ภูเก็ตเมืองเก่า ด้วยความเก่าและความเป็นวินเทจของสถาปัตยกรรมชิโนโปรตุกีสที่ภูเก็ตนั้น  เป็นเสน่ห์ที่น่าหลงใหลสำหรับต่างชาติที่เข้ามาเที่ยวชมกันอย่างมาก

ภูเก็ตเมืองเก่า

สำหรับใครที่ไปเที่ยวภาคใต้ พลาดไม่ได้เลย ภูเก็ตเมืองเก่า ในรูปแบบตึกชิโนโปรตุกีส

ภูเก็ตเป็นเมืองที่มีประวัติศาสตร์และความรุ่งเรืองอันยาวนานมากเมืองหนึ่ง  และมีสถาปัตยกรรมหลายแห่งที่มีชื่อเสียง  โดยเฉพาะสถาปัตยกรรมที่สวยงามที่จะกล่าวถึงนี้นั้นถูกสร้างขึ้นเมื่อ พ.ศ. 2446 นั่นก็คือตึกชิโนโปรตุกีส  ซึ่งเป็นตึกที่มีการผสมผสานศิลปะระหว่างตะวันตกและตะวันออก 

เมื่อมีนักท่องเที่ยวไม่ว่าจะเป็นชาวจีนหรือชาวตะวันตก  ต่างก็จะมีความสนใจในตึกเก่าแห่งนี้เมื่อพบเห็น  ตึกเก่าเหล่านี้จะอยู่ไปทั่วตัวเมืองภูเก็ตแทบทั้งเมือง   สำหรับนักท่องเที่ยวที่เข้ามาเยี่ยมชมเสร็จแล้ว  แทบทุกพื้นที่บริเวณใกล้เคียงนั้นจะมีร้านอาหารและร้านกาแฟอร่อย ๆ หลายเจ้ามาบริการ

นักท่องเที่ยวด้วย  ที่สำคัญคือทางเทศบาลเมืองภูเก็ตนั้นได้ทำการอนุรักษ์รูปแบบตึกชิโนโปรตุกีสไว้ให้คงเดิม  เพื่อให้นักท่องเที่ยวได้เข้ามาสัมผัสกับความสวยงามและความเป็นวินเทจของเมืองภูเก็ตและตึกชิโนโปรตุกีส  

ภูเก็ตเมืองเก่า

นอกจากการเดินชมตึกชิโนโปรตุกีสแล้ว  นักท่องเที่ยวยังสามารถเดินชมบ้านและตึกเก่า ๆ ที่เป็นสถาปัตยกรรมสมัยยุคโอคลาสสิคซึ่งมีลวดลายที่เน้นเป็นลวดลายแบบธรรมชาติมาก ๆ นอกจากนั้นประตูด้านหน้าของตัวบ้านก็เป็นแบบบานเฟี้ยมไม้เก่า   ซึ่งรูปแบบและสไตล์บ้านแบบนี้คงจะหาดูยากมาก ๆ 

จุดต่อไปก็คือการไปเก็บภาพหอนาฬิกาที่คงความเก่าและความเป็นวินเทจ  ต่อด้วยคฤหาสน์แบบนีโอคลาสสิกและธนาคารสแตนดาร์ดชาร์เตอร์ด   จะเห็นได้ว่าเมืองภูเก็ตนั้นมีแต่สิ่งปลูกสร้างและบ้านเก่า ๆ สไตล์วินเทจอยู่มากและมีความสวยงามทั้งกลางวันและกลางคืนอีกด้วย

ภูเก็ตเมืองเก่า

เป็นยังไงบ้างครับกับการที่ได้รู้ว่าบ้านและอาคารเก่า ๆ อย่างตึกชิโนโปรตุกีสเมืองภูเก็ตนั้นก็มีเสน่ห์มากเหมือนกันนะครับ  รวมไปถึงร้านอาหาร ร้านกาแฟ ร้านขายของฝาก ฯลฯ ต่างก็ถูกปรับปรุงขึ้นใหม่ แต่ก็ยังคงไว้ซึ่งความงามและเสน่ห์ในตัวของมันเอง  ความงดงามและความเก่านี่แหล่ะ  ที่จะเป็นจุดสำคัญในการดึงนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติเข้ามาเที่ยวกันมาก  ใครที่ยังไม่ได้ไปเที่ยวแนะนำนะครับลองไปดูแล้วคุณจะหลงในความงาม

ติดตามเว็บไซต์ท่องเที่ยวทั่วไทย กับเราได้ทุกวันหรือสถานที่ท่องเที่ยวที่แนะนำ เที่ยวภาคตะวันออก