เที่ยว เขื่อนย่านซื่อ ทุกวันนี้ผู้คนต่างพากันหนีความวุ่นวายในเมืองกรุงไปสัมผัสบรรยากาศของธรรมชาติตามป่าเขาในวันหยุดกันเป็นส่วนใหญ่ และในวันนี้อยากจะมาเล่าถึงสถานที่แห่งหนึ่งซึ่งเคยได้ไปสัมผัสมาแล้วคือดีมาก อยากจะชวนให้ไปเที่ยวกันเยอะๆเลยล่ะ เพราะที่นี่เป็นสถานที่ที่เหมาะกับการมาพักผ่อนริมน้ำ กางเต้นท์นอนฟังเสียงธรรมชาติในตอนค่ำคืน และตื่นขึ้นมาพบกับพระอาทิตย์ขึ้นในยามเช้าที่แสนจะงดงาม และที่แห่งนั้นก็คือ เขื่อนย่านซื่อ ที่ตั้งอยู่ตำบลอ่าวน้อย อำเภอเมือง จังหวัดประจวบคีรีขันธ์นั่นเอง

เขื่อนย่านซื่อ

เที่ยว เขื่อนย่านซื่อ สถานที่ที่เหมาะกับการมาพักผ่อนริมน้ำ จังหวัดประจวบคีรีขันธ์

                เมื่อสองวันก่อนได้ไปเที่ยว เขื่อนย่านซื่อ ขอบอกเลยว่า เหมาะมากๆ สำหรับนักท่องเที่ยวที่มากันเป็นครอบครัว ซึ่งถ้าใครมาเที่ยวแล้วไม่ได้ตั้งใจเอาเต้นท์มากางก็สามารถเข้ามาเช่าเต้นท์เพียงหลังละ 100 บาท ได้ตรงจุดบริการ แต่ขอแนะนำว่า ให้เตรียมอาหารมาทำเองด้วยนะ เพราะที่นี่จะไม่มีร้านอาหาร และที่สำคัญที่นี่ค่อนข้างเงียบสงบ หากมาเที่ยวแล้วก็ต้องรักษากฎของที่นี่ด้วยนะ เพื่อที่จะได้เก็บเกี่ยวความประทับใจกลับไปให้มากที่สุด

เขื่อนย่านซื่อ -จังหวัดประจวบคีรีขันธ์

                เขื่อนย่านซื่อสามารถเดินทางมาเที่ยวได้สะดวก เมื่อเดินทางมาบนถนนเพชรเกษมสามารถเลี้ยวเข้าตรงนิคม กม.5 และวิ่งตรงมาเรื่อยๆ จะมีป้ายบอกทางมาจนถึง เข้ามาแล้วที่นี่จะมีจักรยานให้เช่าด้วยนะเพียงคันละ 20 บาท ปั่นเที่ยวชมวิวทิวทัศน์ได้ 1.30 ชั่วโมง มีห้องน้ำไว้คอยบริการสำหรับผู้ที่มาพักค้างได้ใช้อาบน้ำ และหากใครที่อยากนั่งเรือก็มีเรือให้บริการด้วยนะ

เขื่อนย่านซื่อ -กางเต้นท์

                อ่อ แต่ถ้าใครไม่ถนัดกางเต้นท์เนี่ยเขื่อนย่านซื่อยังมีบังกะโลให้นอนด้วยนะ แต่จากที่ไปเที่ยวมาจะบอกว่า กางเต้นท์และทำอาหารกินเองนี่ได้ฟิลล์สุดๆละ เพราะการมาเที่ยวสถานที่แบบนี้ถ้าปิ้งย่างไปด้วยพูดคุยกันทั้งคืน มันเป็นอะไรที่เข้ากันมาก และหากใครกำลังมองหาสถานที่ที่ตอบโจทย์การมาพักผ่อนและต้องการความเป็นส่วนตัวขอแนะนำให้มาที่นี่เลย รับรองว่าจะประทับใจไม่รู้ลืมและต้องไปบอกต่อคนอื่นอย่างแน่นอน

ติดตามเว็บไซต์ท่องเที่ยวไทย
สถานที่แนะนำเที่ยวเมืองประจวบ เต็มอิ่มในช่วงวันหยุด เมืองท่องเที่ยวที่ถูกอกถูกใจใครหลาย ๆ คน