สถานที่ท่อง เที่ยวสัตหีบ ที่มีความน่าสนใจน้ำทะเลใส หาดทรายงาม

            เที่ยวสัตหีบ ก็เป็นอีกแหล่งท่องเที่ยวที่คนรักทะเลไม่ควรพลาด ต้องบอกเลยว่าทะเลก็เป็นหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวที่มีความสวยงาม และเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่นักท่องเที่ยวให้ความสนใจมาเที่ยวกัน แต่ก็ขึ้นอยู่กับความชอบและปัจจัยหลาย ๆ อย่าง วันนี้อยากที่จะมาแนะนำ 3 สถานที่ท่องเที่ยวสัตหีบที่มีความน่าสนใจ น้ำทะเลใส หาดทรายสวย สายเที่ยวทะเลไม่ควรพลาด 3 สถานที่ท่อง เที่ยวสัตหีบ หาดทรายสวย สายเที่ยวทะเลไม่ควรพลาด สถานที่ท่องเที่ยวสัตหีบที่บอกเลยว่าทะเลสวย หาดทรายงามสถานที่แรกที่อยากจะมาแนะนำคือหาดน้ำใส เป็นอีกสถานที่ท่องเที่ยวในสัตหีบที่มีจุดเด่นคือน้ำที่ใสสุด ๆ และหาดทรายที่มีความยาวเป็นลักษณะรูปโค้ง ที่สวยงาม […]

สถานที่ท่องเที่ยวระนอง ที่บอกเลยว่าน่าเที่ยวและน่าสนใจมาก ๆ

สถานที่ท่องเที่ยวระนอง เป็นอีกสถานที่ท่องเที่ยวที่มีความน่าสนใจและสเน่ห์ในแบบฉบับที่เป็น ระนองก็เป็นอีกเมืองที่นักท่องเที่ยวยังไม่ได้ให้ความสนใจมากนัก เท่ากับเมืองท่องเที่ยวอื่นแต่บอกเลยว่า มีที่ท่องเที่ยวให้เราสามาถเลือกเที่ยวมากมายเลยทีเดียว วันนี้แอดอยากที่จะมาแนะนำ 3 สถานที่ท่องเที่ยวระนอง ที่บอกเลยว่าน่าเที่ยวและน่าสนใจมาก ๆ สายเที่ยวไม่ควรพลาดเป็นอย่างยิ่งกับ 3 สถานที่ท่องเที่ยวระนอง สถานที่ท่องเที่ยวระนองที่บอกเลยว่าน่าเที่ยวน่าสนใจสุด ๆสถานที่ท่องเที่ยวแรกที่อยากจะมาแนะนำคือ ภูเขาหญ้า เป็นภูเขาเตี้ย ๆ ที่ไม่มีต้นไม้ มีเพียงแค่หญ้าที่ปกคลุมอยู่ บอกเลยว่าเป็นสถานที่ที่สามารถถ่ายรูปได้แบบสวย ๆ กับความเขียวขจี เดินเล่นชมวิวบรรยากาศได้แบบชจิลล์ ๆ […]

รวมสถานที่ขอพร เสริมดวง เสริมสิริมงคลให้กับตัวเองและชีวิตปังๆ ในกรุงเทพ

รวมสถานที่ขอพร แม้จะผ่านมาครึ่งปีของ พ.ศ.2563 แล้ว ใครๆ ก็อยากให้ดวงของเราเป็นสิริมงคล เพื่อให้ตลอดปีของเรามีแต่ความสุข ความสิริมงคล คิดทำสิ่งใดก็ขอให้สมหวง หรือใครอยากขอพรเสริมดวงเฉพาะด้าน ทางเราได้รวบรวมมาให้แล้ว ซึ่งในกรุงเทพนี้ก็มีหลากหลายสถานที่ให้ได้ไปเคารพบูชา เดินทางง่าย เพิ่มความเฮงปังๆ ตลอดปี ตามพิกัดดังต่อไปนี้เลย  ใครอยากเพิ่มความเฮงปังๆ ตลอดปี เราได้ รวมสถานที่ขอพร มาไว้ให้คุณแล้ว เสริมด้านการงาน การเงิน  ท้าวมหาพรหมเอราวัณ ราชประสงค์ […]

