วันนี้เราพาทุกท่านไปสู่ดินแดนที่เต็มไปอาหารแสนอร่อยอย่าง ตลาดดินแดง ตลาดสุดปังย่านดินแดง เราสามารถเดินทางไปตลาดดินแดงแห่งนี้ได้ โดยเมื่อเราเดินทางจากอนุเสารีย์ชัยสมรภูมิเพื่อนๆ ก็ไปยังเกาะดินแดงจากนั้นเราก็ขึ้นรถเมล์สาย 12 ซึ่งมีทั้งรถแอร์และรถพัดลม หรือหากเพื่อนๆ เดินทางมาจากสยามพารากอน ให้เพื่อนๆ ขึ้นรถฝั่งสยามพารากอนซึ่งเป็นรถเมล์สาย 204 หรือหากเพื่อนๆ เดินทางมาจากย่านพญาไทก็สามารถโดยสารรถเมล์สาย 36 มาได้เช่นกัน โดยเพื่อนๆ สามารถบอกจุดหมายปลายทางกันที่ตลาดดินแดงกันได้เลย ตลาดดินแดงแห่งนี้มีขายทั้งช่วงเช้าและช่วงเย็น ส่วนวันเสาร์และวันอาทิตย์ก็จะมีตลาดเปิดท้ายขายกัน

 ตลาดดินแดง

พาไปเที่ยว พาไปกินกับ ตลาดดินแดง ที่มีหลากหลายอย่างมาขายให้เราได้เลือกกัน

ในช่วงเช้าตลาดดินแดงแห่งนี้เปิดกันตั้งแต่เวลา05.00 น.จะขายเป็นพวกอาหารสดอย่างผัก ผลไม้ เนื้อไก่ เนื้อหมู เครื่องแกงและอาหารสำเร็จอย่างข้าวต้ม น้ำเต้าหู้ เป็นต้น ในช่วงตรุษจีนตลาดดินแดงแห่งนี้ก็จะขายขนมสำหรับไหว้หรือไก่เป็ดที่ทำสำเร็จสำหรับไหว้ จากนั้นในช่วง10.00 น. ตลาดก็จะปิดตัวลง ต่อมาในช่วงเวลาตั้งแต่17.00 น. ตลาดดินแดงแห่งนี้ก็จะกลับมาคึกคักกันอีกครั้ง โดยในช่วงเย็นนี้ตลาดดินแดงจะขายเป็นอาหารสำเร็จรูปเป็นส่วนใหญ่ เริ่มจากทางเข้าตลาดฝั่งซ้ายจะมีร้านขายไก่ทอดหาดใหญ่ชื่อดัง และร้านขายโรตีที่เมนูเด่นของร้านขายโรตีนี้ก็คือโรตีมะตะบะไก่และโรตีมะตะบะเนื้อ

ตลาดดินแดง แหล่งรวมอาหารอร่อย

ส่วนทางซ้ายมือของทางเข้าตลาดจะเป็นร้านขายอาหารที่มีที่ให้นั่งรับประทานกัน มีทั้งร้านอาหารตามสั่ง ร้านขายก๋วยเตี๊ยว ร้านขายส้มตำปลาเผา ร้านขายสเต๊ก เป็นต้น จากนั้นเมื่อเราเดินเข้าตลาดสองข้างทางก็เต็มไปด้วยร้านรวงทั้งร้านขายโจ๊กที่มีเหล่าคุณแม่มาซื้อให้เหล่าลูกน้อยซึ่งมีทั้งโจ๊กฟักทอง โจ๊กแครอท และโจ๊กตำลึง ซึ่งผ่านการบดอย่างละเอียดเหมาะจะเป็นอาหารสำหรับเด็กมาก ที่สำคัญราคาก็เพียงถุงละ 15 บาทเท่านั้น ส่วนผู้ใหญ่ที่อยากรับประทานทางร้านก็มีโจ๊กหมูสับชิ้นโตเป็นเมนูทางเลือกด้วย

 พาไปกินกับ ตลาดดินแดง

ถัดไปด้านในก็มีร้านขายสลัดที่มีผักสลัดพร้อมน้ำสลัดหลากหลายให้เลือกซื้อกัน นอกจากนี้ก็ยังมีร้านขายกับข้าวร้อนๆ ร้านขายไก่ต้มน้ำปลา ร้านขายไข่เจียวผักทอดน้ำพริกกะปิ แต่ละร้านในตลาดดินแดงแห่งนี้ก็ขายอาหารที่ราคาไม่แพงกันเลย ถัดไปด้านในส่วนของสันเสาร์และวันอาทิตย์ก็จะมีตลาดเปิดท้ายที่ขายเสื้อผ้า ของอุปโภค ตั้งตามแนวยาวท้ายตลาดด้วยความยาวเกือบ 200 เมตร แบ่งเป็นทางเดิน 4 ล็อคให้ได้เลือกซื้อเลือกช้อปกัน ตลาดดินแดงแห่งนี้จึงนับว่าเป็นแหล่งที่อุดมไปด้วยอาหารอร่อย ราคาถูกใจของผู้คนในย่านดินแดง รวมถึงผู้คนที่เดินทางมาช้อปยังตลาดแห่งนี้โดยเฉพาะด้วย

สามารถกดติดตามสถาที่เที่ยวใหม่ ๆ ได้ที่นี่ สถานที่เที่ยวน่าไป และสถานที่แนะนำ ตลาดโต้รุ่งหัวหิน ถนนคนเดินที่โด่งดังใจกลางเมืองหัวหินที่มีแต่ของกินอร่อยและของฝากหลายหลายรูปแบบ

ถ้าหากคุณว่างในวันหยุดพักผ่อนไม่รู้จะไปไหน แอดขอแนะนำ  sumoslot เล่นในบ้านแบบเพลิน ๆเพื่อคลายเครียด