ถ้าหากคุณรู้สึกมีความเศร้าและรู้สึกอกหักจากใครสักคน คุณคงอยากที่จะไปพักผ่อนในสถานที่ต่าง ๆ ที่เงียบสงบและทำให้คุณได้นึกทบทวนถึงวันเวลาดี ๆ และอยู่กับตัวเองสักพัก ม่อนแจ่มก็เป็นอีกสถานที่หนึ่งที่นักท่องเที่ยวหลายคนนิยมเลือกไปที่นี่กันเป็นอย่างมาก เพราะดีวิวทิวทัศน์และบรรยากาศที่ดีซึ่งอยู่ท่ามกลางขุนเขาและมีทะเลหมอกยามเช้าให้คุณได้สูดอากาศอย่างสบายใจ หนาวนี้เก็บกระเป๋าไปพักใจที่ ม่อนแจ่ม และทำกิจกรรมกับน้อง ๆ บนดอยที่จังหวัดเชียงใหม่ เดี๋ยวเรามาลองดูกันนะคะว่าสถานที่ท่องเที่ยวนี้จะน่าท่องเที่ยวมากแค่ไหนไปชมพร้อม ๆ กันเลยค่ะ

ม่อนแจ่ม

ข้อมูลสถานที่ท่องเที่ยวม่อนแจ่มจังหวัดเชียงใหม่

  ที่ตั้ง : ตำบลแม่แรม อำเภอแม่ริม จังหวัดเชียงใหม่  50180

การเดินทาง : คุณสามารถเดินทางได้โดยรถยนต์และรถจักรยานยนต์ หรือรถทุกชนิดได้เลยค่ะ

  วันเวลาที่เปิดให้เข้าชม : 07:00-20:00 น.

  ค่าใช้จ่ายที่เกี่ยวข้อง : ราคาค่าใช้จ่ายที่คุณจะต้องจ่ายจะขึ้นอยู่กับที่พักที่คุณเลือก

ม่อนแจ่ม

ลักษณะสถานที่ท่องเที่ยวม่อนแจ่มจังหวัดเชียงใหม่

ถ้าหากคุณต้องการที่จะมาม่อนแจ่มแล้วจริง ๆ ก็ควรที่จะเลือกรีสอร์ทหรือที่พักที่คุณต้องการจะค้างคืนที่นี่เพราะในม่อนแจ่มนั้นมีรีสอร์ท หรือ โฮมสเตย์อย่างมากมายให้คุณได้เลือก แต่ภายในบรรยากาศยามเช้าของม่อนแจ่มหลังจากที่นักเขียนได้ไปสัมผัสมาตอนเช้า อากาศจะเย็นมากและอยู่ท่ามกลางขุนเขา ซึ่งแน่นอนว่าคุณจะได้พบเจอกับทะเลหมอกยามเช้า และ ดอกไม้นานาพันธุ์ที่นี่ เหมาะสำหรับการชมวิวเป็นอย่างมาก ถ้าหากคุณจะมาท่องเที่ยว นักเขียนแนะนำให้เป็นช่วงเดือนธ.ค.ถึงเดือนก.พ. โดยภายในสถานที่ท่องเที่ยวนี้ยังมีเด็กดอยที่แสนจะน่ารัก มาขายของที่ระลึก และ ชวนคุณทำกิจกรรมต่าง ๆ ภายในหมู่บ้านด้วยค่ะ

ม่อนแจ่ม

สำหรับใครที่อยากจะมาท่องเที่ยวในหน้าหนาวนี้เก็บกระเป๋าไปพักใจที่ม่อนแจ่ม และ ทำกิจกรรมกับน้อง ๆ บนดอยที่จังหวัดเชียงใหม่ กันดีกว่านะคะ นอกจากจะเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่ทำให้คุณรู้สึกผ่อนคลายแล้ว ยังทำให้คุณได้มีส่วนร่วมกับกิจกรรมต่าง ๆ บนดอย และ ได้ชื่นชมการแสดงจากน้อง ๆ บนดอยด้วยนะคะ

ติดตามการ ท่องเที่ยวไทย รีวิวที่พัก หรือ เที่ยวภาคกลาง ไปกับเรา lindajeansrestaurant.com ได้ตลอด 24 ชั่วโมง

หรือติดตามทุกสถานที่เที่ยวน่าไป ได้ที่นี่ : 4 สถานที่ท่องเที่ยวเมืองกล้วยไข่