จังหวัดตาก เป็นจังหวัดที่มีขนาดใหญ่และมี่สถานที่ท่องเที่ยวขนาดใหญ่เช่นเดียวกันไม่ว่าจะเป็นน้ำตกทีลอซู หรือดอยต่าง ๆ มากมายที่แน่นอนว่าต้องใช้เวลาในการท่องเที่ยวตามแต่ละสถานที่ค่อนข้างนานแถมยังต้องใช้พลังในการทำกิจกรรมต่าง ๆ วันนี้เราจึงอยากแนะนำ 5 สถานที่ท่องเที่ยวในวันชิว ๆ จังหวัดตาก เพื่อเป็นทางเลือกให้กับเพื่อนที่ไม่อยากเดินทางท่องเที่ยวไกล ๆ นั่นเอง

 วัดพระบรมธาตุ จังหวัดตาก

แนะนำ 5 สถานที่ท่องเที่ยว จังหวัดตาก ที่มีความงดงามทางธรรมชาติ

1. วัดพระบรมธาตุ – สถานที่ท่องเที่ยวในวันชิว ๆ จังหวัดตาก หนึ่งในวันเก่าแก่คู่บ้านคู่เมืองของจังหวัดตากต้องยกให้กับวัดพระบรมธาตุ มีพระพุทธรูปเก่าแก่อายุมากกว่าสองร้อยปีที่สร้างเสร็จโดยใช้เวลาหนึ่งวันหนึ่งคืนเท่านั้น เป็นวัดที่ตั้งอยู่บนเนินห่างจากอำเภอบ้านตากไปไม่ไกลนัก เป็นวัดที่มีสถาปัตยกรรมสไตล์พม่า ใครที่ชื่นชอบสถาปัตยกรรมแนวนี้ก็น่าจะลองแวะมาที่วัดบรมธาตุกันเสียหน่อย 

2. สะพานสมโภชกรุงรัตนโกสินทร์ 200 ปี – สถานที่ท่องเที่ยวในวันชิว ๆ จังหวัดตาก สะพานที่สร้าขึ้นเพื่อฉลองวันครบรอบสองร้อยปีของกรุงรัตนโกสินทร์ เป็นสะพานข้ามแม่น้ำปิงที่มีความสวยงาม มีที่ให้ชาวบ้านและนักท่องเที่ยวได้มาเดินเล่นผ่อนคลายกันได้อย่างสบาย ตัวสะพานถูกออกแบบมาให้มีสีสันที่ทันสมัยและมีความโดดเด่นกว่าสะพานอื่น ๆ ทำให้กลายเป็นจุดถ่ายรูปของผู้คนไปโดยปริยาย

เที่ยวจังหวัดตาก

3. สะพานมิตรภาพไทย-พม่า – สถานที่ท่องเที่ยวในวันชิว ๆ จังหวัดตาก ใครที่ไม่รู้จะไปที่ไหนดีของจังหวัดตาก ก็สามาถขับรถมาแวะที่สะพานมิตรภาพไทย-พม่ากันดูได้ สะพานมีความยาวกว่าสี่ร้อยเมตรเชื่อจังหวัดตากกับประเทศพม่าเข้าด้วยกัน เพียงเดินข้ามสะพานไปก็จะได้เห็นวิถีชีวิตของชาวพม่าแล้วนั่นเอง ใครที่ชอบการท่องเที่ยวที่ได้เรียนรู้วัฒนธรรมไปด้วยที่นี่ก็น่าสนใจไม่น้อยเลยล่ะ

 จังหวัดตาก

4. วัดไทยวัฒนาราม – สถานที่ท่องเที่ยวในวันชิว ๆ จังหวัดตาก อีกหนึ่งวัดที่น่าสนใจของจังหวัดตาก เนื่องจากจังหวัดตากอยู่ใกล้กับพม่าทั้งยังติดกับภาคเหนือของไทยทำให้มีวัดที่ได้รับอิทธิพลจากไทยใหญ่ด้วยเช่นกัน โดยวัดนี้สร้างขึ้นเมื่อปีพ.ศ.2400 มีความสวยงามแบบไทยใหญ่ผสมกับพม่า เรียกได้ว่าสวยงามและเป็นเอกลักษณ์มากเลยทีเดียว ทั้งยังมีพระพุทธรูปสไตล์พม่าให้นักท่องเที่ยวได้เที่ยวชมกันอีกด้วย

จังหวัดตาก

5. เขื่อนภูมิพล – สถานที่ท่องเที่ยวในวันชิว ๆ จังหวัดตาก ใครที่ยังไม่เคยเห็เขื่อนที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทยต้องแวะมาที่เขื่อนภูมิพลจังหวัดตากกันเสียหน่อยแล้วล่ะ เขื่อนแห่งนี้เป็นเขื่อนที่มีความโค้งสูงเป็นอันดับที่ยี่สิบเจ็ดของโลกเลยทีเดียวเรียกได้ว่าใหญ่โตมโหฬารมาก บริเวณโดยรอบเปิดให้นักท่องเที่ยวเข้ามาเดินเล่น ล่องแพ กันได้อีกด้วย ถือเป็นอีกสถานที่ที่เหมาะกับการมาเที่ยวในวันสบาย ๆ นั่นเอง

ฝากกดติดตามท่องเที่ยวไทย
สถานที่แนะนำสถานที่ท่องเที่ยว จังหวัดลำปาง ที่น่าสนใจ เที่ยวแน่นอน