ธรรมชาติของท้องทะเลที่สวยงามอีกแห่งหนึ่งของเมืองไทยนั่นก็คือ เกาะสุรินทร์ จังหวัดพังงา สถานที่แห่งนี้เป็นที่อยู่อาศัยของชนเผ่ามอแกน ถือได้ว่าเป็นนักผจญภัยแห่งท้องอันดามัน นักท่องเที่ยวท่านใดอยากที่จะเข้ามาเที่ยวชมความสวยงาม สามารถเดินทางด้วยเรือ  1-2 ชั่วโมงก็ถึง ความสวยงามของสถานที่แห่งนี้จะเป็นอย่างไร เราจะพาทุกท่านมาสัมผัสโลกแห่งท้องทะเลที่สวยงามที่สุดเลยก็ว่าได้จะเป็นอย่างไรนั้นไปดูกันเลย

เกาะสุรินทร์

เที่ยวชมวิถีชีวิตชนเผ่ามอแกน ณ เกาะสุรินทร์ จังหวัดพังงา พร้อมสัมผัสธรรมชาติท้องทะเลที่สวยที่สุด

หลังจากที่เดินทางด้วยเรือไปที่เกาะสุรินทร์ จังหวัดพังงา สถานที่แห่งแรกที่เราจะพาทุกท่านไปชม เป็นวิถีชีวิตของชนเผ่าโบราณ ที่อาศัยอยู่ตามท้องทะเลอันดามัน ผู้คนจะหากินตามท้องทะเล ย้ายถิ่นฐานไปเรื่อยๆ นักท่องเที่ยวสามารถลงไปสัมผัสวิถีชีวิตของชาวบ้านได้ เพื่อเรียนรู้วัฒนธรรม การใช้ชีวิตแบบเรียบง่าย ภายในหมู่บ้านจะมีสินค้าที่ทำจากฝีมือของชาวบ้านวางขาย เป็นสินค้าที่น่ารักให้นักท่องเที่ยวไปอุดหนุน หลังจากนั้นเดินทางต่อไปที่อ่าวช่องขาด จะมีจุดรับประทานอาหาร จุดเช็คอินให้ถ่ายภาพมากมาย ท้องทะเลเป็นสีเขียวมรกต หาดทรายเป็นสีขาวเนียนละเอียด มีโขดหินให้นั่งถ่ายรูปเป็นลักษณะแปลกตา เดินทางต่อไปที่อ่าวแม่ยาย นักท่องเที่ยวจะได้ดำน้ำชมปะการัง ชมปลาใต้ท้องทะเลโดยเฉพาะปลาการ์ตูนหรือปลานีโม่ เดินทางต่อไปที่อ่าวเตา สถานที่แห่งนี้จะมีความโดดเด่นในเรื่องของปะการังที่สวยงาม มีสีสันสดใสอุดมสมบูรณ์ นักท่องเที่ยวชื่นชอบอย่างยิ่ง ถือได้ว่าเป็นจุดดำน้ำที่มีชื่อเสียงโด่งดังนักท่องเที่ยวทั่วโลกเดินทางเข้ามาเพื่อชมความมหัศจรรย์ทั้งบนบกและใต้ท้องทะเลอันดามันแห่งนี้

เกาะสุรินทร์

ด้วยธรรมชาติที่สวยงาม ของหมู่เกาะสุรินทร์ จังหวัดพังงา หลายคนต่างก็สัมผัสได้ถึงความโดดเด่นความอลังการของธรรมชาติที่อุดมสมบูรณ์ ทำให้นักท่องเที่ยวหลายคนต่างก็ชื่นชอบเดินทางเข้ามาชมวิถีชีวิต สัมผัสวัฒนธรรมต่างๆของชนเผ่าโบราณ และไม่พลาดที่จะมาดำน้ำชมปะการัง เพื่อที่จะสัมผัสความสวยงามใต้ท้องทะเลที่ใครต่อใครต่างก็อยากลองมาสักครั้ง ท่องเที่ยวไทย