เที่ยววัดดัง ในกรุงเทพฯ เป็นจังหวัดที่คนในอยากออก คนนอกอยากเข้า ไม่ว่าจะเป็นเรื่องการหางาน การปักฐาน หรือแม้แต่การสร้างครอบครัว รวมทั้งการท่องเที่ยวก็เป็นเช่นนั้นด้วย แต่ชาวกรุงเทพฯ ทุกคนคงจะรู้ดีว่าการจะหาเวลาออกไปเที่ยวสัก 2 – 3 วันเป็นเรื่องที่ยากมาก และหากเป็นวันหยุดนักขัตฤกษ์ก็แทบจะสิ้นหวังกับจราจรติดขัด ก็ขอเลือกอยู่บ้านดีกว่า เราจึงได้มีการแนะนำสถานที่ท่องเที่ยวปักมุดเที่ยววัดดัง ณ กรุงเทพฯ เราไปดูกันดีกว่าว่ามีวัดอะไรบ้าง

เที่ยววัดดัง ในกรุงเทพฯ

 เที่ยววัดดัง ในกรุงเทพฯ 6 วัดทำบุญไหว้พระขอพร

           

1.วัดพระแก้ว หรือวัดพระศรีรัตนศาสดาราม เป็นวัดที่มีชื่อเสียงที่สุดในประเทศไทย เป็นแหล่งรวมนักท่องเที่ยวต่างชาติที่มาเที่ยววัดแห่งนี้ สำหรับวัดแห่งนี้เหมาะกับการมากราบไหว้สักการะ หรือชมงานสถาปัตยกรรม และเรื่องราวภาพวาดอย่างรามเกียรติ์เท่านั้น เพราะที่วัดแห่งนี้จะไม่มีพระจำวัดอยู่

วัดบวรนิเวศวิหาร เที่ยววัดดัง ในกรุงเทพฯ

2.วัดบวรนิเวศวิหาร เป็นวัดที่มีชื่อเสียงอีกวัดนึง ซึ่งจะอยู่ใกล้ ๆ กับโรงเรียนสตรีวิทยา โดยวัดแห่งนี้จะเป็นที่เรื่องลือว่ามีบุคคลสำคัญมากมายในประเทศที่ได้ทำการบวชที่วัดนี้ หรือแม้แต่งานพิธีต่าง ๆ วันสำคัญทางศาสนาก็มาจัด ณ ที่แห่งนี้ด้วยเช่นกัน หากใครที่อยากจะไหว้สักการะหรือเที่ยววัดก็สามารถมาได้

วัดอรุณราชวราราม ราชวรมหาวิหาร

3.วัดอรุณราชวราราม ราชวรมหาวิหาร หรือมีอีกชื่อหนึ่งว่าวัดแจ้ง เป็นวัดที่มีมาตั้งแต่สมัยรัชกาลที่ 3 ที่ผ่านการบูรณะมาเรื่อย ๆ และเนื่องด้วยจุดเด่นของสถาปัตยกรรมของที่นี่ ทำให้มีนักท่องเที่ยวจำนวนมากต่างหลั่งไหลเข้ามาเที่ยววัด ซึ่งวัดแห่งนี้ก็มีชุดไทยบริการ สามารถแต่งตัวเพื่อถ่ายรูปได้

วัดโพธิ์ เที่ยววัดดัง ในกรุงเทพฯ

4. วัดโพธิ์ หรือวัดพระเชตุพนวิมลมังคลารามราชวรมหาวิหาร เป็นอีกวัดที่มีชื่อเสียง โดยจุดเด่นของวัดนี้คือมีสถานที่ทำบุญมากมาย คนส่วนมากมาที่วัดนี้ก็เพื่อมากราบไหว้ ทำบุญกันโดยเฉพาะ สำรวจความงามของสถาปัตยกรรมและเที่ยววัดอีกนิดหน่อย    

เที่ยววัดดัง ในกรุงเทพฯ วัดสุทัศนเทพวรารามราชวะมหาวิหาร

5. วัดสุทัศนเทพวรารามราชวะมหาวิหาร เป็นวัดที่ขึ้นชื่อเรื่องเปรตวัดสุทัศน์ ซึ่งจริง ๆ แล้ว ที่มาของชื่อนี้มาจากรูปวาดรูปหนึ่งที่อยู่ภายในวัด และเมื่อชาวบ้านได้เห็นรูปก็นำไปลือต่าง ๆ นานา จนทำให้วัดแห่งนี้มีชื่อเสียง บ้างก็บอกว่าเห็นเปรต ณ ที่วัดแห่งนี้ แต่จริง ๆ แล้ว อาจจะเป็นเพียงเงาของเสาชิงชาที่อยู่ไม่ใกล้ไม่ไกลเท่านั้น

 วัดภูเขาทอง เที่ยววัดดัง ในกรุงเทพฯ

6. วัดภูเขาทอง หรือวัดสระเกศราชวรมหาวิหาร เป็นวัดที่เด่นที่สุดในแง่ของความเป็นภูเขา หลาย ๆ คนคงจะงงว่าในกรงเทพฯ มีเขาด้วยเหรอ ? ถ้าถามถึงวัดแห่งนี้ก็คือมีนั่นแหละ เพราะเป็นภูเขาขนาดเล็ก ๆ ที่สร้างบันไดขดเขี้ยวขึ้นไปสู่จัดสูงสุด วัดที่แห่งนี้จะขึ้นชื่อเรื่องของการจัดงานสำคัญ ๆ ต่าง ๆ ที่จะมีร้านค้าและของกินมากมายในช่วงกลางคืน เป็นอีกที่หนึ่งที่ต้องหาโอกาสมาเที่ยววัดให้ได้

                ก็จบกันไปแล้วกับการเที่ยววัด ณ จังหวัดกรุงเทพฯ หากใครที่ชอบเข้าวัด เข้าวา ไหว้พระ ทำบุญก็อยากให้เข้าไปยังวัดต่าง ๆ สำคัญ ๆ ในกรุงเทพฯให้ครบ เพราะวัดที่กรุงเทพที่ได้เล่าไปข้างต้นเป็นวัดที่มีเรื่องราวมากมาย อีกทั้งยังมีสถาปัตยกรรมที่โดดเด่น เหมาะมากสำหรับผู้ที่มีแรงศรัทธาอยากหาแหล่งทำบุญ ก็ต้องวัดยอดฮิตชื่อดังเหล่านี้เลย

ฝากกดติดตามท่องเที่ยวไทย
สถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจสถานที่ขอพร เสริมดวง เสริมสิริมงคลให้กับตัวเองในกรุงเทพ