โครงการ Think Park จุดเริ่มต้นของถนนนิมมานเหมินทร์ซึ่งเป็นถนนสุคชิคในตัวเมือง จังหวัดเชียงใหม่ เป็นถนนที่ได้รับความนิยมทั้งจากนักท่องเที่ยวชาวไทยและชาวต่างชาติโดยเฉพาะนักท่องเที่ยวชาวจีน โครงการThink-Park เป็นโครงการที่ตั้งอยู่บนหัวมุมถนนระหว่างถนนห้วยแก้วและถนนนิมมานเหมินทร์ หรือตั้งอยู่ตรงข้ามกับห้างสรรพสินค้าเมญ่า (ห้างไลฟ์สไตล์ที่ได้รับความนิยมในจังหวัดเชียงใหม่) และโรงแรมยูนิมมาน (โรงแรมที่ตั้งอยู่ในบริเวณ One nimman)

โครงการ Think Park

โครงการ Think Park แหล่งช็อปปิ้งของกินของใช่ ที่มีคุณตัน ภาสกรนที เป็นเจ้าของโครงการ

สามารถเดินทางมาได้โดยง่ายทั้งรถโดยสารสาธารณะและรถส่วนตัว รถโดยสารสาธารณะที่มีให้บริการก็มีทั้งรถเมล์, รถสองแถวสีแดง (รถสองแถวที่เป็นอีกหนึ่งเอกลักษณ์ของจังหวัดเชียงใหม่) และรถแท็กซี่ ส่วนนี้สามารถเดินทางมาได้ทั้งจากสนามบินและในตัวเมือง หากเดินทางมาด้วยรถยนต์ส่วนตัวก็แนะนำให้จอดรถที่ห้างสรรพสินค้าเมญ่าจากนั้นก็ข้ามถนนจากห้างสรรพสินค้าเมญ่ามายังโครงการ Think-Park (โครงการThink-Park มีคุณตัน ภาสกรนที เป็นเจ้าของโครงการ)

โครงการ Think Parkจังหวัดเชียงใหม่

โครงการดังกล่าวตั้งอยู่บนถนนนิมมานเหมินทร์ซอย 1 สำหรับโครงการThink-Park นี้จะมีจุดเด่นที่มีทางเดินเป็นเนินสูงต่ำสลับกันไป แทรกด้วยร้านรวงและมีต้นจามจุรีขนาดใหญ่คอยให้ร่มเงาอยู่ แถมที่ผนังแต่ละร้านก็มีภาพวาดให้เราร่วมเก็บภาพเป็นที่ระลึกกันอีกด้วย สำหรับร้านและสถานที่เด่นๆ ในโครงการThink-Park แห่งนี้ก็มีโรงเเรม อีสติน ตัน ที่ใหญ่โตโอ่อ่าเหมาะจะมาพักในวันพักผ่อน, ร้าน Misora Sushi Bar & Bistro (ร้านขายอาหารญี่ปุ่นที่เปิดให้บริการ 2 รอบต่อวัน ในรอบแรกเปิดให้บริการตั้งแต่เวลา 11.30 น. – 14.00 น. และรอบที่สองเปิดให้บริการเวลา 17.00 น. – 21.30 น.)

โครงการ Think Parkถนนนิมมานเหมินทร์ซอย

ร้านเด็กเทป, ร้านทาโกะยากิ, ร้านชานมไข่มุก รวมไปถึงร้านขายสินค้าแฟชั่นและพื้นเมืองทั้งเสื้อผ้า กระเป๋า รองเท้า และยังมีร้านทำเล็ปคอยให้บริการสาวๆ อีกด้วย ในช่วงเย็นๆ ก็จะมีการตั้งแผงร้านค้าหากเป็นโซนที่ติดกับถนนห้วยแก้วจะเป็นแผงขายอาหาร ส่วนโซนที่ติดกับถนนนิมมานเหมินทร์จะเป็นแผงขายเสื้อผ้าพื้นเมืองร่วมสมัย นับว่าโครงการ Think-Park จัดเป็นอีกหนึ่งโครงการดีๆ แห่งถนนนิมมานเหมินทร์แห่งนี้

ฝากกดติดตามท่องเที่ยวไทย
สถานที่แนะนำหนาวนี้เก็บกระเป๋าไปพักใจที่ม่อนแจ่ม บนดอยที่จังหวัดเชียงใหม่