วัดพระธาตุลำปางหลวง ตั้งอยู่ที่จ.ลำปาง เป็นวัดที่มีนักท่องเที่ยวนิยมเดินทางมากราบไหว้ บูชาขอพรกันมากมาย โดยเฉพาะนักท่องเที่ยวทั้งต่างชาติ และชาวไทยด้วยภายในวัดมีสถานที่ศักดิ์สิทธิ์ ที่ควรกราบไหว้หลากหลายจุดอีกด้วย ไม่รอช้าเพื่อนๆ เรามาดูไปพร้อมๆกันเลย

วัดพระธาตุลำปางหลวง 1

วัดพระธาตุลำปางหลวง วัดเก่าแก่ในตำนานมีความศักดิ์สิทธิ์มาก

วัดนี้เรียกได้ว่ามีความเก่าแก่มากๆ ในยุคอดีต เล่ากันว่าความศักดิ์สิทธิ์มีมากมาย การเสี่ยงยกช้างในโบสถ์ ก็มีความแม่นยำเป็นที่สุด ใครเสี่ยงทายอะไรเป็นได้ดั่งใจหวังทั้งนั้น นอกจากนั้น ยังมีเจดีย์ที่มองลอดประตูแล้วกลับหัวได้อีกด้วย เป็นปรากฏการณ์ที่น่าตื่นเต้นอีกอย่างหนึ่งกันเลยทีเดียว แต่เค้าห้ามผู้หญิงปีนขึ้นไปดู

วัดพระธาตุลำปางหลวง-นั่งรถม้าเที่ยวรอบๆ 2

นั่งรถม้าเที่ยวรอบๆวัดพระธาตุลำปางหลวง

หน้าวัดมีบริการรถม้านั่งเที่ยวรอบๆวัด มีการให้นักท่องเที่ยวถ่ายรูปกับม้าหลากหลายตัว ที่ยืนเรียงรายกันอยู่หน้าวัด สีขาว สีดำ สีน้ำตาลมีหมดค่ะ เลือกได้ตามใจชอบกันเลยทีเดียว ม้าที่วัดนี้มีความเชื่องไม่มีการพยศนักท่องเที่ยวสบายใจได้ เค้ามีการฝึกฝนมาอย่างดีแล้วนั่นเอง

วัดพระธาตุลำปางหลวง- กราบไหว้ บูชาขอพรศักดิ์สิทธิ์

วัดพระธาตุลำปางหลวงวัดศักดิ์สิทธิ์ของชาวจ.ลำปาง

ความที่ขึ้นชื่อในเรื่องความศักดิ์สิทธิ์ ชาวจ.ลำปางทั้งหมด มีความนับถือสถานที่แห่งนี้กันอย่างท่วมท้น ใครที่ไม่มีที่พึ่งก็มาอธิษฐานขอพร จนสำเร็จเป็นตำนานกันมานักต่อนักแล้ว รวมถึงการแต่งกายที่ให้ความเคารพสถานที่นั้น เค้าก็ถือกันเป็นอย่างมาก ท่านใดใส่ชุดไม่เรียบร้อย ไม่สุภาพ ทางวัดจะมีให้เช่าในราคา20บาท เป็นการช่วยกันบริจาคทำบุญให้วัดกันอีกทางหนึ่งด้วย อิ่มบุญตามกันไป

วัดพระธาตุลำปางหลวง-วัดพระธาตุลำปางหลวงเมืองล้านนา

สรุปได้ว่าถ้าใครเดินทางมาที่จ.ลำปาง ก็ควรที่จะขึ้นไปกราบไหว้พระธาตุกัน เพื่อความเป็นสิริมงคล และยังมีมุมถ่ายรูปสวยๆมากมายด้วยมีร้านค้าเปิดบริการขายของฝาก เช่นชามตราไก่ ชุดชาวเหนือ ผ้าม่อฮ่อม และถ้านับจาก ภาคเหนือ สถานที่แห่งนี้ ก็เป็นอีกที่หนึ่งที่ควรแวะมาเที่ยวกันอีกทั้งยังถือว่าเป็นการมาทำบุญด้วย

ฝากกดติดตาม สถานที่เที่ยวน่าไป
สถานที่แนะนำ ท่องเที่ยว จังหวัดลำปาง ที่น่าสนใจ