นั่งรถไฟเที่ยวใกล้กรุงเทพ ใกล้ช่วงปลายปีเข้ามาทุกที หมายความว่าก็ถึงเวลาที่ต้องได้หาที่เที่ยวเพื่อผ่อนคลายกัน แต่ถ้าหากใครอยากหลีกเลี่ยงการจราจรบนท้องถนน ไม่อยากจะเจอปัญหารถติดให้กวนหัวใจ วันนี้เรามีพาหนะสำหรับพาไปที่เที่ยวใหม่มาแนะนำกัน นั่นก็คือการนั่งรถไฟเที่ยวยังไงกันล่ะ อย่าคิดว่านั่งรถไฟแล้วเที่ยวไม่สนุกนะ สถานที่ท่องเที่ยวน่าสนใจที่รถไฟวิ่งผ่านนั้นมีหลายที่เลยทีเดียว มีที่ไหนกันบ้างเรามาดูกันเลย

นั่งรถไฟเที่ยวใกล้กรุงเทพ สถานีสะพานแควใหญ่

แนะนำ 7 สถานที่ท่องเที่ยว นั่งรถไฟเที่ยวใกล้กรุงเทพ ไม่ต้องมีรถส่วนตัวก็ไปได้

  • สถานีอยุธยา…อยุธยาถือเป็นที่เที่ยวอันดับต้นๆ ที่นักเที่ยวทั้งหลายมักนึกถึงกันเลยล่ะโดยที่เที่ยวที่ไม่ควรพลาดคือวัดมหาธาตุซึ่งมีความงดงามโดดเด่นอยู่ที่พระปรางค์ซึ่งแม้ว่าปัจจุบันจะเหลือเพียงชั้นมุขแต่ยังคงมีคุณค่างดงามให้น่าชื่นชมอยู่
  • สถานีสะพานแควใหญ่...ที่กาญจนบุรีก็เป็นที่เที่ยวอีกที่หนึ่งซึ่งน่าสนใจไม่แพ้ใครเพราะถือเป็นที่เที่ยวที่ได้สัมผัสกับธรรมชาติสีเขียวของป่าและเทือกเขาสูง ส่วนที่เที่ยวยอดฮิตของจังหวัดกาญจนบุรีก็คงหนีไม่พ้นสะพานข้ามแม่น้ำแควที่สามารถเดินเที่ยวชม ถ่ายรูปสวยๆ ชิกๆ กันได้
นั่งรถไฟเที่ยวใกล้กรุงเทพ สถานีหัวหิน..
  • สถานีราชบุรี...จังหวัดราชบุรีเป็นดินแดนแห่งวัฒนธรรมลุ่มแม่น้ำกลองและสายหมอกแห่งขุนเขาตะนาวศรี แถมยังมีสถานที่เที่ยวด้านศิลปวัฒนธรรมที่น่าสนใจอย่างพิพิธภัณฑสถานแห่งชาติที่ล้อมรอบไปด้วยสถาปัตยกรรมแบบตะวันตกสมัยรัชกาลที่ 6 ให้ได้ชื่นชมอย่างไรกันล่ะ
  • สถานีหัวหิน….หัวหินนับเป็นเมืองไฮไลท์ของนักท่องเที่ยวอีกเช่นกันเพราะถือเป็นเมืองตากอากาศและเป็นที่เที่ยวอันดับต้นๆ ของนักท่องเที่ยวที่ต้องการพักผ่อนอย่างแท้จริงเพราะนอกจากจะได้พักผ่อน สูดอากาศบริสุทธิ์กันแล้วยังได้ช้อปทั้งของกินของฝากที่ตลาดโต้รุ่งหัวหินให้บันเทิงเริงใจกันได้อีกด้วย
นั่งรถไฟเที่ยวใกล้กรุงเทพ พระปฐมเจดีย์
  • สถานีนครปฐม...นครปฐมนับเป็นอีกหนึ่งจังหวัดใกล้กรุงเทพฯ ที่นักเที่ยวนิยมไปท่องเที่ยวไม่แพ้กันเนื่องจากเป็นที่เที่ยวทางประวัติศาสตร์ที่น่าสนใจทั้งวัดวาอารามอย่างพระปฐมเจดีย์ หรือพิพิธภัณฑ์ภาพยนตร์ไทยแถมยังมีตลาดน้ำให้ช้อปแบบชิลล์ๆ กันด้วย
  • สถานีชุมทางฉะเชิงเทรา...หรือที่คุ้นหูว่าแปดริ้วนั่นเองซึ่งเป็นที่เที่ยวที่จะได้สัมผัสกับบรรยากาศของเมืองเก่าแก่ริมแม่น้ำบางปะกงและมีวัดอย่างวัดหลวงพ่อโสธรให้ได้สักการะกันด้วย
  • สถานีสุพรรณบุรี…นับเป็นที่เที่ยวใกล้กรุงเทพฯ อีกที่ที่สามารถไปเช้าเย็นกลับได้ ส่วนจุดเช็คอินที่น่าสนใจคืออุทยานมังกรสวรรค์ซึ่งเชื่อกันว่าหากได้มาสักการะแล้วจะนำมาซึ่งโชคลาภ ความร่ำรวยและความสุขมาให้

เป็นอย่างไรกันบ้างกับที่เที่ยวใกล้กรุงเทพฯ ที่ไม่ต้องขับรถก็เที่ยวได้ที่นำมาฝากกัน ได้ข้อมูลกันแล้ววันหยุดสุดสัปดาห์นี้ก็อย่ารีรอที่จะไปเที่ยวพักผ่อนหย่อนใจให้สบายอุรากันเถอะ

ฝากกดติดตามเว็บไซต์รีวิวที่พัก
สถานที่แนะนำปักมุด เที่ยววัดดัง ในกรุงเทพฯ สายบุญไม่ควรพลาด