ในช่วงนี้อากาศหนาวเริ่มพัดเข้ามาบ้างแล้วก็คงมีหลายท่านไม่น้อยที่วางแผนจะไปเที่ยวขอแนะนำ เกาะขาม สถานที่คลายหนาวมาพร้อมกับหาดทรายสีขาวไปจนถึงท้องทะเลสีครามทีใสจนมองเห็นพื้นสิ่งมหัศจรรย์ที่งดงามอยู่เบื้องล่าง จนนักท่องเที่ยวหลายคนต่างตั้งฉายาให้เป็น มัลดีฟส์เมืองไทย อีกแห่งหนึ่งของประเทศเลยก็ว่าได้ แถมยังอยู่ไม่ไกลจากกรุงเทพอีกด้วย บริเวณรอบเกาะแห่งนี้ไม่ใช่เพียงทะเลอย่างเดียวที่สวยงามยังประกอบไปด้วยธรรมชาติที่อุดมสมบูรณ์ ที่เกิดขึ้นจากการดูแลจากบรรดาพี่ๆ ทหารของกองทัพเรือสัตหีบให้นักท่องเที่ยวได้เสพความสุขกลับไปได้อย่างเต็มที่

 เกาะขาม

เที่ยวคลายหนาว เกาะขาม น้ำทะเลสีคราม มัลดีฟส์เมืองไทยดี ๆ นั้นเอง

วิธีการเดินทางแบบคราวๆ

            นับว่ายังเป็นอีกส่วนหนึ่งของทริปไปเที่ยวเกาะขามที่ขาดไปไม่ได้เลยอีกอย่างหนึ่งก็ควรที่จะศึกษาเส้นทางไว้เบื้องต้นก่อน เพื่อป้องกันการหลงและเผื่อเวลาที่จะไปทำกิจกรรมอื่นๆ ได้ต่อ สถานที่นี้ตั้งอยู่ที่ อำเภอ สัตหีบ จังหวัดชลบุรี  ไม่ไกลจากกรุงเทพจนเกินไป ระยะทางที่ใช้ในการเดินทางประมาณ 9 -10 กิโลเมตร ขอแนะนำควรจะรีบไปก่อนไม่เกิน 10 โมง เพราะตั๋วจะขายหมดเร็วมากในวันหยุดสุดสัปดาห์ ค่าบริการจะแบ่งเป็น ผู้ใหญ่ 200 บ้าน เด็ก อายุไม่เกิน 13 ปี 150 บาท และค่าเช่าอุปกรณ์ต่างๆ อีก 50 บาท นอกจากนี้แล้วนักท่องเที่ยวที่รู้สึกหิวยังไม่ได้ทานข้าวทางสถานที่ก็ได้จัดเตรียมบรรดาอาหารลองท้องแบบเบาๆ คอยวางจัดจำหน่าย แต่น่าเสียดายตรงที่เป็นเพียงแค่ One Day Trip เท่านั้น ไม่สามารถค้างคืนได้

เกาะขาม-หาดทรายขาวทะเลสีคราม

กิจกรรมให้ร่วมสนุกมากมาย

            สถานที่เที่ยวน่าไปเกาะขามป็นอีกหนึ่งพื้นที่ของทะเลที่สวยงามติดอันดับของประเทศไทยจนมีนักท่องเที่ยวนักท่องเที่ยวนับไม่ถ้วนเลยทีเดียว สมกับที่นักท่องเที่ยวต่างตั้งให้เป็น มัลดีฟส์เมืองไทย ที่ยังได้จัดตั้งกิจกรรมผ่อนคลายสมองให้ด้วยไม่ว่าจะเป็น ผายเรือคายัคชมความสวยงามที่ธรรมชาติสร้างขึ้นบนเกาะ ดำน้ำตามติดชีวิตสัตวืใต้ทะเลชมปะการัง และ ใล้ชิดกว่านี้ด้วย Ocean World แบบย่อมๆ เรือที่ด้านล่างเป็นกระจก เป็นต้น การันตีได้เลยว่าจะเป็นอีกหนึ่งทริปที่น่าจดจำไปตลอด

เที่ยวคลายหนาว เกาะขาม

สถานที่เที่ยวแนะนำสำหรับคนรักทะเล เที่ยว สัตหีบ หาดทรายสวยน้ำใส เที่ยวใกล้ ๆ เมืองกรุง