เที่ยวเนินช้างศึก แห่งหนึ่งในจังหวัดกาญจนบุรี กับเนินช้างศึกที่มีเขาสูงและสวย ตั้งอยู่ ตำบลปิล็อก อำเภอทองผาภูมิ จังหวัดกาญจนบุรี เหมาะสำหรับเที่ยวชมธรรมชาติ วิวสวย อากาศดี โดยเฉพาะในช่วงเวลาบ่ายๆ จะมองเห็นภูเขาที่ทอดยาวกว้างไกล อีกทั้งสามารถชมธรรมชาติบนเนินช้างศึกเวลายามเย็น อากาศดีและสวยงามมากเช่นกัน

เที่ยวเนินช้างศึก

เที่ยวเนินช้างศึก ชมพระอาทิตย์ตกดินที่สวยงามแห่งหนึ่งของ จังหวัดกาญจนบุรี

สำหรับเนินช้างศึกเป็นสถานที่ชมพระอาทิตย์ตกดินที่สวยงามแห่งหนึ่งของจังหวัดกาญจนบุรี ที่ไปแล้วประทับใจมากๆ เขาช้างศึก ถ้าใครได้ไปเที่ยวชมแล้วจะรู้สึกว่า ที่นั่นมีความปลอดภัย เพราะเป็นสถานที่ตั้งของอนุสรณ์สถานของพลเอกตะวันเรืองศร และจะมีพี่ๆ ตำรวจตระเวนชายแดนกองร้อยที่ 135  คอยดูแลสถานที่และอำนวยความสะดวกให้ตลอดทั้งวันทั้งคืน ส่วนที่จอดรถก็กว้างขวางสะดวกสบาย หรือใครที่เดินทางมาและตั้งใจที่จะไปนอนพักค้าง ทางเจ้าหน้าที่ก็จะมีการเตรียมพื้นที่สำหรับกางเต็นท์ ซึ่งจะเป็นลานกว้างใหญ่บนเนินช้างศึก

 เที่ยวเนินช้างศึกจังหวัดกาญจนบุรี

เนินช้างศึกเหมาะสำหรับไปนอนค้างคืน แต่ต้องเตรียมอาหารไว้สำหรับหุงหารับประทานเองนะจะได้บรรยากาศของการนอนเต้นท์มากเลยล่ะ แบบว่านอนไปกินไปสบายใจสุดๆละ แต่ถ้าใครไม่ได้เตรียมไปก้ไม่ต้องกังวล เพราะข้างบนนั้นจะมีร้านค้าของพี่ๆ ตำรวจตระเวนชายแดนให้สามารถซื้อมาม่าหรือขนมขบเคี้ยวมารองท้องก่อนได้ แต่ทางที่ดีแล้วเราเตรียมไปเองจะดีกว่า  

เที่ยวเนินช้างศึก ภูเขาสวยงาม

สำหรับการเดินทางนั้นก็อยากจะแนะนำให้ใช้รถกระบะที่ยกสูงๆหน่อยนะ แต่ถ้าเป็นรถเก๋งจะเดินทางขึ้นลำบากหน่อย แต่ถ้าไม่สะดวกที่จะขับรถขึ้นไปพักที่ เนินช้างศึก ก็สามารถไปพักในหมู่บ้านบ้านอีต่องได้ เพราะว่าเนินช้างศึกนี้อยู่ไม่ห่างจากหมู่บ้านอีต่องสักเท่าไหร่ แต่ถ้าใครอยากไปเที่ยวก็ขอแนะนำว่าให้ไปในช่วงฤดูหนาวอากาศจะดีมาก เนินช้างศึกนี้เหมาะสำหรับคนชอบธรรมชาติถ่ายรูปมีวิวตอนพระอาทิตย์ตกลับข้ามขอบฟ้า จะเป็นภาพที่สวยมาก อย่าลืมมาเที่ยวกันนะคะ ไปสถานที่ที่มีธรรมชาติสวยงามแล้วจะประทับใจไม่รู้ลืมแน่นอน

ฝากกดติดตามรีวิวที่พัก
สถานที่แนะนำท่องเที่ยว เมืองกาญจนบุรี สุขใจถ้วนหน้า ไปกี่ทีก็ไม่เบื่อ