สถานที่ท่อง เที่ยวแบบป่าในกรุงบอกเลยว่าน่าสนใจ ใครที่รักธรรมชาติ ต้องห้ามพลาด

            เที่ยวแบบป่าในกรุง ว่าด้วยเรื่องของสถานที่ท่องเที่ยวที่มีความธรรมชาติ ต้องบอกเลยว่ามีความน่าสนใจและมีความไม่ธรรมดา เป็นธรรมชาติที่เมื่อได้ไปสูดก็เหมือนได้ชาร์ทพลังงานให้กับร่างกาย และรับเอาอากาศที่บริสุทธิ์เข้าไปแบบเต็มปอด วันนี้แอดอยากที่จะมาแนะนำ 3 สถานที่ท่องเที่ยวแบบป่าในกรุงบอกเลยว่าน่าสนใจ ใครที่รักธรรมชาติไม่อยากขับรถไกล ต้องห้ามพลาด 3 สถานที่แนะนำ ที่ไม่ต้องขับรถไกล เที่ยวแบบป่าในกรุง สถานที่ท่องเที่ยวแบบป่าในกรุงที่บอกเลยว่าน่าสนใจไม่ต้องเดินทางไกล สถานที่ท่องเที่ยวแรกที่แอดอยากจะมาแนะนำคือสวนสันติภาพ ตั้งอยู่ที่อนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิ เป็นอีกสถานที่ท่องเที่ยวแนวธรรมชาติ แรกได้ว่าเป็นอีกป่าในกรุงที่เรานั้นสามารถไปเดินเล่น ท่ามกลางธรรมชาติที่สวยงามและร่มรื่นมาก ๆ ในกรุงเทพ สถานที่ท่องเที่ยวแบบป่าในกรุงที่บอกเลยว่าน่าสนใจไม่ต้องเดินทางไกล สถานที่ท่องเที่ยวที่สองที่แอดอยากจะมาแนะนำคือ […]

สถานที่ท่องเที่ยวที่ไม่ควรพลาดเมื่อไปเยือน จังหวัดพิจิตร

จังหวัดพิจิตร เมืองท่องเที่ยวของประเทศไทยที่มีชื่อเสียงอีกแห่งหนึ่งเลยล่ะ เป็นเมืองที่ขึ้นชื่อเรื่องความงามของธรรมชาติ ทั้งยังเป็นเมืองต้นแบบของนิทานไทยเรื่องไกรทองอีกด้วยนะ ใครนึกไม่ออกให้นึกถึงนิทานที่มนุษย์เอาชนะจระเข้ชาละวันได้นั่นแหละ เรื่องเล่าเรื่องเด็ดของเมืองพิจิตรเขาล่ะ ด้วยเหตุนี้จะไม่ให้จังหวัดนี้เป็นจังหวัดที่น่าสนใจได้อย่างไรล่ะว่าไหมทุกคน แม้พิจิตรจะถือว่าเป็นเมืองรองที่ไม่ค่อยดึงดูดนักท่องเที่ยวมากนักแต่ก็สวยงามและควรค่ากับการไปเยือนดูสักครั้งจริง ๆ นะ 5 สถานที่ของ จังหวัดพิจิตร ที่สวยมาก ๆ 1. บึงสีไฟ – สถานที่ท่องเที่ยวที่ไม่ควรพลาดเมื่อไปเยือนจังหวัดพิจิตร ที่แรกเห็นจะเป็นที่อื่นไปไม่ได้นอกจากบึงสีไฟ บึงน้ำจืดขนาดยักษ์ที่ใหญ่เป็นอันดับที่ห้าของประเทศไทย แม้จะไม่ใช้บึงที่มีขนาดใหญ่ที่สุดแต่ก็เป็นบึงที่มีเรื่องเล่าที่เด็กไทยทุกคนต้องได้เรียนกันแหละน่ากับเรื่องของไกรทองกับชาละวัน บึงนี้เองที่เป็นโลเคชั่นของนิทานไทยดังกล่าว ใครที่ชอบเรื่องไกรทองก็ห้ามพลาดบึงนี้ล่ะ หรือใครที่อยากมาเที่ยวชมความงามของธรรมชาติ […]

