เที่ยว ปราสาทพนมรุ้ง จังหวัดบุรีรัมย์เป็นจังหวัดที่มีชื่อเสี่ยงอย่างมากในด้านของกีฬา ไม่ว่าจะเป็น ฟุตบอล วิ่ง รถแข่ง และอื่น ๆเป็นเมืองที่เติบโตขึ้นมาจากเมืองยากจนกลายเป็นเมืองต้นแบบของประเทศได้ด้วยกีฬาโดยแท้ ทำให้จังหวัดบุรีรัมย์กลายเป็นเมืองท่องเที่ยวที่สำคัญในภาคอีสานอีกจังหวัดหนึ่ง แต่สำหรับบทความนี้เราจะมาแนะนำสถานที่ท่องเที่ยวที่เป็นโบราณสถาน และติดหนึ่งในสถานที่ที่สวยงามที่สุดในประเทศไทย ได้แก่ปราสาทพนมรุ้ง

เที่ยว ปราสาทพนมรุ้ง

เที่ยว ปราสาทพนมรุ้ง ความสวยงามของธรรมชาติที่สมบูรณ์ จังหวัดบุรีรัมย์

ปราสาทพนมรุ้งตั้งอยู่บนยอดภูเขาที่สวยงาม มีเนื้อที่กว้างขวาง เมื่อขึ้นไปยังด้านบนจะสามารถมองเห็นพื้นที่ด้านล่าง เป็นธรรมชาติและเมืองบุรีที่สวยงามหาใดเปรียบได้ไม่ อีกทั้งปราสาทพนมรุ้งเป็นปราสาทที่เชื่อกันว่าสร้างขึ้นมาเพื่อบูชาพระเจ้า เพราะด้วยความชาญฉลาดและความสามารถของช่างฝีมือโบราณที่สามารถสร้างปราสาทออกมาให้สามารถรับกับแสงของพระอาทิตย์ตกได้

เที่ยว ปราสาทพนมรุ้ง จังหวัดบุรีรัมย์

โดยพระแสงสุดท้ายของพระอาทิตย์จะรอดผ่าช่องประตูท้ายปราสาทจะรอดพาดผ่านเข้ามาต้องแท่งศิวลึงทะลุมายังประตูด้านหน้าปราสาท เป็นปราสาทแห่งเดียวในโลกที่สามารถทำเช่นนี้ และความสวยงามของศิลปวัฒนธรรมขอม ความยิ่งใหญ่จากในอดีตถ่ายทอดมาจนถึงปัจจุบันยังคงกลิ่นอายความเข้มขลังหลงเหลืออยู่ อีกทั้งยังเป็นแหล่งท่องเที่ยวที่มีความสำคัญของจังหวัดและเหมาะแก่การถ่ายทำภาพยนตร์ต่าง ๆ มากมายอีกด้วย

เที่ยว ปราสาทพนมรุ้ง วัฒนธรรมขอม

สำหรับท่านที่กำลังมองหาสถานที่ท่องเที่ยวในช่วงวันหยุดสุดสัปดาห์ ปราสาทพนมรุ้งจังหวัดบุรีรัมย์ ก็เป็นอีกหนึ่งสถานที่ที่ไม่ควรพลาด เพราะด้วยความงามที่เหลือล้นเกินคำบรรยาย พร้อมกับความสวยงามของธรรมชาติที่สมบูรณ์ การหลอมรวมวัฒนธรรมไทยกำพูชาตามแนวชายแดน ทุกอย่างคือความสำเร็จในด้านวัฒนธรรมร่วมทั้งสิ้น อีกทั้งอย่าลืมช่วยอุดหนุนสินค้าโอท็อปในพื้นที่ ได้แก่ ผ้าไหม ผ้าทอ ด้วยลวดลายที่เป็นเอกลักษณ์ จนได้รับสิทธิบัตรให้เป็นลายประจำจังหวัดบุรีรัมย์ ด้วยความสมบูรณ์แบบของเมืองท่องเที่ยวที่มีครบทุกด้านขนาดนี้ นักท่องเที่ยวที่ได้มีโอกาสไปสัมผัสมักจะตอบเป็นเสียงเดียวกันเลยว่า ไม่ผิดหวัง

ฝากกดติตดามรีวิวที่พัก
สถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจแนะนำที่เที่ยว ผามออีแดง จังหวัดศรีสะเกษ