เที่ยวเมืองระยอง เป็นอีกจังหวัดที่มีนักท่องเที่ยวมาเยี่ยมเยียนอยู่บ่อยครั้งเนื่องจากเป็นจังหวัดที่ตัวอยู่ไม่ใกล้ไม่ไกลจากกรุงเทพมหานครมากนัก ทั้งยังมีสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจมากมายอีกด้วย โดยเฉพาะธรรมชาติของที่นี่ที่สวยงามไม่เป็นสองรองใครอย่างแน่นอนมาดูดีกว่าจะที่จังหวัดระยองที่สถานที่ท่องเที่ยวอะไรบ้าง พาเช็คอิน สถานที่ท่องเที่ยวเมืองระยองสวยงามตามธรรมชาติ

เที่ยวเมืองระยอง

แนะนำ 4 สถานที่ เที่ยวเมืองระยอง ที่เต็มไปด้วยธรรมชาติ สายเที่ยวไม่ควรพลาด

1. ทุ่งโปรงทอง – พาเช็คอิน สถานที่ท่องเที่ยวเมืองระยองสวยงามตามธรรมชาติ สถานที่แรกเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่ขึ้นชื่อของนักท่องเที่ยวสายถ่ายรูปเลยล่ะ เพราะเป็นทุ่งโปรงทองที่มีสะพานไม้สร้างขึ้นยาวกว่าสองกิโลเมตรเพื่อให้คนมายืนชมทุ่งโปรงทองอย่างใกล้ชิด แน่นอนว่าถ่ายรูปออกมาได้สวยสุด ๆ อีกด้วยยิ่งเมื่อแสงแดดส่องลงมาแล้วจะเห็นเป็นสีเหลืองอร่ามสวยงามมากยิ่งขึ้น ใครจะมาก็แต่งตัวให้พร้อมถ่ายรูปกันด้วยล่ะ ได้รูปสวย ๆ กลับไปแน่นอน

เที่ยวเมืองระยอง สวนละไม

2. สวนละไม – พาเช็คอิน สถานที่ท่องเที่ยวเมืองระยองสวยงามตามธรรมชาติ ใครที่ชอบกินผลไม้บ้างยกมือขึ้น ที่นี่คือสวนละไม สวนในฝันของผู้ที่รักผลไม้นั่นเอง โดยที่สวนแห่งนี้จะมีการจัดงานผลไม้อยู่เสมอ ๆ โดยแบ่งไปตามฤดูกาล ไม่ว่าจะเป็นผลไม้หน้าร้อน หน้าฝน หน้าหนาว นอกจากจะมีผลไม้ให้ทานแล้วยังมีบรรยากาศที่สวยงามอีกด้วย ใครที่แวะมาระยองสามารถแวะไปซื้อผลไม้ที่สวนละไมกันได้เพราะที่นี่มีผลไม้ต้อนรับผู้คนและนักท่องเที่ยวตลอดปีกันเลยทีเดียว

เที่ยวเมืองระยอง สะพานรักษ์แสม

3. สะพานรักษ์แสม – พาเช็คอิน สถานที่ท่องเที่ยวเมืองระยองสวยงามตามธรรมชาติ อีกแหล่งท่องเที่ยวเชิงธรรมชาติที่ถูกสร้างขึ้นโดยชาวบ้านมานานหลายปีเพื่อเดินทางไปดูปูแสมที่เลี้ยงไว้ในคอกฝั่งเดียวกันกับป่าชายเลยนั่นเอง ความยาวอยู่ที่ประมาณ 100 เมตร ตลอดทางสามารถมองเห็นป่าเขาลำเนาไพรได้อย่างงดงามเลยล่ะ ปัจจุบันนี้ก็เปิดให้นักท่องเที่ยวเข้ามาถ่ายรูป เดินเล่น ชมบรรยากาศแบบธรรมชาติสุด ๆ ใครที่อยากชมวิถีชีวิตของชาวบ้านแบบธรรมชาติสุด ๆ สามารถแวะมาที่สะพานแห่งนี้ได้เลย แถมมีปูแสมให้ดูกันอีกด้วย

เที่ยวเมืองระยอ หมู่เกาะมัน

4. หมู่เกาะมัน – พาเช็คอิน สถานที่ท่องเที่ยวเมืองระยองสวยงามตามธรรมชาติ อีกหนึ่งหมู่เกาะที่น่าท่องเที่ยวและเดินทางไปไม่ไกลมากคือหมู่เกาะมัน ซึ่งมีด้วยกันสามเกาะเรียกว่า เกาะมันใน เกาะมันนอก และเกาะมันกลาง เกาะมันในสามารถเที่ยวแบบไปเช้าเย็นกลับเท่านั้นเพราะเป็นที่ตั้งของโครงการเต่าสงวน ส่วนอีกสองเกาะสามารถนอนค้างคืนได้ ที่เกาะมันกลางมีทะเลแหวกที่มีชื่อเสียงให้นักท่องเที่ยวเดินข้ามเกาะได้เวลาน้ำลด ถือเป็นอีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจของจังหวัดระยองเขาเลยล่ะ

ติดตามเว็บไซต์รีวิวที่พัก
สถานที่แนะนำหาดแม่พิมพ์หรือแหลมแม่พิมพ์ ที่เที่ยวระยองใกล้กรุงเทพ