บ้านรักไทย จากชื่อเรื่องมีทั้งจีนมีทั้งไทยไม่ต้องตกใจไปเราเที่ยวกันในประเทศแน่นอน ซึ่งที่นี่มีชื่อว่าบ้านรักไทยที่มีชาวจีนตั้งถิ่นฐานอาศัยอยู่ในเมืองไทยนั่นเอง จัดเป็นหนึ่งในสถานที่ท่องเที่ยวไทย มีผู้คนรู้จักบ้างแต่อาจจะไม่ได้มากนัก เนื่องด้วยระยะทางที่ไกล ขึ้นเขา มีทางโค้งเยอะมากที่สุดสลับไปมาจึงจำกัดในเรื่องของการเดินทางที่ไม่ค่อยสะดวก เชื่อว่าหากได้มาแล้วรับรองฟินแบบวิวเมืองนอกไม่ต้องไปไกลถึงต่างประเทศแน่นอน

บ้านรักไทย

บ้านรักไทย ฟินแบบวิวเที่ยวเมืองนอก และเกี่ยวข้องอะไรกับชาวจีน

ต้องบอกก่อนว่าบ้านรักไทยจริงๆ แล้วเป็นหนึ่งในที่พักที่ขึ้นชื่อ ตั้งอยู่ที่ ต.หมอกจำแป่ อ.เมือง จ.แม่ฮ่องสอน มีชุมชนหมู่บ้านเล็กๆ ตั้งอาศัยอยู่บริเวณนั้น จากประวัติเดิมเล่าว่า ในอดีตมีการอพยพของชาวจีนยูนนาน ทหารจีนคณะชาติหรือ ก๊กมินตั๊ง เข้ามายังประเทศไทย

 ปัจจุบันพื้นที่บริเวณนั้นจึงเป็นคนไทยที่ยังคงมีเชื้อสายจีน ที่พักถูกออกแบบตกแต่งให้ลักษณะสไตล์จีนสร้างจุดขายให้กับที่พักมากขึ้นดึงดูดนักนักเที่ยวได้ดี แถมยังมีไร่ชาเป็นขั้นบันไดเขียวสดขจี สวยงาม มีพื้นหลังเป็นเนินภูเขาสูง มีความสูงจากระดับน้ำทะเลกว่า 1,776 เมตร ลักษณะภูมิอากาศเรียกได้ว่า หนาวเย็นตลอดปี ยิ่งหากมาช่วงหน้าหนาวจะหนาวเย็นจับใจ

บ้านรักไทย หมู่บ้านจีนยูนนาน

ความพิเศษของบ้านรักไทยนอกจากจะมีจุดเด่นขอการออกแบบบ้านสไตล์จีนแล้ว ตัวบ้านและคุกในสมัยก่อนนั้นยังสร้างขึ้นจากดินทำให้เก็บอุณหภูมิได้ดีเหมาะสำหรับทุกฤดู ส่วนไร่ชาเป็นชาพันธุ์ชั้นดีต้นตำรับนิยมซื้อกลับเป็นของฝาก เช่น ชาเขียว ชามะลิ ชาอู่หลง เป็นต้น

การตื่นมาจิบชาอุ่นๆ ดื่มด่ำบรรยากาศในตอนเช้ากับอากาศเย็นเบาๆ ทะเลหมอกบนสายน้ำ คงจะรู้สึกสดชื่นดีไม่น้อยเลย และอีกหนึ่งอย่างที่ขึ้นชื่อสำหรับที่บ้านรักไทยกับเมนูอาหารขาหมูหมั่นโถว ก๋วยเตี๋ยวยวนอาหารรสเลิศของชาวจีนยูนนานแต่เดิม

บ้านรักไทย จ.แม่ฮ่องสอน

นอกจากนี้บ้านรักไทยยังมีกิจกรรมแนะนำความรู้ให้กับผู้ที่สนใจในเรื่องของวิธีการปลูกชา วิธีการถนอมอาหารไว้บริการให้นักท่องเที่ยวหรือชมวิถีชีวิตวัฒนธรรมของชาวจีนยูนนาน สัมผัสธรรมชาติที่สวยงามแบบไม่ต้องไปไกลถึงเมืองจีนกันเลยจ้า

ติดตามเว็บไซต์รีวิวที่พัก
สถานที่เที่ยวแนะนำ1,864 โค้งอุปสรรคที่คุ้มค่ากับ ทุ่งดอกบัวตอง ดอยแม่อูคอ