ร้านกาแฟโบราณ ที่มีความร่มรื่น เขียวครึ้มของต้นไม้ ไม่ได้มีอยู่แค่ในป่านะค่ะ  ใจกลางเมือง ย่านชิดลม เพลินจิต ซึ่งเป็นศูนย์ธุรกิจที่ทันสมัยเป็นแหล่งที่ตั้ง บริษัทสำนักงาน ห้างหรู โรงแรม ตึกสูงโออ่ามากมาย รวมทั้งร้านกาแฟเก๋ๆ ชิคๆ อีกหลายร้าน  ซึ่งคุณมักคุ้นเคยกับร้านกาแฟแบรนด์ดังต่างๆ ที่อยู่ในห้างสรรพสินค้า หรือตามอาคารสำนักงาน   ใครจะนึกว่าแค่คุณเดินเข้ามาในซอยย่านชิดลม  คุณจะพบกับความสงบ ร่มรื่น ต้นไม้ใหญ่ขึ้นเรียงรายริมถนน นั่นคือซอยสมคิดย่านชิดลมซึ่งมีร้านกาแฟตั้งอยู่หลายร้าน  แต่มีร้านกาแฟร้านหนึ่งเป็นร้านกาแฟโบราณ ชื่อ สมันเตา (Samantao Heritage Coffee)

ร้านกาแฟโบราณ

ร้านกาแฟโบราณ คุณจะพบกับความสงบ ร่มรื่น ต้นไม้ใหญ่ขึ้นเรียงรายริมถนน

ร้านกาแฟโบราณสมันเตา ตั้งอยู่ในบ้านปาร์คนายเลิศ ชิดลม ซึ่งคุณสามารถเดินจากสถานีรถไฟฟ้าสถานีชิดลมมาไม่ไกล เพียงก้าวเข้ามาในบ้านปาร์คนายเลิศคุณจะพบสนามหญ้าสีเขียวอันกว้างใหญ่  ต้นไม้ใหญ่น้อย ให้ความร่มรื่นระหว่างทางเดินไปร้านกาแฟแห่งนี้

ร้านกาแฟโบราณ

ร้านกาแฟโบราณย่านชิดลม เพลินจิตแห่งนี้เป็นเรือนไทยหลังน้อยตั้งอยู่ริมสระน้ำขนาดใหญ่ มีที่นั่งให้เลือกทั้งภายในและภายนอก  ถ้าช่วงอากาศไม่ร้อนนั่งจิบชาหรือกาแฟริมสระน้ำ ปล่อยใจไปกับสายน้ำกับปลาตัวน้อยใหญ่ในสระน้ำก็เป็นการพักผ่อนที่แสนวิเศษ  ร้านกาแฟย่านชิดลมแห่งนี้มีมุมให้ถ่ายรูปเพลินๆ เยอะเลยค่ะ จะถ่ายรูปกับรถโบราณที่จอดติดอยู่ร้านกาแฟหรือจะถ่ายรูปกับโรงจอดเรือที่อยู่ในสระน้ำก็ดูคลาสสิค

ร้านกาแฟโบราณ

ร้านกาแฟโบราณย่านชิดลมแห่งนี้ มีเมนูให้เลือกหลากหลาย เช่น กาแฟโบราณ กาแฟโบราณใส่เนย นมเย็นสีชมพู ชาเย็น ชามะนาว ขนมปังปิ้งสังขยาไทย ขนมปังปิ้งสังขยาใบเตย ขนมปังปิ้งเนย นม น้ำตาล ขนมปังนึ่งทานกับสังขยาก็มีนะคะ

ถ้าคุณมีวันหยุดว่างๆ ลองเข้ามาสัมผัสร้านกาแฟโบราณ ย่านชิดลมแห่งนี้กันนะคะ  คุณจะได้พบกับความสงบ ผ่อนคลาย ได้ความสบายตา สบายใจ ต่างจากร้านกาแฟอื่นๆ ที่คุณไปมาอย่างแน่นอนค่ะ

ฝากกดติดตามสถานที่เที่ยวน่าไป
สถานที่แนะนำบ้านตากาแฟ จุดแวะพักสุดวินเทจสู่ภาคตะวันออก