จังหวัดฉะเชิงเทรา เมืองที่อยู่ใกล้กับกรุงเทพฯ เพียงครึ่งชั่วโมงกลับเป็นสถานที่ตั้งวัดดังของพุทธศาสนิกชนอย่างวัดโสธรวรารามวรวิหารที่มีชื่อเสียง และวัดสมานรัตนารามซึ่งเป็นที่ตั้งขององค์พระพิฆเนศแบบนอนที่ใหญ่ที่สุดในโลก และทุกช่วงวันหยุดทั้งสองวัดดังของฉะเชิงเทรานี้มักจะเต็มไปด้วยนักท่องเที่ยวเสมอ

  จังหวัดฉะเชิงเทรา

สถานที่มงคลไหว้พระขอพร 2 วัดดังของ จังหวัดฉะเชิงเทรา สายบุญไม่ควรพลาด

                สำหรับวัดโสธรวรารามวรวิหารถือเป็นวัดที่มีประวัติศาสตร์มากว่าร้อยปีตั้งแต่สมัยกรุงศรีอยุธยา โดยจากเดิมเคยใช้ชื่อว่าวัดหงษ์จากตามตำนานแล้วได้มีการเล่ากันว่าพระพุทธรูปอย่างหลวงพ่อโสธรถือว่าเป็นหนึ่งในสามของพระลอยน้ำ ก่อนที่จะลอยมาติดฝั่งที่วัดแห่งนี้ ส่วนในปัจจุบันวัดโสธรจะมีจุดเด่นที่มีอุโบสถสีขาวขนาดใหญ่ที่นักท่อเที่ยวมักจะเข้ามาเยี่ยมชมและกราบไหว้เสมอ  จนเป็นวัดที่สร้างชื่อเสียงให้กับจังหวัดฉะเชิงเทรา

เที่ยวจังหวัดฉะเชิงเทรา

                ส่วนวัดอีกแห่งหนึ่งในฉะเชิงเทราก็คือวัดที่มีองค์พระพิฆเนศขนาดใหญ่ก็คือวัดสมานรัตนารามนั่นเอง โดยวัดแห่งนี้ตั้งอยู่ที่อำเภอคลองเขื่อนและเป็นอีกวัดที่อยู่ติดกับแม่น้ำบางปะกง ซึ่งเป็นแม่น้ำสำคัญของจังหวัดฉะเชิงเทรา โดยนอกจากจะมีองค์เทพฮินดูต่างๆแล้วยังมีพระธาตุอินทร์แขวน หลวงพ่อองค์ดำ เจ้าแม่กวนอิมและพญานาคให้กราบไหว้อีกด้วย

ไหว้พระจังหวัดฉะเชิงเทรา

                สำหรับการเดินทางมาสู่วัดทั้งสองแห่งนี้ก็ทำได้โดยง่าย หากนั่งรถส่วนตัวก็เดินทางผ่านถนนเส้น 314 ก่อนจะเลี้ยวไปที่ถนนเทพคุณกรเพื่อไปวัดโสธร ส่วนวัดสมานนั้นให้เดินทางไปที่ถนนสาย 304 ก่อนจะเจอซุ้มเข้าวัดทางด้านซ้ายนั่นเอง ส่วนการเดินทางด้วยรถสาธารณะนั้นในจังหวัดฉะเชิงเทราจะนิยมในการนั่งรถสองแถวรับจ้าง ซึ่งจะมีบริการไปส่งทั้งสองวัดเลยทีเดียว

ฝากกดติดตามท่องเที่ยวไทย
สถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจแนะนำ 5 สถานที่ท่องเที่ยวจังหวัดฉะเชิงเทรา ไม่มาไม่ได้แล้ว