ประเทศโมรอคโค ประเทศที่ได้รับฉายาว่า “ ดินแดนแห่งท้องทะเลทราย ” นักท่องเที่ยวหลายคนยังคงไม่รู้เลยว่า ประเทศแห่งนี้อยู่บริเวณส่วนใดของโลกใบนี้  ประเทศโมรอคโคเป็นประเทศที่อยู่ทางด้านทิศตะวันตกเฉียงเหนือของทวีปอเมริกาเหนือสุด ภูมิประเทศจะมีความหลากหลาย รวมทั้งมีภูมิอากาศที่แปรปรวนหลากหลายอย่างมาก บางแห่งก็ร้อนอย่างมาก บางแห่งก็มีอากาศที่หนาวแบบสุด ๆ หนาวจนถึงขั้นหิมะตกตลอดทั้งปี และสถานที่ท่องเที่ยวของประเทศแห่งนี้ ไม่ได้มีแค่เพียงแหล่งท่องเที่ยวขี่อูฐชมทะเลทรายเพียงยังเดียวเท่านั้น วันนี้เราจะมาแนะนำสถานที่ท่องเที่ยวที่แปลกใหม่ ท่องเที่ยวประเทศโมรอคโค 2022 แหล่งท่องเที่ยวเหล่านี้ จะทำให้คุณได้เห็นมุมมองใหม่ของประเทศโมรอคโค

ท่องเที่ยวประเทศโมรอคโค 2022

3 แหล่ง ท่องเที่ยวประเทศโมรอคโค 2022  ที่ไม่ได้มีแค่เพียงทะเลทราย

  • สถานที่ท่องเที่ยวแห่งแรกที่เราอยากจะแนะนำ ท่องเที่ยวประเทศโมรอคโค 2022 เมืองมาราเกซ เป็นเมืองที่ตั้งอยู่ใกล้เทือกเขา Atlas สถานที่ท่องเที่ยวน่าไป แห่งนี้ ที่เราอยากจะแนะนำเพราะทั้งเมืองจะทาสีบ้านเป็นสีชมพู จึงถูกเรียกว่า Pink City อดีตของเมืองนี้นั้น เคยเป็นเมืองแห่งการค้าที่ยิ่งใหญ่อย่างมากของประเทศโมรอคโค ปัจจุบันนี้เมืองมาราเกซ ได้ถูกปรับปรุงให้เป็นร้านค้าท้องถิ่น ภายในเมืองยังมี สถานที่ท่องเที่ยว ที่สวยงาม อย่างพระราชวังบาเฮีย และสุเหร่าที่มีขนาดใหญ่ที่สุดของประเทศ มีชื่อว่า “ กูตูเบีย ” ในทุกเดือนจะมีนักท่องเที่ยวจากทั่วโลก เดินทางมาชมความงดงามของเมืองนี้ ไม่น้อยกว่า 10 ล้านคน
  • เมืองเฟส สถานที่ท่องเที่ยวแห่งนี้ เคยเป็นที่ตั้งเมืองหลวงของประเทศโมรอคโค ถูกตั้งเป็นเมืองหลวงมากกว่า 400 ปี ถึงแม้ว่าเมืองเฟสจะไม่ถูกใช้เป็นเมืองหลวงแล้วก็ตาม ได้มีการเปลี่ยนแปลงให้กลายเป็นเมืองแห่งศิลปะ และมีสถานที่ศักดิ์สิทธิ์ที่ใช้ในการประกอบพิธีทางศาสนาอิสลาม เมืองเฟสนั้น จะมีกำแพงโบราณที่มีชื่อว่า Fes el-Bali เป็นกำแพงเมืองเก่าแก่ที่มีอายุหลายร้อยปี แต่ยังคงสภาพที่สมบูรณ์อยู่ จนทางองค์กรยูเนสโกได้ตั้งให้เมืองแห่งนี้ เป็นเมืองโบราณที่มีคุณค่าทางประวัติศาสตร์ที่สำคัญของชาวมุสลิม
  • เที่ยวเมืองเชฟชาอูน เมืองแห่งนี้มีความน่าสนใจ ตรงที่ทั้งเมืองบ้านทุกหลังถูกทาสีเป็นสีฟ้า จนได้รับฉายาว่า ไข่มุกแห่งโมรอคโค เมืองแห่งนี้การใช้ชีวิตของชาวบ้านจะช้า ๆ ออกแนวสโลว์ไลฟ์ เหมาะกับนักท่องเที่ยวที่ไม่ชอบความวุ่นวาย ต้องการใช้ชีวิตแบบชิว ๆ เป็นเมืองที่มีมุมการถ่ายรูปเยอะมาก นอกจากนี้ยังมีแหล่งโบราณสถานที่มีการขุดพบอาวุธโบราณของชาวโมรอคโคจัดแสดงไว้ รวมทั้งเป็นจุดชมวิวพระอาทิตย์ตกที่สวยที่สุดของประเทศโมรอคโค
ท่องเที่ยวประเทศโมรอคโค 2022

Latest Posts