ใกล้เข้าสู่ช่วงพักผ่อนกันแบบยาวๆ หลังจากหมดโควิคนี้ กันแล้วก็ยังนึกไม่ออกเลยว่าจะไปไหนดีขอเชิญชวนได้ที่ อุทยานแห่งชาติน้ำตกพลิ้ว ในสถานที่ที่แห่งนี้นักท่องเที่ยวจะได้อยู่ท่ามกลางธรรมชาติเขียวชอุ่มสไตล์ป่าดิบชื้น ไปจนถึงสื่งสำคัญที่เป็นจุดเด่นเลยก็คือ พีระมิดพระนางเรือล่ม ซึ่งสร้างขึ้นจากพระราชดำริของราชกาลที่ 5 เพื่อแสดงถึงความรักที่มีต่อ พระนางเจ้าสุนันทาฯ ภายในจะบรรจุพระอังคารของพระองค์เอาไว้ จนนักท่องเที่ยวต่างทึ่งไปกับความสวยงามจึงขนานนามให้เป็น พีระมิด เมืองไทย เลยก็ว่าได้ หรือในอีกชื่อหนึ่ง พีระมิดแห่งรัก มาต่อกันที่ลักษณะบริเวณรอบๆ มีพื้นที่กว้างกว่า 84,063 ไร่ และเป็นแหล่งที่มีความอุมสมบูรณ์สูงจึงทำให้สถานที่แห่งนี้เกิดความนิยมมากเรื่อยๆ 

อุทยานแห่งชาติน้ำตกพลิ้ว

อุทยานแห่งชาติน้ำตกพลิ้ว ท่ามกลางธรรมชาติเขียวชอุ่มสไตล์ป่าดิบชื้น

การเดินทาง 

นับว่ายังเป็นอีกองค์ประกอบขอทริปอุทยานแห่งชาติน้ำตกพลิ้วที่จะขาดไปไม่ได้เลยก็คงจะเป็นในส่วนของเส้นทางที่ใช้ในการเดินทางที่ควรจะต้องเรียนรู้เอาไว้เป็นอันดับต้นๆ มาเริ่มกันที่พิกัดตั้งอยูที่ อำเภอแหลมสิงห์ บนเทือกเขาสระบาป จังหวัดจันทบุรี เมื่อถึงตัวเมืองของจังหวัดเป็นที่เรียบร้อยแล้วใช้เส้นทางแรกเป็น 317 บ้านบึง – แกลง ขับตามทางมาเรื่อยๆ จนพบกับ หลักกิโลเมตรที่ 347  จากนั้นให้เลี้ยวซ้ายขับตามทางไปประมาณ 2.5 กิโลเมตร ไม่นานก็จะเจอเข้ากับจุดหมายที่ต้องการทันที

อุทยานแห่งชาติน้ำตกพลิ้ว ท่ามกลางธรรมชาติ

ความงดงามจนไม่อยากลืม 

อุทยานแห่งชาติน้ำตกพลิ้วจัดอยู่ในพื้นที่สีเขียวเนื่องจากธรรมชาติที่สมบูรณ์จนมีพันธุ์ไม้ป่าหายากเจริญเติบโตให้นักท่องเที่ยวได้ศึกษากันไม่ว่าจะเป็น ขนุนป่า กระท้อนป่า หรือผลไม้อีกมากมาย รวมถึงสัตว์ป่าอนุรักษณ์ที่มาอาศัยพักพึงอยู่ที่นี่ก็มีให้ได้เห็น เช่น มูป่า เลียงผา พังพอน กระแต หมีควาย ชะนี ลิง

อุทยานแห่งชาติน้ำตกพลิ้ว จังหวัดจันทบุรี

และยังมีให้ได้พบเจอกันตลอด ที่หากินอยู่แถวน้ำตกที่ถึงจะไม่สูงมากแต่น้ำก็ใสจนมองทะลุเห็นพื้นด้านล่างได้เลย นอกจากนี้แล้วนักท่องเที่ยวที่มาเป็นคู่ยังสามารถขอพรจาก พีระมิด เมืองไทย พีระมิดแห่งรักได้อีกด้วย ซึ่งชาวบ้านเชื่อว่าผู้ที่มาขอพรที่นี่ความรักจะแข็งแกร่งและไม่มีวันพรากจากกัน

หากคุณกำลังมองหาสถานที่เที่ยวในวันหยุด อย่าลืมกดติดตาม ท่องเที่ยวไทย
สถานท่องเที่ยวแนะนำ มาเสียเหงื่อขึ้นไปเหยียบหมอกยามเช้าได้ที่ ผาหินกูบ จังหวัด จันทบุรี