หมู่เกาะสุรินทร์ เมื่ออยากแพลนเที่ยวทะเล ก็ต้องล่องใต้กันซักหน่อย เพื่อไปดื่มด่ำกับความเป็นทะเลดังสวรรค์ของอันดามัน สำหรับทะเลต่อไปนี้ก็ต้องบอกเลยว่า หมู่เกาะสุรินทร์จะเป็นพิกัดอันต้นๆ ที่ต้องมาเลยให้ได้ ใครรักการดำน้ำที่แห่งนี้เหมาะอย่างยิ่ง ด้วยความสวยงามของท้องทะเล สิ่งมีชีวิตหลากหลาย และบริเวณผืนดินผืนทรายก็มีความสวยงามไม่แพ้กันเลย

หมู่เกาะสุรินทร์

ไฮไลท์ที่เที่ยว หมู่เกาะสุรินทร์ ทะเลอันดามันที่สวยงามที่สุดเลยก็ว่าได้

นึกถึงที่หมู่เกาะสุรินทร์ หรืออุทยานแห่งชาติหมู่เกาะสุรินทร์ ก็ต้องเป็นการดำน้ำ เพราะใต้ท้องทะเลของหมู่เกาะสุรินทร์นั้น เต็มไปด้วยหมู่มวลปะการังนานาชนิด อย่างเช่น ปะการังเขากวาง ดอกไม้ทะเล กัลปังหา แล้วยังมีเหล่าปลาทะเลจำนวนมาก ไม่ว่าจะเป็น ปลาสิงโต ปลานกแก้ว พร้อมด้วยสัตว์ทะเลอื่นๆ เช่น เต่าทะเล ฉลามวาฬ เป็นต้น และความลงตัวโดยรวมของท้องทะเล หาดทรายสีขาว และภูเขาป่าไม้สีเขียวขจี ที่อยู่รวมกันอย่างสวยงามเป็นอย่างมาก

หมู่เกาะสุรินทร์ ดำน้ำ

แนะนำที่เที่ยวหมู่เกาะสุรินทร์

  • เกาะตอรินลา หรือเกาะไข่ จัดเป็นเกาะยอดฮิตสำหรับการดำน้ำ โดยเฉพาะการดำน้ำลึก ด้วยความอุดมสมบูรณ์ของแนวปะการังที่มีขนาดใหญ่สลับกับกองหิน ที่น่าสนใจมากก็คือแนวปะการังเขากวาง และยังมีเหล่าสัตว์ใต้ทะเลจำนวนมาก
  • อ่าวไม้งาม อยู่บริเวณของเกาะสุรินทร์เหนือ เป็นอ่าวที่มีหาดทรายขาวสวยละเอียด น้ำทะเลใสมาก ที่นี่สามารถดำน้ำตื้นได้ ซึ่งจะพบกับความสวยงามของท้องทะเลเช่นเดียวกัน เช่น แนวปะการังโขด ปะการังเคลือบ ฝูงปลากระเบนจุดฟ้า และที่นี่ก็ยังมีปูเสฉวนจำนวนมาก พร้อมกับมีเส้นทางศึกษาธรรมชาติ ได้ชมพรรณไม้ต่างๆ ได้ด้วย
หมู่เกาะสุรินทร์ -ทะเลอันดามัน
  • เกาะปาจุมบา ที่นี่โดดเด่นด้วยการเป็นพื้นที่ของกุ้งมังกร เป็นแหล่งของการอาศัยกุ้งมังกรอยู่จำนวนมาก บางครั้งเกาะนี้จึงถูกเรื่องว่า เกาะมังกร และในส่วนของจุดดำน้ำก็มีความน่าสนใจ อย่าง ปะการังโต๊ะ ปะการังเขากวาง และดอกไม้ทะเลที่มีอยู่เยอะมาก แถมยังมีเต่าทะเลอาศัยอยู่บริเวณเกาะนี้ด้วย
  • อ่าวเต่า เป็นจุดของการดำน้ำตื้นและน้ำลึกที่สวยงามมาก เป็นแนวปะการังที่โดดเด่นและหลากหลาย ทั้ง ปะการังเขากวางพุ่ม ปะการังกิ่ง ยังมีฝูงปลาต่างๆ และไฮไลท์ของอ่าวนี้ก็คือ เต่าทะเลที่พบได้มากที่สุด รวมถึงสัตว์อื่นๆ อย่าง ปลาฉลามวาฬ และกระเบนราหูด้วย

ฝากกดติตดามรีวิวที่พัก
สถานที่แนะนำเที่ยวภูเก็ต เมืองแห่งการท่องเที่ยว ที่เต็มไปด้วยบรรยากาศสวยงามของธรรมชาติ