แวะกราบไหว้ ไอ้ไข่ วัดเจดีย์ จะบอกว่า เรื่องการเสี่ยงทายกับคนไทยเป็นของคู่กัน และส่วนใหญ่ผู้คนส่วนมากก็ชอบพึ่งสิ่งศักดิ์สิทธิ์ เพื่อขอโชคลาภกันอยู่เป็นประจำ ซึ่งในวันนี้อยากจะมาเล่าถึงวัดแห่งหนึ่ง ด้วยแรงศรัทธาจึงได้เดินทางไปเที่ยวและกราบไหว้ขอพรมาไม่นาน โดยเดินทางไปทางภาคใต้ และได้แวะที่ ไอ้ไข่-วัดเจดีย์ ที่ตั้งอยู่ที่อำเภอสิชล จังหวัดนครศรีธรรมราช ซึ่งทราบมาว่า ใครมากราบไหว้ขอพรก็จะพากันสมหวังกันทุกราย และยิ่งใกล้วันหวยออกด้วยแล้ววัดแห่งนี้ก็จะมีผู้คนมากมายเดินทางกันมาอย่างไม่ขาดสายจนแน่นวัดกันเลยทีเดียว

แวะกราบไหว้ ไอ้ไข่ วัดเจดีย์ ภาคใต้

แวะกราบไหว้ ไอ้ไข่ วัดเจดีย์ เพื่อมาขอพรให้กับตัวเองสมหวัง และจะมาบนบานศาลกล่าว

สำหรับ ไอ้ไข่-วัดเจดีย์ มีประวัติความเป็นมา จากการที่ชาวบ้านในระแวกวัดเจดีย์จะเห็นเด็กวิ่งเล่นอยู่ในวัดเป็นประจำ แต่พอเข้าไปดูก็ไม่เห็นว่ามีเด็กเลยสักครั้ง จึงเชื่อกันว่า เป็นวิญญาณของเด็กที่สิงสถิตอยู่ในวัดแห่งนี้ และคอยติดตาม หลวงปู่ทวด เพื่อเฝ้าทรัพย์สินที่อยู่ในบริเวณวัดที่หลวงปู่ทวดได้มาธุดงค์ แต่นั่นก็เป็นความเชื่อหนึ่งที่ชาวบ้านเล่าลือกันมา จนปัจจุบันนี้ชื่อเสียงไอ้ไข่ได้เลื่องลือไปไกล จนนักท่องเที่ยวต่างพากันไปกราบไหว้บูชา และทำให้ชาวบ้านรอบๆ บริเวณวัดมีแหล่งทำมาหากินและพื้นที่แห่งนี้มีความเจริญมากขึ้น เชื่อกันว่าเป็นเพราะความศักดิ์สิทธิ์ไอ้ไข่เด็กวัดเจดีย์นั้นเอง

แวะกราบไหว้ ไอ้ไข่ วัดเจดีย์ ภาคใต้

การมากราบไหว้ ไอ้ไข่-วัดเจดีย์ ส่วนใหญ่แล้วนักท่องเที่ยวจะมาบนบานศาลกล่าว ขอพรให้กับตัวเองสมหวัง และเมื่อสมหวังต่างก็พากันมาแก้บน ซึ่งไอ้ไข่วัดเจดีย์จะชื่นชอบในไก่ชน หนังสติ๊ก ชุดทหาร และของเล่นอื่นๆ ทำให้บริเวณรอบๆ วัด มีแต่สิ่งของเหล่านี้เต็มไปหมดจนเป็นสัญลักษณ์ของที่นี่ไปแล้ว นอกจากนั้นยังมีการจุดประทัดเพื่อแก้บน ซึ่งตอนนี้กองสูงท่วมหัวดั่งภูเขา ซึ่งการันตีได้ว่า แรงศรัทธาของนักท่องเที่ยวที่มาแล้วสมหวังนั้นมากมายจริงๆ ยิ่งเป็นการตอกย้ำให้ผู้คนที่ได้รับข่าว และมีความศรัทธาต่างหลั่งไหลกันเข้ามามากขึ้นในทุกๆวัน

แวะกราบไหว้ ไอ้ไข่ วัดเจดีย์ จังหวัดนครศรีธรรมราช

สำหรับใครที่อยากจะมาเที่ยวกราบไหว้บูชา ไอ้ไข่-วัดเจดีย์ ก็สามารถเดินทางมาที่จังหวัดนครศรีธรรมราช ที่การเดินทางสะดวกสบาย แต่ขอบอกก่อนเลยว่า หากจะมา ณ ที่แห่งนี้และไม่ต้องการเบียดเสียดกับคนมากหน้าหลายตา ก็ขอให้มาในวันธรรมดา เพราะในช่วงเทศกาลรถจะติดหนักมากกว่าจะเข้าถึง และนี่ก็เป็นเพียงส่วนหนึ่งของการมาเที่ยววัดแห่งนี้ที่ได้เก็บความประทับใจมาฝากเพื่อนๆ และอยากให้ลองมาสัมผัสด้วยตัวเอง แล้วจะสมหวังอย่างแน่นอน

ฝากกดติดตามท่องเที่ยวไทย
สถานที่แนะนำเที่ยวชุมพร เมืองใต้เต็มอิ่มไปด้วยธรรมชาติที่สวยงาม สายคนชอบเที่ยวบอกเลยว่าห้ามพลาด