สถานที่ท่องเที่ยวเชิงอนุรักษ์ที่เต็มไปด้วยความเรียบง่ายที่อยู่ภายในชุมชนอัมพวา เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่จะนำพาทุกท่านไปสู่ความสุขที่แสนประทับใจ กับ ตลาดน้ำท่าคา ตลาดน้ำที่อยู่กลางสวนมะพร้าวจำนวนมาก สถานที่แห่งนี้จะเป็นแหล่งช้อปปิ้งให้กับนักท่องเที่ยว มีสินค้าของชาวบ้านมาวางขายจำนวนมาก พร้อมทั้งเมนูอาหารทั้งคาวหวานที่จะมาเสิร์ฟให้ลูกค้าได้นั่งกินแบบชิวๆริมลำคลอง แถมที่นี่ยังมีกิจกรรมพายเรือชมสวน พี่รับรองว่าเป็นแหล่งท่องเที่ยวแบบสโลว์ไลฟ์ที่คุณจะได้หลีกหนีจากความวุ่นวายมาสัมผัสความสุขแบบเรียบง่ายในชุมชน พื้นที่แห่งนี้จะเป็นอย่างไรจะน่าเที่ยวเพียงใดไปดูกันเลย ท่องเที่ยวไทย

ตลาดน้ำท่าคา

เที่ยว ตลาดน้ำท่าคา ความสุขกลางสวนมะพร้าวที่นักท่องเที่ยวจะได้สัมผัส

แหล่งท่องเที่ยวภายในชุมชนแบบเรียบง่าย ที่อยู่ท่ามกลางลำคลอง มีตลาดน้ำที่ชื่อว่า ตลาดน้ำท่าคา ที่ชาวบ้านได้ร่วมกันสร้างขึ้นมาเป็นแหล่งท่องเที่ยวเชิงอนุรักษ์ ทั้งอนุรักษ์ทางด้านเกษตร วัฒนธรรม วิถีชีวิตของคนในชุมชน ให้นักท่องเที่ยวได้มาสัมผัสความเรียบง่ายความสุขที่หาได้ไม่ยากจากที่นี่ สถานที่แห่งนี้จะเต็มไปด้วยพ่อค้าแม่ค้า มาจอดเรือที่ท่าตลาดเพื่อขายของให้กับนักท่องเที่ยว มีสินค้าเกษตรมากมายนำมาวางขาย และยังมีเมนูอาหารให้นักท่องเที่ยวได้นั่งกินด้านบนตลาด รวมไปถึงผักผลไม้ที่จะนำใส่เรือมาวางขายให้ลูกค้าได้ชม นักท่องเที่ยวจะได้สัมผัสวิถีชีวิตแบบหาเช้ากินค่ำของชาวบ้าน ที่รับรองว่าเป็นการใช้ชีวิตแบบเรียบง่ายแต่มีความสุขอย่าง หากนักท่องเที่ยวอยากนั่งเรือชมความสวยงามของธรรมชาติในชุมชนทั้งสองฝั่ง มีบริการนั่งเรือชมสวนให้ลูกค้า ตลอดเส้นทางการเดินเรือท่านจะพบกับชาวบ้านที่ออกมาหาปลาเพื่อที่จะนำไปเป็นอาหารหรือนำไปขาย ไม่เพียงเท่านั้นในยามค่ำคืนที่นี่ยังมี signature ที่จะพาทุกท่านไปดูนั่นก็คือการนั่งเรือชมหิ่งห้อยแสงระยิบระยับในยามค่ำคืน 

ตลาดน้ำท่าคา

 ตลาดน้ำท่าคาจะเปิดให้บริการนักท่องเที่ยวได้เข้ามาชมตั้งแต่เช้าตรู่ จะมีสินค้าจำนวนมากมาวางขายท่านสามารถเดินช้อปปิ้งเลือกดูสิ่งสวยงามและงานฝีมือของชาวบ้านได้ รับรองว่าอาหารและของที่นี่มีความสดใหม่ ที่ชาวบ้านเป็นคนปลูกเองและนำมาขายให้กับนักท่องเที่ยวนั่นเอง สถานที่แห่งนี้จะเปิดทุกวันเสาร์อาทิตย์ รวมไปถึงวันหยุดนักขัตฤกษ์ ที่รับรองว่าจะเต็มไปด้วยนักท่องเที่ยวที่อยากมาใช้ชีวิตแบบสโลว์ไลฟ์กับที่นี่อย่างแน่นอน