สถานที่ท่องเที่ยว ออสเตรเลีย น่าสนใจที่แนะนำโดยคนดังชาวออสซี่

ออสเตรเลีย ถือได้ว่าเป็นจุดหมายปลายทางยอดนินมขอวนักท่องเที่ยวทั่วโลก ซึ่งที่นี่มีสถานที่ท่องเที่ยวที่สวยวามและน่าสนใจมากมายจนบางครั้งก็เลือกไม่ถูกเลยทีเดียวว่าจะไปเยือนที่ไหนบ้าง ซึ่งในบทความนี้เราจะมาพูดถึงสถานที่ท่องเที่ยว ออสเตรเลียที่แนะนำโดยคนดังที่เป็นคนออสเตรเลียแท้ๆว่าพวกเขาอยากให้เราไปเที่ยวที่ไหนกันบ้าง  วันนี้จะพาไปดู แหล่งท่องเที่ยวที่เหล่าคนดังชาว ออสเตรเลีย คริส เฮมเวิร์ธ นักแสดงฮอลลีวูดชื่อดังที่หลงใหลในการท่องเที่ยวแนวผจญภัย แม้ว่าเขาจะคิดว่าออสเตรเลียเป็นสถานที่ที่น่าตื่นตาตื่นใจที่สุด แต่เขาก็มีสถานที่โปรดนั่นก็คือคือ Kimberky ที่อยู่ในออสเตรเลียตะวันตก เป็นสถานที่ท่องเที่ยว ออสเตรเลีย ที่มีความน่าสนใจซึ่งนักแสดงหนุ่มกล่าวว่ามันเต็มไปด้วยธรรมชาติที่น่าตื่นตาตื่นใจเหมือนกับการได้เดินอยูใน Jurassic park  และอีกสถานที่หนึ่งที่เขาอยากแนะนำก็คือเกาะ Whitsunday ที่อยู่ในแหล่งปะการังชื่อดังอย่าง Great barrier reef ที่สามารถดำน้ำชมโลกใต้น้ำที่น่าตื่นตาได้อย่างจุใจ แถมยังมีกิจกรรมสนุกๆให้ทำมากมายรวมทั้งกิจกรรมสำหรับเด็กด้วย ส่วนไฮไลต์ที่สำคัญอีกแห่งหนึ่งที่ไม่ควรพลาดก็คือโขดหินอุลุรูซึ่งเป็นมรดกทางวัฒนธรรมที่สำคัญที่อยู่ตอนกลางของออสเตรเลีย  สถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจอีกแห่งหนึ่งซึ่งก็คือ Barossa valkey ที่เป็น สถานที่ท่องเที่ยว ออสเตรเลีย ที่สำคัญที่รู้จักกันในฐานะแหล่งปลูกองุ่นทำไวน์ที่เก่าแก่ที่สุดแห่งหนึ่ง สถานที่นี้ถูกแนะนำโดย อาเบล กิ๊บสัน นักทำไวน์ชื่อดัง ที่เขาแนะนำว่าเป็นพื้นที่ที่นักท่องเที่ยวสามารถเดินชมป่าธรรมชาติ  และชิมขนมพื้นเมืองในตลาดเกษตรกรท้องถิ่น เพื่อสัมผัสกับมรดกทางวัฒนธรรมและธรรมชาติของออสเตรเลียได้เป็นอย่างดี ลอร่า บราวน์ บรรณาธิการบริหารของนิตยสาร InStyle อันโด่งดัง แม้ว่าเธอต้องจากบ้านเกิดออสเตรเลียไปทำงานที่ลอสแองเจลิส แต่เธอก็มักหาโอกาสกลับมาพักผ่อนที่บ้านเกิดอยู่เสมอ ซึ่ง สถานที่ท่องเที่ยว ออสเตรเลีย ที่เธอแนะนำก็คือซิดนีย์นั่นเอง เธอกล่าวว่าซิดนีย์เป็นเมืองที่มีพร้อมทุกอย่างทั้งอาหารที่อร่อย ไวน์ชั้นเยี่ยม สถานที่น่าเที่ยวน่าสนใจมากมาย               แหล่งท่องเที่ยวที่เหล่าคนดังชาวออสเตรเลียแนะนำมาข้างต้นนี้ น่าตะเป็นแนวทางในการแพลนทริปท่องเที่ยวออสเตรเลียในครั้งหน้าของคุณได้เป็นอย่างดี  ฝากกดติดตามสถานที่เที่ยวน่าไป สถานที่แนะนำบ้านตากาแฟ […]

