สำหรับนักท่องเที่ยวที่ชื่นชอบกับการดื่มด่ำกับธรรมชาติและไม่จำเป็นต้องมีผู้คนพลุกพล่าน อ่างเก็บน้ำบางพระ จะเป็นอีกหนึ่งตัวเลือกที่จะตอบโจทย์ได้ไม่เลวเลยทีเดียว โดยลักษณของพื้นที่มีความเป็นพื้นที่รอบประกอบกับภูเขาที่ดูอยู่ห่างไกลเพียงเล็กน้อยและยังมีสิ่งที่ชวนให้ดึงดูดสายตาได้เป็นอย่างดีก็คือ ดอกเสลาบาน ซึ่งอ่างเก็บน้ำแห่งนี้ได้เกิดจากการไล่มารวมตัวกันของห้วยต่างๆ มาไว้ด้วยกัน ได้แก่ ห้วยสุครีพ ห้วยวังหิน ห้วยกลุ่ม และห้วยปราบ จนกลายเป็นแหล่งน้ำสำคัญของเทือกเขาเขียว อีกทั้งยังเป็นที่ชุมนุมของสัตว์ป่าหายากอีกด้วยรับรองว่ามาที่นี่จะได้รับรูปสวยๆ กลับไปอย่างแน่นอน

 อ่างเก็บน้ำบางพระ

อ่างเก็บน้ำบางพระ บรรยากาศดูคล้ายเมืองนอกไปอีกแบบเหมาะที่จะเก็บภาพสวย

การเดินทาง

                หลังจากที่เก็บกระเป๋าเตรียมที่จะไปอ่างเก็บน้ำบางพระส่วนต่อมาที่ควรจะนึกถึงเลยก็คงจะเป็นเส้นทางหรือเวลาเปิดปิดของสถานที่ให้เรียบร้อยก่อนจะดีกว่าเพื่อการมาครั้งนี้จะไม่เสียเที่ยว ตำแหน่งตั้งอยู่ที่ เขตห้ามล่าสัตว์ป่าอ่างเก็บน้ำบางพระ หมู่ 4, 5, 6, 7, 8, 11 ตำบลบางพระ อำเภอศรีราชา จังหวัดชลบุรี

อ่างเก็บน้ำบางพระ-ชมดอกเสลาบาน

นับว่าเป็นสถานที่เสพธรรมชาติที่อยู่ไม่ไกลกรุ่งเทพหรือระแหวกใกล้เคียงสักเท่าไหร่ใช้เวลาเดินทางไม่เกิน 1 ชั่วโมงครึ่งก็ถึงที่หมายได้แล้วทันที ในส่วนของเวลาเปิดให้บริการเข้าฟรีทุกวันตั้งแต่ 06.00 – 18.00 น. ถ้าหากใครเริ่มเบื่อทะเลหรือน้ำตกแล้วอ่างเก็บน้ำเป้นอีกที่หนึ่งที่จะพานักท่องเที่ยวใกล้ชิดธรรมชาติได้เช่นกัน

อ่างเก็บน้ำบางพระ-จังหวัดชลบุรี

เหมาะกับนักท่องเที่ยวทุกประเภท

            อ่างเก็บน้ำบางพระมีบริเวณพื้นที่ที่มีความกว้างขวางอีกทั้งยังมีบริการโต๊ะนั่งเล่นชมตะวันตกดินริมน้ำได้แบบฟรีๆ เหมาะกับนักท่องเที่ยวที่ชอบออกกำลังกายเพราะสามารถที่จะ เดิน วิ่ง หรือปั่นจักรยานชม ดอกเสลาบาน ได้แบบตลอดทั้งปีสิ่งจะมีสีฟ้าอมม่วงทำให้บรรยากาศดูคล้ายเมืองนอกไปอีกแบบทำให้นักท่องเที่ยวที่ชอบเก็บภาพสวยกลับไปเป็นความทรงจำก็ไม่ผิดหวัง

หากคุณกำลังมองหาสถานที่ท่องเที่ยวไว้ในวันหยุด อย่าลืมกดติดตาม ทริปเที่ยว
สถานที่เที่ยวแนะนำ เที่ยวนอกกระแส เกาะล้าน ดอกไม้ชลบุรี