สำเพ็งแหล่งช็อปปิ้ง สำหรับวันนี้เราจะไปช้อปปิ้งสินค้าขายส่งกันที่ตลาดสำเพ็ง ตลาดดังที่อยู่ถัดไปจากย่านเยาวราชกัน สำหรับการเดินทางก็สามารถมาได้หลายเส้นทาง ทั้งรถเมล์สาย 204 จากประตูน้ำ สยาม หรืออนุเสาวรีย์ชัยสมรภูมิ ก็จะจอดหน้าตลาดสำเพ็งพอดี หรือ เพื่อนๆ จะเดินทางมาด้วยรถไฟฟ้า mrt ก็ลงที่สถานีวัดมังกรเดินต่อมาอีกนิดจากสถานี mrt วัดมังกรก็จะถึงตลาดสำเพ็ง

ถัดมากันที่การเดินทางวิธีที่ชาววังหลังนิยมมากัน นั่นคือ การเดินทางด้วยเรือด่วนเจ้าพระยาธงสีส้มมาขึ้นที่ท่าราชวงศ์ ตลาดสำเพ็งเป็นตลาดที่ขายสินค้าเบ็ดเตร็ดที่ครบครัน ไม่มีการแบ่งโซนประเภทสินค้าขายแต่อย่างใด

สำเพ็งแหล่งช็อปปิ้ง

ขาช็อปปิ้งไม่ควรพลาด..! สำเพ็งแหล่งช็อปปิ้ง สินค้าราคาถูกและดี

ในแต่ละร้านจะขายสินค้าปะปนกันหลากหลายชนิด ร้านขายสินค้ามีทั้งแบบร้านและแบบแผงลอยวางเรียงรายกัน สินค้าที่ตลาดสำเพ็งเป็นสินค้าที่มีทั้งขายราคาปลีกและขายราคาส่ง แต่ด้วยราคาส่งที่ถูกกว่าราคาปลีกพอตัว ทำให้หลายๆ ท่านอดใจที่จะซื้อในจำนวนที่เพิ่มขึ้นเพื่อให้ได้ราคาส่ง ตลาดดังกล่าวจึงเป็นตลาดที่พ่อค้าแม่ขายมักไปซื้อกันเพื่อนำมาขายต่อกัน หากเพื่อนๆ จะไปช้อปปิ้งกันเราก็ขอแนะนำให้ชวนกลุ่มเพื่อนหรือรวบรวมออเดอร์ไปซื้อเพื่อจะได้มีเพื่อนร่วมแชร์ร่วมหารราคาที่ได้ก็จะเป็นราคาส่ง

ตลาดสำเพ็งแหล่งช็อปปิ้ง

สินค้าที่ตลาดสำเพ็งจะค่อนข้างตามกระแสมาไวไปไวเช่นกัน อย่างช่วงนี้สินค้าที่มีเกือบทุกโซนที่เดินผ่านเลย นั่นคือ หน้ากากอนามัยที่มีทั้งแบบผ้าและแบบใช้แล้วทิ้ง (ราคาหน้ากากอนามัยแบบผ้าถ้าซื้อส่ง 6 ชิ้น จะได้ราคาชิ้นละ 10 – 30 บาท แล้วแต่แบบและลวดลาย แต่หากซื้อเป็นชิ้นจะได้ราคาชิ้นละ 35 – 45 บาท) ถัดมาก็เป็นอุปกรณ์น่ารักๆ สำหรับใส่แอลกฮอล์เจล สายคล้องแมส

นอกจากนี้ก็ยังมีโบว์หรือกิ๊บตามแฟชั่นขายกันด้วย และยังมีสินค้าให้เลือกสรรมากมาย อาทิ กระเป๋า หมวก ถุง รองเท้า เสื้อผ้า สร้อยคอ กำไล แหวน ต่างหู เป็นต้น นอกจากสินค้าอุปโภคแล้ว ตลาดสำเพ็งก็ยังมีร้านขายก๋วยเตี๊ยว น้ำดื่มและขนมแทรกอยู่ตามจุดต่างๆ ของตลาดด้วย

ตลาดสำเพ็ง

โดยจะมีทั้งที่เป็นร้านให้นั่งรับประทานและร้านค้ารถเข็นแผงลอย ร้านขนมเด่นๆ ที่ตลาดสำเพ็งก็มีร้านขนมไข่เตาถ่าน ร้านห่อหมกย่าง และร้านขายบะจ๋าง เป็นต้น การเดินซื้อสินค้าในตลาดสำเพ็งสำหรับมือใหม่หัดช้อปเราก็ขอแนะนำเรื่องความปลอดภัยเพิ่มเติม เนื่องด้วยตลาดดังกล่าวมีผู้คนมาเดินเลือกซื้อสินค้าในแต่ละวันกันค่อนข้างมาก ทำให้เกิดการเบียดเสียดกันได้ในบางช่วง ซึ่งมักมีมิจฉาชีพปะปนมาได้ ทั้งการล้วงกระเป๋า กรีดกระเป๋า

หากเพื่อนๆ นำกระเป๋าเป้ไปก็ขอแนะนำให้สะพายไว้ด้านหน้า และระหว่างเดินหรือเลือกช้อปสินค้าก็ต้องมีความระมัดระวัง และตลาดสำเพ็งนี้ค่อนข้างร้อนและแออัดในบางช่วงโดยเฉพาะช่วงใกล้เที่ยงถึงบ่าย ดังนั้นนักช้อปมือใหม่อาจต้องเตรียมพัดขนาดเล็กหรือน้ำดื่มติดตัวไปด้วย เพียงเท่านี้เราก็พร้อมสำหรับการช้อปปิ้งในตลาดสำเพ็งกันแล้ว

ฝากกดติดตามท่องที่ยวไทย
สถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจรวมสถานที่ขอพร เสริมดวง เสริมสิริมงคลให้กับตัวเองและชีวิต