บ้านตากาแฟ จุดแวะพักสุดวินเทจสู่ภาคตะวันออก

            บ้านตากาแฟ สำหรับใครที่เดินทางท่องเที่ยวด้วยรถยนต์ในระยะทางที่ไกลสักหน่อยก็ต้องมีจุดแวะพักสำหรับเติมพลังและลงมาจากรถเพื่อยืดเส้นยืดสายจากการเดินทางที่ยาวนาน โดยหากจุดเริ่มต้นการเดินทางของเรามาจากกรุงเทพฯ เพื่อไปยังภาคตะวันออกของประเทศไทย ไม่ว่าจะเป็นระยอง จันทบุรี หรือ ตราด ซึ่งล้วนเป็นจังหวัดที่มีสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจมากมาย แล้วจุดแวะพักใดที่น่าสนใจ ไม่เป็นเพียงที่พักรถแต่สามารถพักไป เที่ยวไป เหมือนเป็นออเดิร์ฟแห่งการท่องเที่ยวในทริปได้บ้าง สำหรับวันนี้เราจะมาแนะนำออเดิร์ฟนี้กัน จุดแวะพักเติมพลัง บ้านตากาแฟ ได้ถ่ายภาพเก็บความประทับใจ             เมื่อเราเดินทางมาจากกรุงเทพฯ ประมาณแปดถึงเก้าโมงเช้า เพื่อต่อไปยังภาคตะวันออกของประเทศไทยก็จะถึงประมาณบ่ายๆ ซึ่งเลยเวลาอาหารเที่ยงกันแล้ว อาจทำให้ความสนุกสนานในทริปลดลงไปได้เนื่องจากความหิว เราจึงต้องจอดรถแวะพักกันช่วงสิบเอ็ดโมงถึงเที่ยง […]

สถานที่ท่องเที่ยว จังหวัดลำพูน สไตล์มนุษย์ล้อ หรือผู้ใช้วีลแชร์

จังหวัดลำพูน เป็นอีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวเมืองรองกำลังเป็นที่นิยมและได้รับการส่งเสริมทั้งจากภาครัฐและภาคเอกชนในปัจจุบันสำหรับบทความนี้เราจะมาพาไปเที่ยวเมืองรองของทางภาคเหนือ อย่างจังหวัดลำพูนกัน โดยในบทความนี้จะเพิ่มความพิเศษเข้าไปโดยเป็นการเดินทางท่องเที่ยวจังหวัดลำพูนสำหรับมนุษย์ล้อหรือผู้ใช้วีลแชร์นั่นเอง เราไปดูกันเลยว่าจังหวัดลำพูนมีสถานที่ใดบ้าง แล้วสถานที่เหล่านั้นผู้ใช้วีลแชร์สามารถเข้าถึงได้เพียงใด สถานที่ท่องเที่ยว จังหวัดลำพูน ที่มนุษย์ล้อหมุนสามารถขึ้น – ลงจากรถยนต์ส่วนตัวได้ เรามาเริ่มกันที่สถานที่แรกกันเลย สถานที่ท่องเที่ยวแรกที่เราแนะนำ คือ วัดพระธาตุหริภุญไชยวรมหาวิหาร เป็นวัดพระธาตุที่ตั้งสง่าอยู่กลางเมืองลำพูนวัดพระธาตุหริภุญไชยเป็นวัดพระธาตุประจำปีนักกษัตริย์ระกาหรือปีไก่ (ผู้ที่เกิดปีระกาควรมาสักการะสักครั้งเพื่อความเป็นสิริมงคลในชีวิต) ที่วัดพระธาตุแห่งนี้มีที่จอดรถสำหรับผู้พิการโดยเฉพาะทำให้มนุษย์ล้อสามารถขึ้น – ลงจากรถยนต์ส่วนตัวได้สะดวก เมื่อเราเข้าสู่ตัววัดพระธาตุก็สามารถเข็นได้รอบองค์พระธาตุเพื่อนมัสการ เพราะมีทางลาดสำหรับมนุษย์ล้อรอบองค์พระธาตุ สำหรับการไหว้พระธาตุหริภุญไชยนี้เรารับดอกไม้และพวงมาลัยดอกมะลิจากที่ทางวัดพระธาตุจัดเตรียมไว้แก่นักท่องเที่ยว ในส่วนของโบสถ์ทางวัดก็มีทางลาดสำหรับให้เหล่ามนุษย์ล้อสามารถขึ้นไปนมัสการได้ถึงองค์พระประธานในโบสถ์กันเลยทีเดียว เมื่อนมัสการพระธาตุหริภุญไชยเสร็จแล้วเราก็ข้ามฝั่งถนนมายังกาดขัวมุงท่าสิงห์ซึ่งเป็นแหล่งของฝากประจำจังหวัดลำพูนสำหรับของฝากแนะนำประเภทของกินสำหรับกาดแห่งนี้ก็มีกาละแม […]

