เที่ยวเมืองประจวบ ไปเที่ยวบ้านฉันไหมบ้านฉันอยู่ประจวบอยากชวนเที่ยวเมืองประจวบกัน ประจวบคีรีขันธ์ถือได้ว่าเป็นเมืองท่องเที่ยวและเป็นที่ถูกอกถูกใจใครหลายคน เพราะมีระยะทางไม่ไกลและมีความหลากหลายที่เที่ยวมากมาย ในแต่ละอำเภอไม่ว่าจะเป็นหัวหิน ปราณบุรี สามร้อยยอด บางสะพาน ทับสะแก มีแหล่งที่เที่ยวมากมายที่สามารถตอบโจทย์นักท่องเที่ยวได้หลากหลายสไตล์ ไม่ว่าจะเป็นคนที่ชื่นชอบภูเขา ทะเล น้ำตกหรือจะสายแอดแวนเจอร์ หรือจะเป็นแฟมิรี่สุดๆก็มีที่พักที่หลากหลายตอบโจทย์กับงบประมาณในกระเป๋าท่านได้เป็นอย่างดี

เที่ยวเมืองประจวบ

เที่ยวเมืองประจวบ ที่เต็มไปด้วยธรรมชาติและทะเลทรายที่สายเที่ยวไม่ควรพลาด

ประจวบคีรีขันธ์ถือได้ว่ามีแหล่งท่องเที่ยวอย่างมากมายเพราะภูมิประเทศเป็นแนวยาวถือว่ายาวที่สุดในประเทศไทยเลยทีเดียว ทั้งยังมีธรรมชาติ หาดทราย ทะเล เกาะ ภูเขา รวมทั้งสถานที่ประวัติศาสตร์เปิดให้บริการอย่างมากมาย ดังคำขวัญที่ว่าเมืองทองเนื้อเก้า มะพร้าวสับปะรด สวยสดหาดเขาถ้ํา งามล้ําน้ําใจ หากใครจะชอบภูเขา เราขอแนะนำว่าถ้ำพญานคร ซึ่งเป็นแหล่งประวัติศาสตร์ที่มีพระที่นั่งคูหาคฤหาสน์ที่รัชกาลที่ 5 ทรงให้ประดิษฐานไว้เมื่อครั้งเสด็จประพาส ซึ่งถือได้ว่ามีความสวยงามเป็นอย่างมาก เพราะมีโพรงถ้ำที่มีช่องเขาทะลุให้แสงส่อง ถึงพื้นให้เกิดความงามถือได้ว่าเป็นแหล่งที่ท่านไม่ควรพลาด และนี่ถือเป็นแลนด์มาร์คของแหล่งท่องเที่ยวเมืองประจวบเลยทีเดียว

เที่ยวเมืองประจวบ อ่าวมะนาว

สำหรับคนที่ชื่นชอบแนวเที่ยวแบบแอดเวนเจอร์หน่อย หรืออาจจะเดินทางไปไกลอีกสักหน่อย ก็เขาช่องกระจกซึ่งจะเห็นภาพประจวบคีรีขันธ์แบบ full frame จำเป็นจะต้องเดินข้ามเขาช่องกระจกนอกจากเห็นสัญลักษณ์ของจังหวัดของเราแล้ว จะมีช่องทะลุคล้ายกรอบกระจกสามารถเห็นทิวทัศน์อ่าวประจวบ แบบเต็มตารวมทั้งเขาล้อมหมวก เขาตาม่องล่าย ซึ่งเป็นวิวเมืองประจวบได้อย่างครบถ้วนในที่เดียว ทั้งยังมีพระพุทธบาทจำลองพระเจดีย์ของวัดธรรมิกรามวรวิหารได้ชมแบบเต็มๆอีกด้วย หรืออาจจะไปโซนทะเลซึ่งขอบอกเลยว่าประจวบนี้ มีที่เที่ยวมากมายหลายรูปแบบไม่ว่าจะเป็นอ่าวมะนาว สวนสน เขาตะเกียบ เขากะโหลก ล้วนแล้วมีที่พักอย่างหลากหลาย หรือใครจะไปดำน้ำ ขอบอกเลยว่าเกาะทะลุเด็ดสุด เคยไปเที่ยวมาแล้วสวยมากโดยนักท่องเที่ยวสามารถนั่งเรือไปเที่ยว

เที่ยวเมืองประจวบ เกาะทะลุ

นอกชายฝั่งดำน้ำดูปะการังซึ่งมีจุดดำน้ำขึ้นชื่ออยู่ 2 จุดก็คืออ่าวกรวดกับอ่าวเทียนที่เต็มไปด้วยปะการัง โขดหิน เขากวางและปลามากมายหลากหลายสายพันธุ์ ซึ่งถือได้ว่าความสวยไม่แพ้จุดดำน้ำชื่อดังอื่นๆเลยทีเดียว และยังมีแหล่งท่องเที่ยวเมืองประจวบที่รัฐบาลได้นำมาพัฒนาไว้ เพื่อเป็นอนุสรณ์ให้คนรุ่นหลังได้ชมความงดงาม อย่างอุทยานราชภักดิ์ ซึ่งมีบูรพากษัตริย์ ในยุคสมัยต่างๆที่ก่อตั้งผืนแผ่นดินไทยให้เป็นปึกแผ่นมาจนถึงปัจจุบันนี้ ได้เข้ามาสักการะกราบไหว้เพื่อความเป็นสิริมงคลอีกด้วย

เที่ยวเมืองประจวบ ทะเล

นี่เป็นเพียงแค่การเรียกน้ำย่อย ถ้าอยากเข้ามาสัมผัสกับแหล่งท่องเที่ยวเมืองประจวบจริงๆ ขอบอกเลยว่าครบทุกรสชาติเลยทีเดียว สำหรับคนที่ชื่นชอบไม่ว่าจะเป็นแนวภูเขา แนวทะเล อุทยาน น้ำตก ประจวบเรามีให้ท่านพร้อมทั้งยังเดินทางได้อย่างสะดวกสบายไม่ไกลจากกรุงเทพฯมากนักและมีที่พักหลากหลายให้เลือกใช้บริการ โดยไม่ต้องเดินทางถ้าทิปของท่านมีวันหยุดแค่วันสองวัน ประจวบบ้านฉันถือว่าดีที่สุด

ฝากกดติดตามท่องเที่ยวไทย
สถานที่แนะนำ3 รีสอร์ทสุดหรู ที่นักท่องเที่ยวต่างชาติอยากมาเยี่ยมชมในไทย