รีสอร์ทรักษ์โลก ได้ชื่อว่าเป็นจุดหมายปลายทางที่นักท่องเที่ยวคาดหวังจะไปใช้เวลาใกล้ชิดกับธรรมชาติ และคงเป็นการดีหากเราจะไปทำความรู้จักรีสอร์ทรักษ์โลกในบาหลีที่จะทำให้ผู้คนหลงรัก และหากคุณตั้งใจจะหลีกหนีการท่องเที่ยวที่มีผู้คนพลุกพล่าน เร้นกายจากตึกรามสูงตระหง่าน เพื่อมาพบกับชายหาดขาวสะอาด พระอาทิตย์ค่อย ๆ ไต่ขึ้นบนไหล่ภูเขาไฟ บาหลีน่าจะเป็นจุดหมายปลายทางที่คุณกำลังตามหาอยู่ และเหล่านี้คือรีสอร์ทรักษ์โลกที่จะทำให้คุณได้ใกล้ชิดกับธรรมชาติมากกว่าที่เคย

รีสอร์ทรักษ์โลก

3 รีสอร์ทรักษ์โลก ที่จะทำให้คุณได้ใกล้ชิดกับธรรมชาติ

1. CENINGAN RESORT + DIVERS รีสอร์ทรักษ์โลกในบาหลีแห่งนี้ตั้งอยู่บนเกาะนูซ่าเจนิงัน นอกจากที่นักท่องเที่ยวที่มาพักยังรีสอร์ทแห่งนี้จะได้ดื่มด่ำกับบรรยากาศใกล้ชิดธรรมชาติแล้ว รีสอร์ทแห่งนี้ก็มีนโยบายที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมจนได้ชื่อว่าเป็นหนึ่งในรีสอร์ทที่เป็นมิตรกับธรรมชาติที่สุดในบาหลีอีกด้วย เช่น ที่รีสอร์ทแทบจะไม่ใช้พลาสติกที่ใช้แล้วทิ้งเลย ไม่ใช้สารเคมีที่ทำร้ายสิ่งแวดล้อมและผลิตภัณฑ์ที่ไม่เป็นมิตรกับโลก โดยนักท่องเที่ยวที่มาเยี่ยมรีสอร์ทแห่งนี้จะได้ใช้ชีวิตในบังกาโลตกแต่งสไตล์ท้องถิ่นและยังมีกิจกรรมดำน้ำอย่างเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมให้บริการกับแขกที่มาเยี่ยมด้วยเช่นกัน

รีสอร์ทรักษ์โลก

2. BAMBU INDAH รีสอร์ทรักษ์โลกในบาหลีแห่งนี้ได้ชื่อว่าเป็นรีสอร์ทที่กรีนที่สุดแห่งหนึ่งในโลก ตั้งอยู่บนไหล่เขาในซายัน อูบุด ตั้งแต่รีสอร์ทในบาหลีแห่งนี้ก่อตั้งขึ้นในปี 2005 ก็เริ่มออกแบบการท่องเที่ยวแบบยั่งยืน ด้วยวิลลาที่สร้างขึ้นจากไม้ไผ่ไปจนถึงสบู่-แชมพู-ครีมนวดผมทำมือแบบออร์กานิค และเลือกที่จะไม่ใช่ผลิตภัณฑ์จากน้ำมันปาล์มที่เป็นผลิตภัณฑ์ที่มีห่วงโซ่การผลิตทำร้ายโลก ทำให้นักท่องเที่ยวที่มาเยี่ยมได้พักผ่อนอย่างเป็นมิตร ใกล้ชิดกับธรรมชาติมากกว่าที่เคย

รีสอร์ทรักษ์โลก

3. AWANG AWANG เป็นรีสอร์ทรักษ์โลกในบาหลีที่ปล่อยให้นักท่องเที่ยวได้หลบเร้นจากโลกภายนอก มาใช้ชีวิตอยู่ท่ามกลางป่าเขาริมแม่น้ำเปตานู สองในห้าของวิลลารในรีสอร์ทแห่งนี้ปรับปรุงมาจากบ้านชาวชวาเก่าแก่ ทำให้นักท่องเที่ยวได้สัมผัสบรรยากาศการใช้ชีวิตดั้งเดิมของคนท้องถิ่นในบาหลีได้อย่างถึงแก่น วิลลาที่เหลือสร้างขึ้นจากไม้ไผ่สาน-วัสดุธรรมชาติ และอิงการออกแบบจากสัดส่วนมหัศจรรย์อย่างสัดส่วนฟิโบนักชี วิลลาที่รอต้อนรับแขกจึงมีความสวยงามเป็นเอกลักษณ์อย่างที่หาไม่ได้จากที่อื่น ที่นี่ยังรีไซเคิลขยะทุกอย่าง หลีกเลียงการใช้พลาสติกที่ใช้แล้วทิ้ง และนำน้ำทิ้งมาใช้รดน้ำต้นไม้ในแบบที่การดำรงอยู่ของเราสามารถเป็นมิตรและไม่จำเป็นต้องทำร้ายธรรมชาติอย่างที่เป็นอยู่

สำหรับนักท่องเที่ยวที่อยากหลีกเร้นจากเมืองใหญ่ที่เต็มไปด้วยฝุ่นควันมลพิษ บาหลีอาจเป็นจุดหมายปลายทางที่คุณกำลังตามหาอยู่ และเพื่อไม่ให้เสียเที่ยวในการได้ใกล้ชิดธรรมชาติ คราวหน้าลองไปพักยังรีสอร์ทรักษ์โลกในบาหลีบ้างก็ดูจะเป็นไอเดียที่น่าสนใจ

ฝากติดตามเว็บไซต์สถานที่เที่ยวน่าไป
สถานที่แนะนำสถานที่ท่องเที่ยว ออสเตรเลีย น่าสนใจที่แนะนำโดยคนดังชาวออสซี่