พาเที่ยวถ้ำมรกต เมื่อธรรมชาติมีสิ่งมหัศจรรย์ที่ให้เราได้ชื่นชมอย่างมากมาย หนึ่งในนั้นก็ต้องยกให้กับที่ ถ้ำมรกต อยู่ที่จังหวัดตรัง จัดเป็นสถานที่ Unseen ของไทย ซึ่งมีชื่อเสียงเป็นอย่างมาก สำหรับถ้ำมรกตแห่งนี้ มีพิกัดตั้งอยู่ที่เกาะมุกเป็นเกาะขนาดใหญ่ของตรัง ใครมาเที่ยวพักผ่อนทะเลตรัง ก็ต้องไม่พลาดที่จะมาเยือนที่ถ้ำมรกตด้วยแน่นอน

พาเที่ยวถ้ำมรกต

แนะนำสถานที่ พาเที่ยวถ้ำมรกต เกาะมุกเป็นเกาะขนาดใหญ่ของตรัง

ถ้ำมรกต-ประวัติเบื้องต้น

การค้นพบสถานที่แห่งนี้เกิดจากกลุ่มของชาวบ้านที่ได้เข้ามายังที่แห่งนี้ เพื่อการหารังนกอีแอ่น จากนั้นได้ถูกเป็นสถานที่ของการเก็บสมบัติของโจรสลัด แต่เมื่อถ้ำแห่งนี้เริ่มมีคนรู้จักเรื่อยๆ ทางโจรสลัดก็ได้ย้ายสมบัติไปยังถิ่นฐานอื่นๆ และที่ถ้ำมรกตก็ได้ถูกรู้จักมากขึ้น จนกลายเป็นสถานที่ท่องเที่ยวชื่อดังจนถึง ณ ปัจจุบัน

พาเที่ยวถ้ำมรกต จังหวัดตรัง

ถ้ำมรกตมีอะไรน่าสนใจบ้าง

  • ลักษณะของถ้ำมรกตจะเป็นปล่องภูเขาไฟตั้งอยู่กลางทะเล แล้วหินในอดีตเกิดการยุบตัว จนเป็นลักษณะของถ้ำในตอนนี้
  • จุดแรกของไฮไลท์ที่ต้องพูดถึงนั่นก็คือทางเข้าไปยังถ้ำมรกต ถือว่ามีความผจญภัย น่าตื่นเต้น และสนุกสนานแน่นอน โดยทางเข้าจะเป็นโพรงเล็กๆ เข้าและออกได้ในช่วงตอนน้ำลงเท่านั้น ใช้วิธีการลอยคอในน้ำลอดถ้ำเข้าไป เป็นการว่ายน้ำตามแนวเชือกที่มีอยู่นั้น ผ่านเส้นทางที่คดโค้ง จากปากถ้ำเข้าไปมีระยะประมาณ 80 เมตร
  • ภายในเมื่อเราเข้าไปแล้ว ก็จะได้พบกับหาดทรายเนียนละเอียด พร้อมได้เล่นน้ำสีสดใส อากาศร่มรื่น ด้วยต้นไม้ต่างๆ ที่อยู่ตามหน้าผา ส่วนตรงหาดทรายก็มีเหล่าต้นไม้พันธุ์ไม้แบบชายเลนด้วย เป็นความสมบูรณ์ของธรรมชาติที่ถูกซ่อนไว้ในบริเวณแห่งนี้
  • ไฮไลท์เด่นอีกหนึ่งอยาก ก็คือบริเวณโพรงลอดเข้าถ้ำ ทางทิศตะวันตก เมื่อยามที่ส่องแสงลงมายังจุดนี้ จะส่องกระทบกับน้ำทะเล จึงได้เกิดเป็นสีเขียวมรกต ทั้งเวิ้งถ้ำและน้ำทะเลเลย จุดนี้เองทีเป็นสิ่งมหัศจรรย์ของธรรมชาติมากๆ
พาเที่ยวถ้ำมรกต เกาะมุก

ข้อมูลเพิ่มเติม ถ้ำมรกต

  • ช่วงเวลาที่เหมาะกับการมายังถ้ำมรกตแห่งนี้ ก็คือเดือนธันวาคม จนถึงต้นเดือนพฤษภาคม ซึ่งเป็นช่วงเวลาน้ำลดบริเวณทางเข้า ให้ผ่านไปได้
  • ช่วงที่สวยสุดสำหรับข้างใน ก็คือช่วงน้ำขึ้นเต็มที่ เราจะได้เห็นความงดงามของสีน้ำทะเล
  • สุดท้ายเวลาของแสงอาทิตย์ที่ลอดเข้ามายังถ้ำ ก็คือ ช่วงสิบโมง จนถึงบ่ายสอง จะได้ชื่นชมสิ่งมหัศจรรย์ความงามของข้างใน

ฝากกดติดตามท่องเที่ยวไทย
สถานที่แนะนำเที่ยวชุมพร เมืองใต้เต็มอิ่มไปด้วยธรรมชาติที่สวยงาม สายคนชอบเที่ยวบอกเลยว่าห้ามพลาด