หากใครกำลังหาทริปเที่ยววันเดียวไม่ใกล้ไม่ไกลจากจังหวัดกรุงเทพฯ เที่ยวจังหวัดนครปฐม ก็เป็นทางเลือกที่ดีอีกทางเลือกหนึ่งไม่น้อย โดยจะไปเที่ยวสายทำบุญ สายหาของกิน สายธรรมชาติก็ได้หมดเราไปดูกันดีกว่าว่ามีที่ไหนน่าไปบ้าง

เที่ยวจังหวัดนครปฐม1

แนะนำสถานที่ เที่ยวจังหวัดนครปฐม ที่เหมากับสายบุญและสายกินที่ไม่ควรพลาด

  • วัดพระปฐมเจดีย์

จำเป็นอย่างยิ่งที่ต้องไปเช็คอินวัดพระปฐมเจดีย์ เป็นที่แรกในจังหวัดนครปฐม เพื่อเป็นสิริมงคลกับชีวิต ก่อนจะออกไปจะเวนเที่ยวที่อื่นๆอีกมากมาย  ซึ่งองค์พระปฐมเจดีย์แห่งนี้เมื่อตกเวลาเย็นรอบๆองค์พระจะกลายเป็นตลาดโต้รุ่งขนาดใหญ่ที่มีอาหารรสชาติอร่อย ไว้ต้อนรับนักท่องเที่ยว ดังนั้นหากไปท่องเที่ยวทื่อื่นๆเพลิดเพลินแล้ว  อย่าลืมย้อนกลับมาหาของกินอร่อยเมืองนครปฐมกันก่อนเดินทางกลับแล้วกัน

เที่ยวจังหวัดนครปฐม-พระราชวังสนามจันทร์2
  • พระราชวังสนามจันทร์

หากได้เข้าไปเยี่ยมชม จะมีโอกาสได้เห็นสิ่งปลูกสร้างที่สวยงาม อาทิ พระที่นั่งพิมานปฐม/ พระตำหนักชาลีมงคลอาสน์/ พระที่นั่งปาฏิหาริย์ทัศไนย/ พระตำหนักมารีราชรัตบัลลังก์/ และเทวาลัยคเณศร์  ที่พระบาทสมเด็จพระมงกุฎเกล้าเจ้าอยู่หัว ทรงพระกรุณาโปรดเกล้าฯ ให้สร้างขึ้น เป็นศูนย์กลางของพระราชวังสนามจันทร์ ให้เป็นสิ่งศักดิ์สิทธิ์ที่นักเรียน นักศึกษา มากราบไหว้กันเป็นประจำ

เที่ยวจังหวัดนครปฐม-ร้านคำนำ
  • ร้านคำนำ 

พวกสายหนังสือ กินบรรยากาศ เหมาะอย่างยิ่งกับร้านแห่งนี้  เพราะเป็นร้านหนังสือกึ่งคาเฟ่ ในบ้านไม้โบราณ  คละคลุ้งไปด้วยกลิ่นอายของบรรยากาศของความเก่า ที่ล้อมรอบไปด้วยร่มไม้สีเขียว ทั้งร้านมีทั้งหนังสือ แนว Art Gallery ให้ได้หยิบมาอ่านสบายๆ ปล่อยใจฟินคู่ไปกับรสชาติเครื่องดื่มที่สดชื่น กันเลย

เที่ยวจังหวัดนครปฐม-ร้านคำนำ

.วู้ดแลนด์ เมืองไม้  

             อย่าลืมแวะไปตื่นตาตื่นใจกับความตระการตาที่งดงามจากธรรมชาติของไม้ ที่ได้รับการสะสมไม้หายากจากในประเทศและต่างประเทศเป็นจำนวนมาก โดยตระกูล” ทิวไผ่งาม” ซึ่งเป็นผู้เก็บสะสมมาเป็นเวลานาน  โยมีพื้นที่ทั้งหมดของเมืองกว่า 100  ไร่ และแบ่งเป็นโซนๆอย่างน่าสนใจคือ โซนนิทานเมืองไม้  โซนหมู่บ้านไทย  ( ซึ่งเป็นโซนขายอาหารและของฝาก)   และโซนรีสอร์ท โดย วู้ดแลนด์ ตั้งอยู่ที่ ดอนแฝก นครชัยศรี นครปฐม

เที่ยวจังหวัดนครปฐม-Riva Floating Café

 Riva Floating Café

ปิดท้าย ทริป ด้วยการพามาจิบกาแฟ ลอยน้ำ กับ Riva Floating Café ร้านกาแฟลอยน้ำ ที่ตั้งอยู่ในบริเวณ ปานเทวี ริเวอร์ไซด์ รีสอร์ท  ลงเรือไปแล้วมีทั้งขนมเค้ก กาแฟรสชาติดี แลบรรยากาศดี มาให้ฟินกันไม่ขาดส่าย แถมด้านหลังของร้านยังสามารถนั่งสัมผัสลมเย็นๆจากแม่น้ำ สลับกับเอาการเอาเท้าจุ่มตีน้ำตามจังหวะของอารมณ์ไม่รู้เบื่อ  ร้านนี้อยู่  ตำบลหอมเกร็ด อำเภอสามพราน เปิด10.00 -10.30 น. ปิดกัน 22.00 โน้นเลยได้ที่เที่ยวชิวๆของนครปฐมไป 5 ที่แล้ว ขากลับอย่าลืมไปเติมพลังที่ตลาดโต้รุ่ง ที่องค์พระปฐมเจดีย์ก่อนมุ่งหน้ากลับกรุงเทพกันก่อนนะจ้ะ

หากคุณกำลังมองหาที่เที่ยวใกล้ ๆ ท่องเที่ยวไทย และสถานที่เที่ยวแนะนำ 3 สถานที่ท่อง เที่ยวนครปฐมบรรยากาศดีและมีความน่าท่องเที่ยวสุด ๆ