เที่ยวทะเล ใกล้จะถึงสิ้นปีเข้ามาทุกที แล้วก็เป็นธรรมเนียมที่ถึงเวลาต้องเสาะหาสถานที่ท่องเที่ยวกัน ที่เที่ยวแบบหนึ่งที่คนมักจะนึกถึงบ่อยๆ ก็คือเที่ยวทะเล ที่นอกจากจะได้สูดอากาศบริสุทธิ์ เดินรับลมทะเลเย็นๆ ยังได้สัมผัสกับบรรยากาศสงบร่มเย็นอีกด้วย สำหรับใครที่อยากไปเที่ยวทะเลแต่ไม่อยากขับรถไกลๆ วันนี้เราจะมาแนะนำที่เที่ยวทะเลใกล้กรุงเทพฯ มาฝากกัน

เที่ยวทะเล 1

5 สถานที่ เที่ยวทะเล ทะเลสวยหาดทรายขาว เดินทางง่ายไกลกรุงเทพ

  • พัทยา...แน่นอนเลยว่าพัทยามักเป็นตัวเลือกแรกในใจของนักเที่ยวเมื่อนึกถึงว่าอยากจะไปเที่ยวทะเลกัน เพราะนอกจากจะได้รับลมเย็นๆ จากริมชายหาดแล้ว พัทยายังขึ้นชื่อว่าเป็นเมืองแห่งความบันเทิงที่ไม่ควรพลาดด้วย ไม่ว่าจะเป็นร้านอาหาร ผับ บาร์ ห้างสรรพสินค้า สวนน้ำ พิพิธภัณฑ์และอื่นๆ การเดินทางก็ขับรถไปตามทางหลวงหมายเลข 3 สายสุขุมวิท เส้นบางนา-ตราด ทางหลวงหมายเลข 34 เส้นบางนา-บางปะกง และทางหลวงหมายเลข 7 กรุงเทพ-ชลบุรีหรือมอเตอร์เวย์ได้หมด
เที่ยวทะเล บางแสน 2
  • บางแสน…ทะเลใกล้กรุงเทพในจังหวัดชลบุรี ซึ่งเป็นที่เที่ยวอีกที่หนึ่งที่ผู้คนนิยมกัน ซึ่งจะได้สัมผัสกับทะเลสวย น้ำใสริมชายหาดพร้อมกับอาหารทะเลเลิศรสด้วย เดินทางจากกรุงเทพฯ ได้หลายสายทั้งหลวงหมายเลข 3 สายสุขุมวิท เส้นบางนา-ตราด ทางหลวงหมายเลข 34 เส้นบางนา-บางปะกง และทางหลวงหมายเลข 7 กรุงเทพ-ชลบุรีหรือมอเตอร์เวย์
เที่ยวทะเล  เกาะสีชัง 3
  • เกาะสีชัง…อีกหนึ่งที่เที่ยวในจังหวัดชลบุรีซึ่งขึ้นชื่อว่าเป็นทะเลโรแมนติก เงียบสงบ มีที่เที่ยวและที่พักบนเกาะด้วยเช่น ช่องเขาขาด สะพานวชิราวุธหรือวัดอัษฎางค์นิมิตร การเดินทางก็ต้องเริ่มจากท่าเรือเกาะลอยแล้วนั่งเรือข้ามฝั่งไปยังเกาะสีชัง
เที่ยวทะเล ชะอำ
  • ชะอำ...ไม่พูดถึงไม่ได้สำหรับชายหาดสุดคลาสสิกของจังหวัดเพชรบุรี ซึ่งถือเป็นเมืองตากอากาศที่สามารถเที่ยวได้ตลอดทั้งปี ซึ่งนอกจากจะมีที่พักริมชายหาด ร้านอาหารทะเลให้เลือกสรร ยังมีที่เที่ยวเช่น พระราชนิเวศน์มฤคทายวัน อุทยานสิ่งแวดล้อมนานาชาติสิรินธร ซานโตรินีปาร์ค สวิสชีพฟาร์ม คาเมลรีพับลิกให้เที่ยวชมได้ สามารถเดินทางโดยใช้ทางหลวงหมายเลข 4 ผ่านนครปฐม และราชบุรีมุ่งหน้าสู่เพชรบุรีได้
เที่ยวทะเล หัวหิน
  • หัวหิน…ปิดท้ายกันกับที่เที่ยวสุดฮ๊อตแห่งจังหวัดประจวบคีรีขันธ์ซึ่งนอกจากจะมีชายหาดสุดลูกหูลูกตาให้ชมแล้ว ยังมีตลาดนัดให้เดิน และวัดห้วยมงคลให้สักการะด้วย โดยสามารถเดินทางโดยใช้ทางหลวงหมายเลข 4 ผ่านนครปฐม ราชบุรี เพชรบุรีมุ่งหน้าสู่ประจวบคีรีขันธ์ได้

เป็นอย่างไรกันบ้างสำหรับที่เที่ยวทะเลสุดฮ๊อตและคลาสสิกที่เอามาฝากกัน ขึ้นชื่อว่าฮ๊อตและยอดฮิตแล้วก็ไม่ควรที่จะพลาดโอกาสไปเยี่ยมชมกันสักครั้งใช่ไหมล่ะ ว่าแล้วก็เตรียมตัววางแผนเดินทางเที่ยวกันเถอะ

ติดตามเว็บไซต์รีวิวที่พัก
สถานที่เที่ยวแนะนำแหล่งท่องเที่ยวสุดฮิต เกาะล้าน วิวสวย น้ำทะเลใส ไม่ต้องไปไกลถึงทะเลใต้