วัดหวังต้าเซียน ฮ่องกงเป็นประเทศเล็ก ๆ ที่นักท่องเที่ยวหลายท่านอาจดูแคลนว่าคงมีที่ให้ไปไม่มาก แต่ประเทศเกาะเล็ก ๆ แบบนี้ก็ไม่ได้มีที่เที่ยวน้อยอย่างที่คิดไว้ เพราะเรียกได้ว่าที่นี่มีที่ให้ท่องเที่ยวทั้งทางวัฒนธรรม ธรรมชาติ และตึกรามแนวโมเดิร์นให้เลือกชมกันทั้ง ๆ ที่เป็นเกาะเล็ก ๆ อย่างนี้นี่แหละ และสถานที่หนึ่งที่เป็นที่นิยมสำหรับนักท่องเที่ยวสายแสวงบุญก็คงหนีไม่พ้นวัดหวังต้าเซียน วัดที่มักจะติดอยู่ในลิสต์ไหว้พระเก้าวัดฮ่องกงอยู่เสมอ ๆ ส่วนที่ว่าวัดหวังต้าเซียนมีอะไรให้ทำบ้างก็ตามไปดูกันได้เลย

วัดหวังต้าเซียน

วัดหวังต้าเซียน ในฮ่องกงเป็นเกาะเล็ก ๆ ฮ่องกง ที่สายแสวงบุญต้องไป

วัดหวังต้าเซียนมีเรื่องเล่าอยู่ว่าเดิมท่านเป็นเต่าทองคำอยู่หน้าบัลลังก์เง็กเซียน เมื่อเห็นผู้คนบนโลกอดอยาก เกิดภัยแล้งจึงไปเปิดแม่น้ำสวรรค์ให้ไหลลงไปบนโลกมนุษย์ บำบัดความยากลำบากให้กับผู้คนจึงถูกทำโทษให้ลงไปเกิดเป็นมนุษย์ เมื่อไปเกิดเป็นมนุษย์แล้วก็ยังได้พบและร่ำเรียนพรตเดินทางช่วยเหลือผู้คนทั่วไปจนได้รับสมญานามว่า “นักพรตผู้มีวาจาสิทธิ์” ดังนั้นผู้คนจึงนิยมไปขอพรให้ท่านช่วยเหลือ และกิจกรรมที่ไม่ทำไม่ได้เลยเมื่อไปเยี่ยมวัดหวังต้าเซียนก็คือ

วัดหวังต้าเซียน -ฮ่องกง

1. ขอพรวัดหวังต้าเซียน ที่วัดจะมีลานกว้างให้นักท่องเที่ยวผู้มาเยือนจุดธูปสักการะ การขอพรก็คือการจุดธูปหันหน้าไปยังตัวอาคารหลักของวัดและคุกเข่าลงตั้งจิตบอกชื่อนามสกุลและขอพรให้กับตัวเอง และว่ากันว่าวัดแห่งนี้ขึ้นชื่อเรื่องการขอพรเรื่องสุขภาพที่สุด

2. เสี่ยงเซียมซี ว่ากันว่าเซียมซีที่วัดวัดหวังต้าเซียนก็มีความแม่นยำสุด ๆ แถมยังไฮเทคสุด ๆ ด้วยเหมือนกัน เพราะที่วัดจะมีเครื่องช่วยตรวจกระบอกเซียมซีด้วยเซนเซอร์ว่าไม้เซียมซีในกระบอกนั้นครบหรือเปล่า ดังนั้นก่อนที่จะอธิษฐานและเสี่ยงทายเซียมซีก็แนะนำว่าควรจะตรวจเช็กด้วยเครื่องมือนี้ก่อนเพื่อความไม่พลาด เมื่อตรวจเรียบร้อยแล้วก็ตั้งจิตอธิษฐานแล้วเสี่ยงเซียมซีได้เลย ด้านหลังไม้จะมีตัวเลขและตัวเขียนจีนกำกับอยู่ และสามารถดูคำทำนายเป็นภาษาอังกฤษได้ด้วย

วัดหวังต้าเซียน- ชวนไปขอเนื้อคู่

3. ขอเนื้อคู่จากเทพจันทรา พีคไหมสำหรับใครไม่รู้ แต่พีคมาก ๆ สำหรับชาวไทยอยู่ช่วงหนึ่งกับการขอพรจากเทพจันทรา เทพผู้จดบันทึกเนื้อคู่และจัดการด้ายวาสนาของบรรดาชายหญิง นักท่องเที่ยวที่ไปเยือนวัดหวังต้าเซียนจึงมักไม่พลาดกับการขอพรเรื่องเนื้อคู่ที่นี่ด้วยเช่นเดียวกัน

เห็นไหมว่าในฮ่องกงที่เป็นประเทศเล็ก ๆ แบบนี้ยังมีที่ท่องเที่ยวน่าสนใจอีกมากมายให้เราได้ไปท่องเที่ยว ซึ่งแน่นอนว่าด้วยประเทศที่เล็กจะทำให้เดินทางได้ง่าย แต่ก็ไม่ได้ลดความน่าสนใจของสถานที่ท่องเที่ยวอย่างวัดหวังต้าเซียนลงไป

ฝากกดติดตามรีวิวที่พัก
สถานที่แนะนำสถานที่ท่องเที่ยว ออสเตรเลีย น่าสนใจที่แนะนำโดยคนดังชาวออสซี่