เช็คอิน ท่องเที่ยวทั่วไทย การออกเดินทาง คือ การเติมเต็มความสุข และเติมพลัง สำหรับนักท่องเที่ยวหลาย ๆ ท่าน ไม่ว่าการเดินทางออกไปท่องเที่ยวจะไกล หรือใกล้แค่ไหนความสุข คือ เป้าหมายที่ตั้งไว้ สำหรับการท่องเที่ยว นอกจากความสุขแล้ว อีกเป้าหมายหนึ่งของการออกเดินทางไปท่องเที่ยว คือ การได้ถ่ายรูป การได้เก็บภาพเป็นที่ระลึก และการโพสต์ภาพลงใน Facebook เพื่อเก็บไว้ในการเตือนความทรงจำในแต่ละปี ว่าครั้งหนึ่งเราเคยได้ออกเดินทาง และได้เติมเต็มความสุขให้กับชีวิต

เช็คอิน ท่องเที่ยวทั่วไทย 1

เช็คอิน ท่องเที่ยวทั่วไทย ผักผ่อนแบบสบาย ๆ ในวันหยุดยาว

เดินทางเช็คอินที่ หมู่บ้านมังกรสวรรค์ สถานที่ท่องเที่ยว จังหวัดสุพรรณบุรี ความโดดเด่นของสถานที่ท่องเที่ยวหมู่บ้านมังกรสวรรค์ คือ ศาลเจ้าพ่อหลักเมืองของจังหวัดสุพรรณบุรี ได้ตั้งอยู่ภายในหมู่บ้านมังกรสวรรค์ นอกจากนี้ยังมีพิพิธภัณฑ์ลูกหลานมังกร ซึ่งทางจังหวัดสุพรรณบุรีได้จำลองหมู่บ้านแห่งนี้มาจากเมืองลีเจียง ซึ่งเป็นเมืองที่มีความเก่าแก่ และเป็นเมืองโบราณของประเทศจีนโดยมีอายุประมาณ 800 ปีแล้วมาแล้ว นอกจากความสวยงามที่เราได้พบเห็น และได้ไปถ่ายรูปเช็คอินเก็บภาพ หมู่บ้านมังกรสวรรค์ยังเป็นหมู่บ้านที่สร้างความประทับใจ เพราะได้มีเมืองลีเจียนจำลองที่มีความสวยงามจนได้รับการแต่งตั้งให้เป็นเมืองแห่งมรดกโลกที่มีความสวยงาม และประณีตในการสร้างจากประเทศจีนอีกด้วย

เช็คอิน ท่องเที่ยวทั่วไทย-เช็คอินที่วัดมหาธาตุ

เดินทางท่องเที่ยวทั่วไทย แวะมาเช็คอินที่วัดมหาธาตุ จังหวัดพระนครศรีอยุธยา สถานที่ท่องเที่ยวที่ชาวต่างชาติได้ใช้คำพูดกับวัดแห่งนี้ว่า อะเมซซิ่งไทยแลนด์ เพราะ เป็นวัดที่มีความน่าสนใจ เมื่อได้พบกับเศียรพระพุทธรูปที่ถูกรากไม้ของต้นไทรครอบคลุมเห็นเพียงส่วนหนึ่งของเศียรพระพุทธรูปเท่านั้น จึงเป็นจุดเด่นของวัดมหาธาตุ ที่ทำให้นักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติเดินทางมากราบไหว้ และถ่ายรูปเป็นที่ระลึก

เช็คอิน ท่องเที่ยวทั่วไทย -เขื่อนเชี่ยวหลาน

สถานที่เช็คอินต่อมาเป็นสถานที่เช็คอินที่ได้รับความนิยมในจังหวัดสุราษฏร์ธานี คือ แพริมน้ำที่ตั้งอยู่ในบริเวณของเขื่อนเชี่ยวหลาน ที่มีความสวยงาม เป็นสถานที่ที่นักท่องเที่ยวไม่ควรพลาดเลยทีเดียว เพราะความสวยงามของเขื่อนเชี่ยวหลาน หรือเขื่อนรัชชประภา ได้ถูกขนานนามว่าเป็นกุ้ยหลินเมืองไทย และได้ตั้งอยู่ในอุทยานแห่งชาติเขาสก ซึ่งได้รับการดูแลทางธรรมชาติเป็นอย่างดี เพื่อที่จะให้นักท่องเที่ยวได้เดินทางมาท่องเที่ยว และตื่นเช้ามาพบกับทะเลหมอกกลางหุบเขาที่สวยงาม

เช็คอิน ท่องเที่ยวทั่วไทย -เกาะรอก

ท่องเที่ยวทั่วไทยเดินทางมาเช็คอินที่จังหวัดกระบี่ จะพานักท่องเที่ยวมาสัมผัสกับน้ำทะเลใส และนอนฟังเสียงคลื่นที่เกาะรอก จังหวัดกระบี่ ถือเป็นดินแดนที่มีความสวยงามของทะเลอันดามัน ด้วยหาดทรายสีขาว และน้ำทะเลที่มีสีเขียวมรกต บวกกับการดำน้ำตื้นดูปะการังที่มีสีสันสวยงาม พร้อมกับการที่ได้ชื่นชมฝูงปลาใต้ท้องทะเลน้ำตื้นที่แหวกว่ายไปมา แสดงให้เห็นถึงความอุดมสมบูรณ์ของท้องทะเลอันดามันแห่งนี้ เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่ไม่ควรพลาดจริง ๆ ค่ะ

หากคุณกำลังมองหาที่เที่ยวในวัยหยุด อย่าลืมกดติดตาม   สถานที่เที่ยวน่าไป  สถานที่เที่ยวแนะนำ ท่องเที่ยวทั่วไทย ไม่ไปไม่ได้แล้วรวบรวมที่เที่ยวสุดชิคไปแล้วประทับใจแน่นอน

ขอขอบคุณ  ufaone ผู้ให้ข้อมูลสถานที่เที่ยวใหม่ ๆ มาให้เราอัพเดทและได้ไปเที่ยวผักผ่อนแบบสบาย ๆ ในวันหยุด