คาเฟ่แมว เป็นอีกหนึ่งสถานที่ในฝันของบรรดาเหล่าทาสแมวน้อยใหญ่ที่ทั้งรักทั้งหลงเจ้าเหมียว เพราะคาเฟ่แมวนั้นมักจะมีแมวนานาพันธุ์ หลายชนิดอยู่ด้วยกัน แต่ด้วยวิกฤตสถานการณ์โควิด 19 ที่ผ่านมา ทำให้บรรดากิจการร้านค้า รวมไปถึงคาเฟ่แมวหลายแห่ง ต่างก็มีความจำเป็นต้องทยอยปิดตัวลงไป ดังนั้น เราจึงจะมาอัพเดทคาเฟ่แมวในเชียงใหม่ ปี 2020 ที่ยังเปิดให้บริการอยู่ หากคุณเป็นหนึ่งในทาสแมวแล้วอย่าพลาดโอกาสนี้ไปเยี่ยม เที่ยวหาน้องๆ กันให้ได้

คาเฟ่แมว

3 คาเฟ่แมว ที่บรรดาเหล่าทาสแมวไม่ควรพลาด

            1. Catmosphere Cat Café

            คาเฟ่ที่มีน้องแมวหลากหลายสายพันธุ์ทั้งเบงกอล สก๊อตติซ อเมริกันช็อตแฮร์ เปอร์เซีย ขาวมณี วิเชียรมาศ โดยมีน้องแมวในร้านทั้งหมด 24 ตัว เฉลี่ยอายุตั้งแต่ 2-6 ปี โดยร้านเปิดมา 6 ปีแล้ว ในร้านมีบริการอาหารและเครื่องดื่มที่ต้องบอกเลยว่า กาแฟที่นี่รสชาติดีมาก อีกทั้งอาหารและขนมหวานเป็นเจ้าของทำเองในสไตล์ยุโรเปี้ยนใกล้เคียงต้นตำหรับที่สุด เมนูเด็ด คือ บราวนี่ และสปาเก็ตตี้คาโบนาร่า รวมไปถึงของฝากเอาใจคนรักเหมียวที่มีทั้งเสื้อยืด กระเป๋าผ้ารักษ์โลก และมีปอม ปอมปลอกคอแฮนด์สำหรับน้องแมว สามารถซื้อไปฝากแมวที่บ้านได้อีกด้วย เป็นคาเฟ่เล็กๆ ที่รักษาความสะอาดได้อย่างดีเยี่ยม ไม่มีกลิ่นเหม็น ที่สำคัญ เจ้าเหมียวที่นี่อ้วนท้วนสมบูรณ์ น่ารักเป็นกันเองทุกตัว แต่จะมีกฎตามมาตรฐานคาเฟ่แมวคือ ห้ามอุ้มและห้ามให้อาหารน้องแมวเด็ดขาด

            ร้านตั้งอยู่บริเวณหน้าโครงการปันนาเรสสิเดนท์ อยู่ถนนเส้นหน้ามหาวิทยาลัยเชียงใหม่ เปิดให้บริการทุกวันตั้งแต่ 10.00-18.00 น.

คาเฟ่แมว Cat Brothers Café

            2. Cat Brothers Café

            คาเฟ่แมวใจกลางเมืองเชียงใหม่ มีน้องเมวทั้งหมด 14 ตัว มี 2 ชั้น โดยชั้นล่างลูกค้าสามารถสั่งเครื่องดื่ม อาหารได้ตามปกติ แต่น้องเหมียวทั้งหมดจะอยู่ที่ชั้น 2 ของร้าน สามารถนำอาหารขึ้นไปทานชั้นบนได้แต่ต้องระวังน้องแมวด้วย ร้านสะอาดไม่มีกลิ่นเหม็น น้องแมวน่ารัก ขี้อ้อน เข้าหาคนง่าย มีค่าใช้จ่ายคนละ 100 บาท และถ้าหากคุณอยากกลายเป็นขวัญใจของน้องแมวด้วยแล้วล่ะก็ ทางร้านมีอาหารแมวทานเล่น จำหน่ายกระปุกละ 20 บาทเท่านั้น รับรองเจ้าเหมียวจะล้อมหน้าล้อมหลังไม่มีหยุดแน่นอน

            ร้านตั้งอยู่คูเมืองเชียงใหม่ฝั่งใน ติดกับถนนศรีภูมิซอย 2 แต่ถ้าหากนำรถมาอาจไม่สะดวกในเรื่องที่จอดรถ ให้นำรถไปจอดที่วัดเชียงมั่น ในบริเวณใกล้เคียงเดินมาไม่ถึง 500 เมตรเท่านั้น ร้านเปิดให้บริการทุกวัน 11.00-19.00 น.

คาเฟ่แมว They Call me Cat

            3. They Call me Cat

            คาเฟ่แมวที่เจ้าของเป็นคนญี่ปุ่นแต่มาอาศัยอยู่เมืองไทยได้หลายปีแล้ว ร้านมีลักษณะชั้นเดียว แต่มีทั้งน้องแมวหลายสายพันธุ์ รวมถึงแมวจรที่เจ้าของร้านรับอุปการะไว้ หากลูกค้าชอบถ้าถูกตาต้องใจน้อง สามารถติดต่อขอรับน้องไปเลี้ยงได้ มีแมวมากถึง 28 ตัว น้องแมวที่นี่น่ารักขี้อ้อนทุกตัว ที่สำคัญเด็กเล็กสามารถเข้าได้ (แต่ต้องอยู่ในความดูแลของผู้ปกครอง) ทางร้านมีอาหารและเครื่องดื่มจำหน่าย รวมถึงขนมแมวสำหรับเจ้าเหมียวด้วย

            ร้านตั้งอยู่ถนนระแกงทางไปโรงเรียนมงฟอร์ตเล็ก ติดริมถนน หากนำรถไปต้องพยายามหาที่จอด หรือจอดใกล้กับโรงแรมลานนา เพลสแล้วเดินไปร้านไม่เกิน 300 เมตรเท่านั้น เปิดให้บริการทุกวัน ตั้งแต่ 11.00-18.00 น.

            อย่างไรก็ตามคาเฟ่แมวในเชียงใหม่ต่างก็ให้ความสำคัญในเรื่องสุขอนามัย ทุกร้านมีการล้างมือ และเจลแอลกอฮอล์ให้บริการแก่ลูกค้าทุกร้าน มีเวลาลองไปเที่ยวหาเจ้าเหมียวได้ เพื่อเป็นการช่วยกระตุ้นเศรษฐกิจภายในประเทศ และช่วยร้านค้าต่างๆ ให้ดำเนินไปต่อได้อีกด้วย

ฝากกดติดตามท่องเที่ยวทั่วไป
สถานที่เที่ยวที่น่าสนใจหนาวนี้เก็บกระเป๋าไปพักใจที่ม่อนแจ่ม บนดอยที่จังหวัดเชียงใหม่