กลับมาพบกันอีกครั้งสำหรับการแนะนำสถานที่ท่องเที่ยวสำคัญในจังหวัดต่างๆ สำหรับวันนี้เราจะพาทุกคนไปพบกับอีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวแบบลับๆในจังหวัดอุบลราชธานี คือ “แก่งช้างหมอบ” ซึ่งจัดเป็นจุดชมวิวอีกจุดหนึ่งที่หลายคนในจังหวัดอุบลราชธานีก็ยังไม่เคยไปมาก่อน ซึ่งสถานที่ท่องเที่ยวแห่งนี้นับว่าเป็นอีกจุดชมวิวอีกแห่งหนึ่งที่มีบรรยากาศยามเย็นสวยเป็นอย่างมาก วันนี้จึงถือโอกาสที่จะนำเอาสถานที่แห่งนี้มาแนะนำให้กับนักท่องเที่ยวคนไหนที่กำลังเดินทางมาทำธุระหรือมาท่องเที่ยวในจังหวัดอุบลราชธานีได้ถือโอกาสเข้ามาแวะเวียนถ่ายรูปเช็คอินสถานที่ท่องเที่ยวสุดงดงามแห่งนี้ ซึ่งจะมีข้อมูลของสถานที่ท่องเที่ยวอะไรบ้างที่น่าสนใจ และสถานที่ท่องเที่ยวแห่งนี้ตั้งอยู่ที่ไหนไปติดตามรับชมการแนะนำได้เลยค่ะ

“แก่งช้างหมอบ”

รีวิวจุดชมวิว “แก่งช้างหมอบ” อำเภอเขมราฐ

สำหรับจุดชมวิว “แก่งช้างหมอบ” จัดเป็น สถานที่ท่องเที่ยวน่าไป อีก 1 แห่งที่เพิ่งเปิดให้นักท่องเที่ยวได้เข้าชมความงดงามของพระอาทิตย์ยามเย็น โดยสถานที่ท่องเที่ยวแห่งนี้ตั้งอยู่ในอำเภอเขมราฐ จังหวัดอุบลราชธานี ซึ่งอยู่ไม่ไกลจากตัวเมืองสักเท่าไหร่เหมาะสำหรับการมาท่องเที่ยวกับคู่รักเป็นอย่างมาก ซึ่งสถานที่ท่องเที่ยวแห่งนี้บางคนในจังหวัดอุบลราชธานีก็ยังไม่เคยมาเลยด้วยซ้ำ โดยมีลักษณะเป็นแก่งที่ถือกำเนิดมาจาก แม่น้ำโขง ได้กัดเซาะพื้นดินและชายฝั่งเป็นเวลานาน จึงทำให้เกิดเป็นลักษณะแก่งและมีโขดหินเป็นจำนวนมาก ซึ่งสถานที่แห่งนี้นอกจากจะเป็นสถานที่ที่สามารถเข้าไปชมพระอาทิตย์ตกดินยามเย็นได้แล้ว ยังเป็นอีกหนึ่งสถานที่ทำกินของชาวบ้านบริเวณนั้นโดยการจับสัตว์น้ำเป็นอาชีพ สถานที่ท่องเที่ยวแห่งนี้สามารถลงเล่นน้ำได้ในช่วงฤดูร้อนเพราะไม่ลึกมาก จึงทำให้มีชาวอุบลราชธานีพาครอบครัวและเด็กๆมาเล่นน้ำคลายร้อนกันอย่างเป็นประจำ แต่ส่วนใหญ่หลายคนมักจะขับรถมาที่นี่เพื่อที่จะมาพักผ่อนหย่อนใจยามเย็นและชมพระอาทิตย์ตกดินกับคู่รักกันอย่างเป็นประจำ เพราะตอนเย็นที่นี่มีบรรยากาศดีมากๆ อากาศเย็นสบาย ไม่ร้อนอบอ้าว เป็นสถานที่โล่งมีลมพัดตลอดทั้งวัน ตอนเย็นจะมีพ่อค้าแม่ขายบริเวณนั้นเข้ามาให้บริการขายอาหารทานเล่นให้กับนักท่องเที่ยวที่มาชมพระอาทิตย์ตกดินยามเย็นได้เลือกซื้อกัน นอกจากนี้ยังมีจุดถ่ายรูปเช็คอินของสถานที่แห่งนี้ด้วยนั่นก็คือป้ายตะวันตกดินนะซึ่งเป็นไฮไลท์ของสถานที่ท่องเที่ยวแห่งนี้นั่นเองค่ะ

สถานที่ท่องเที่ยว “แก่งช้างหมอบ”

งานนี้ต้องบอกเลยว่าหากเพื่อนๆคนไหนที่สนใจอยากมาท่องเที่ยวที่“แก่งช้างหมอบ”หรือมาชมพระอาทิตย์ตกดินกับคู่รักหรือครอบครัว แนะนำให้มาช่วง 4 โมงเย็น ไม่ต้องกลัวว่าอากาศจะร้อนเพราะที่นี่มีลมพัดตลอดทั้งวัน เพราะบางครั้งพระอาทิตย์จะตกดินในเวลาที่แตกต่างกันออกไปซึ่งบางวันอาจจะช้าหรือเร็ว ดังนั้นถ้าไม่อยากพลาดความงดงามของพระอาทิตย์ตกดินยามเย็นแนะนำให้มาช่วงเวลา 4 โมงกันนะคะ ufabet แนะนำว่าให้นำเสื่อหรือผ้าปูรองนั่งเตรียมไปเผื่อ เพราะที่นี่มีที่นั่งรับชมวิวก็จริงแต่ส่วนใหญ่มักจะเป็นหินค่ะ

Latest Posts