กาแฟบ้านไทลื้อ เชื่อมั้ยว่าร้านคาเฟ่หรือร้านกาแฟ มักจะเป็นหนึ่งในลิสต์ที่เราต้องมีทุกครั้งเมื่อได้ออกไปท่องเที่ยว เพราะทำงานมาเหนื่อยๆ ทั้งทีก็อยากจะออกไปเสพบรรยากาศดี ๆ ให้มันหายเหนื่อย หายเบื่อ ให้ร่างกายได้พักผ่อนเต็มที่กันดีกว่า บอกได้เลยว่าร้านกาแฟบ้านไทลื้อ ร้านนี้หากได้ไปแล้วจะหลงรักนั่งเพลินจนไม่อยากออกจากร้านเลยแหละ

กาแฟบ้านไทลื้อ

กาแฟบ้านไทลื้อ หนึ่งในจุดท็อปแห่งการเช็คอินของจังหวัดน่าน

กาแฟบ้านไทลื้อกลายเป็นจุดท่องเที่ยวแห่งการเช็คอินสำหรับคนที่กำลังไปเที่ยวอย่างภาคเหนือ ซึ่งร้านนี้ตั้งอยู่ใน อ.ปัว จ.น่าน ไม่เพียงมีแต่ร้านกาแฟเท่านั้นแต่ยังมีร้านขายของที่ระลึกอย่างผ้าทอไทลื้อ เสื้อผ้าพื้นเมือง ที่มาจากผลิตภัณฑ์ของชุมชนไทลื้อแท้ๆ ไว้สำหรับติดไม้ติดมือเป็นของฝากจากร้านลำดวนผ้าทอภายใต้เจ้าของเดียวกัน  และคนส่วนใหญ่ที่ได้มาที่นี่มักจะรู้สึกดีเมื่อได้ใกล้ชิดกับธรรมชาติ ด้วยบรรยากาศวิวเขา สวนดอกไม้ อากาศเย็นเบาๆ เรียกได้ว่า กาแฟหลักสิบแต่วิวหลักล้าน เลยล่ะค่ะ

จุดเช็คอินของน่าน กาแฟบ้านไทลื้อ

เอกลักษณ์ผ้าทอไทลื้อหัตกรรมอันขึ้นชื่อ

ชาวบ้านที่นี่เป็นชาวไทลื้อ สไตล์การตกแต่งจึงเป็นพื้นเมืองไทลื้อผสมล้านนา เป็นร้านที่ทำจากไม้ทั้งหลัง โดยตั้งแต่ทางเข้าร้านกาแฟบ้านไทลื้อจะถูกแต่งด้วยร่มใหญ่แบบเฉพาะทางภาคเหนือและมีผ้าทอไทลื้อประดับแขวนเรียงตามทางเดิน แสดงลวดลายของผ้าทอที่เป็นเอกลักษณ์ โดดเด่น ลักษณะเฉพาะลายและยังมีให้เลือกชมหลากหลายสี เหมาะท่องเที่ยวและอุดหนุนได้อย่างเต็มที่

กาแฟบ้านไทลื้อ กาแฟหลักสิบวิวหลัก

กาแฟหลักสิบวิวหลักล้านสไตล์ไทลื้อ

เมื่อเดินเข้ามาเรื่อยๆ จะพบเคาน์เตอร์บาร์พร้อมขนมทานเล่น เบเกอรี่และเมนูเครื่องดื่มดับกระหายคลายร้อนในราคาเบาหลักสิบ เริ่มต้นที่ 30-40 บาท เท่านั้น เมนูเครื่องดื่มจะเป็นเมนูทั่วไป เช่น ลาเต้ มอคค่า โกโก้ ชาเย็น แดงมะนาวโซดา เป็นต้น สามารถเลือกที่นั่งพักผ่อนได้ตามใจชอบ จิบกาแฟเพลินๆ มองวิวทิวทัศน์ สูดอากาศบริสุทธิ์ ส่วนโซน outdoor สามารถออกไปถ่ายรูปเล่นเก็บภาพบรรยากาศอันสวยงามได้เช่นกัน

เป็นยังไงกันบ้าง ท่องเที่ยวใกล้ชิดธรรมชาติกับ “กาแฟบ้านไทลื้อ”เห็นบรรยากาศแบบนี้แล้วอยากไปกันบ้างรึเปล่า ราคาไม่แพง แถมได้สูดโอโซนแบบเต็มปอด สดชื่นกันแบบหายเหนื่อยไปเลยทีเดียว และอย่าลืมเก็บภาพความประทับไปอวดลงโซเชียลแบบชิคๆ

ฝากกดติดตามท่องเที่ยวไทย
สถานที่แนะนำ จังหวัดลำปาง ที่น่าสนใจ ในภาคเหนือรับรองว่าถูกใจสายเที่ยวแน่นอน