3 สถานที่ท่องเที่ยว ของจังหวัดสมุทรสาคร ใกล้กรุงเทพ และน่าไปมากสำหรับคนมีเวลาน้อย

       3 สถานที่ท่องเที่ยว ว่าด้วยการเที่ยวในสถานที่ที่ใกล้กรุงเทพ อีกหนึ่ง จังหวัดสมุทรสาคร ก็เป็นอีกทางเลือกที่น่าสนใจมาก ๆ ทั้งสามารถประหยัดเวลาในการเดินทาง เพิ่มเวลาในการเที่ยวพักผ่อนได้ยาวนานมากขึ้น วันนี้แอดอยากที่จะมาแนะนำ 3 สถานที่ท่องเที่ยวสมุทรสาคร ที่บอกเลยว่าใกล้กรุงเทพที่บอกเลยว่าเที่ยวได้แม้จะมีเวลาน้อย ใครที่มองหาสถานที่ท่องเที่ยวน่าสนใจอยู่ต้องบอกไว้เลยว่าไม่ควรพลาด 3 สถานที่ท่องเที่ยว ของจังหวัดสมุทรสาคร ใกล้กรุงเทพ มาแนะนำให้รู้จักกันค่ะ สถานที่ท่องเที่ยวแรกที่อยากจะมาแนะนำคือ สะพานไม้สายรุ้ง ชายทะเลกาหลง มีความโดดเด่นตรงการทาสีให้เป็นสีที่มีความสดใสอย่างสีรุ้งที่บอกเลยว่าน่าสนใจและน่าไปถ่ายรูปสวย ๆ […]

3 สถานที่ท่องเที่ยวแนว เกาะในจังหวัดตราด ที่สวยงามน่าเที่ยวสุด ๆ

เกาะในจังหวัดตราด เป็นอีกสถานที่ท่องเที่ยวทะเลที่เราสามารถไปเที่ยวได้ในทุกอารมณ์ ทุกความรู้สึก ที่บอกเลยว่าทะเลสวยบรรยากาศดี ๆ ในประเทศไทยมีมากมายกว่าที่หลาย ๆ คนทราบ ใครชอบเที่ยวเกาะไม่ควรพลาด 3 เกาะในจังหวัดตราด สถานที่ท่องเที่ยวแนวเกาะจังหวัดตราดที่บอกเลยว่าสวยงามบรรยากาศดี สถานที่ท่องเที่ยวแรกที่แอดอยากจะมาแนะนำ คือเกาะคลุ้มเป็นเกาะที่มีความส่วนตัวและน่าสนใจมาก ตรงที่มีความร่มรื่นและได้รับบรรยากาศดี ๆ จากธรรมชาติแบบเต็ม ๆ เรียกได้ว่ามีความสวยงามมาก ๆ ทะเลใส หาดทรายขาวสะอาดและเป็นเกาะที่ไม่มีผู้คนอยู่อาศัย สถานที่ท่องเที่ยวที่สองที่แอดอยากจะมาแนะนำ คือ เกาะง่าม […]