เกาะล้าน ถ้าใครฝันอยากจะไปเที่ยวทะเลที่มีวิวสวย น้ำทะเลใส สีฟ้าเขียว แต่ไม่อยากไปไกล ต้องที่นี่เลยเกาะล้าน-จ.ชลบุรี ต้องบอกเลยว่าที่นี่เป็นแหล่งท่องเที่ยวสุดฮิตสำหรับวัยรุ่นอย่างพวกเรา ไม่ว่าจะไปเป็นแก๊งเพื่อนแบบสนุกสนาน มาแบบคู่รักสวีทสุดโรแมนติกก็ได้หมด เกาะล้านแห่งนี้จึงไม่ได้มีเฉพาะชาวไทยเพียงอย่างเดียวแต่ยังเป็นที่นิยมของชาวต่างชาติโดยเฉพาะชาวจีนอีกด้วย

เกาะล้าน  1

เที่ยว เกาะล้าน ถ่ายรูปวิวสวยน้ำทะเลใสเช็คอินได้ที่ จ.ชลบุรี

เกาะล้านเป็นเกาะที่ตั้งอยู่ในอ่าวไทย แนวเขตของ จ.ชลบุรี มีพื้นที่ประมาณ 3,500 ไร่ เป็นอีกหนึ่งสถานที่เที่ยวใกล้กรุงเทพฯ เหมาะแก่การไปพักผ่อนวันหยุดเสาร์-อาทิตย์ การเดินทางไม่เหนื่อยมากแถมได้บรรยากาศดีน่าประทับใจ ปัจจุบันบนเกาะมีความสะดวกสบายมากขึ้นเสมือนเป็นชุมชนหนึ่งบนเกาะทั้งเรื่องการเดินทาง ที่พัก ร้านอาหาร และสาธารณูปโภคแบบครบครัน

เกาะล้าน จ.ชลบุรี

แหล่งท่องเที่ยวบนเกาะนั้น เริ่มจากการไหว้พระขอพรหลวงปู่ทวดเพื่อความสิริมงคลกันก่อน จากนั้นไปต่อกันที่จุดชมวิวพระใหญ่และจุดชมวิวกังหันลมจะเห็นบรรยากาศโดยรอบของ เกาะล้านในมุมสูง เต็มอิ่มกับวิวแล้วต้องอิ่มท้องด้วยร้านอาหารทะเลขึ้นชื่อมากมาย ) ตบท้ายด้วยร้านคาเฟ่ เบเกอรี่ ไอศครีม แบบหวานเย็นชื่นใจ ส่วนที่พักนั้นมีราคาตั้งแต่หลักร้อยไปจนถึงหลักพันขึ้นอยู่วิวที่เลือกและงบประมาณของผู้พักเอง คนไหนชอบกิจกรรมที่นี่ยังมีบริการตกหมึกหรือใครชอบดำน้ำก็มีเช่นกัน

เกาะล้าน-พัทยา

ไม่ต้องไปทะเลใต้ ก็มีภาพแซ่บๆ ได้นะหากรู้ว่าเป้าหมายคือทะเลแล้ว แน่นอนสาวๆ อย่างเรามีหรือที่จะพลาด ต้องพกชุดว่ายน้ำตัวโปรดหรือบิกินีสุดแซ่บมาอวดหุ่นยั่วๆ ริมทะเล ถ่ายรูปชิคๆ พร้อมอัพลงโซเซียลเรียกยอดไลท์ เนื่องจากวิวทิวทัศน์สีน้ำทะเลของเกาะล้านมีความงดงามไม่แพ้ทะเลใต้เช่นกัน

เกาะล้าน ทะเลสวย

ภายในเกาะยังมีชายหาดให้เลือกเที่ยว ซึ่งแต่ละหาดจะให้อารมณ์แตกต่างกันออกไปแล้วแต่คนชอบ เช่น หาดตาแหวน หาดตายาย หาดสังวาลย์ หาดนวล หาดทองหลาง หาดแสม หาดเทียน และหาดสนามปืน ใครสนใจอยากจะมาเที่ยวเกาะล้านวางแผนแล้วเตรียมตัวเก็บกระเป๋ามาได้เลย พักสักคืนกำลังดี และควรเผื่อเวลาสำหรับการขึ้นเรือเพื่อข้ามฝากไปยังเกาะกันด้วยนะ

ฝากกดติดตามรีวิวที่พัก
สถานที่แนะนำเที่ยวนอกกระแส เกาะล้าน ดอกไม้ชลบุรี