สถานที่ท่องเที่ยวทั่วไทย การเดินทางออกไปท่องเที่ยว ล้วนเป็นการเติมพลังชีวิตสำหรับผู้ที่อยู่ในวัยทำงาน วัยเรียน หรือวัยเกษียณ การเดินทางออกไปท่องเที่ยวนั้น ล้วนเป็นการเติมเต็มความสุข ไม่ว่าจะเป็นวัยไหนก็ตาม การที่เราออกเดินทางไปท่องเที่ยวเปรียบเสมือนการเติมพลังบวก หรือการเติมพลังชีวิตให้กับตนเองวันนี้เราจะพาเพื่อน ๆ นักท่องเที่ยวออกไปในสถานที่ท่องเที่ยวที่ต้องห้ามพาดในปี 2021 เมื่อเพื่อน ๆ พร้อมที่จะออกเดินทางไปกับพวกเราแล้ว เก็บกระเป๋า และสตาร์ทรถตามพวกเรามาได้เลยค่ะ

สถานที่ท่องเที่ยวทั่วไทย1

สถานที่ท่องเที่ยวทั่วไทย 4 แห่งน่าไปเติมพลังชีวิตให้กับตนเองด้วยการไปเที่ยวพักผ่อน

สถานที่ท่องเที่ยวแห่งแรก สำหรับสถานที่ท่องเที่ยวต้องห้ามพลาดในปี 2021 คือ วัดพระแก้ว ซึ่งตั้งอยู่ที่เมืองหลวงของประเทศไทย หรือในเขตของกรุงเทพมหานคร เป็นวัดที่สร้างมาตั้งแต่สมัยกรุงรัตนโกสินทร์ เปรียบเสมือนเป็นวัดคู่บ้านคู่เมืองของประเทศไทย สิ่งศักดิ์สิทธิ์ที่ชาวบ้านได้กราบไหว้และเคารพนับถือ คือ พระแก้วมรกต ที่เราเคยได้ยินกันมาตั้งแต่วัยเด็ก หรือชื่อเต็มของพระแก้วมรกต คือ พระพุทธมหามณีรัตนปฏิมากร ซึ่งเป็นพระที่ชาวไทยได้อัญเชิญมาจากกรุงเวียงจันทน์ และได้นำพระแก้วมรกตมาตั้งประดิษฐานอยู่ที่วัดพระแก้ว กรุงเทพมหานคร ซึ่งวัดพระแก้วนั้นได้เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่มีความสำคัญของประเทศไทย และเป็นสถานที่นักท่องเที่ยวที่ชาวต่างชาตินิยมเข้ามากราบไหว้สักการะ และชื่นชมความสวยงามของวัดที่มีศิลปะความเป็นไทยตั้งแต่สมัยกรุงรัตนโกสินทร์

สถานที่ท่องเที่ยวทั่วไทย เกาะมุก

สถานที่ท่องเที่ยวต้องห้ามพลาดในปี 2021 สถานที่ต่อมา คือ เกาะมุก ถือว่าเป็นเกาะที่มีความสวยงาม และมีความอลังการจนติดอันดับความเป็นอันซีนของประเทศไทย ด้วยการมีถ้ำมรกต ซึ่งเป็นถ้ำที่มีขนาดเล็ก ความยาวประมาณ 80 เมตร แต่ความสวยงามไม่เล็กนะคะ อยากให้เพื่อน ๆนักท่องเที่ยวได้เดินทางมายังเกาะมุก เพื่อที่จะชื่นชมความสวยงาม ทั้งชายหาด และถ้ำมรกต สถานที่ท่องเที่ยวแห่งนี้ตั้งอยู่ที่จังหวัดตรัง เป็นเกาะที่มีขนาดใหญ่และมีความสวยงามเป็นอันดับที่สามของท้องทะเลตรัง

สถานที่ท่องเที่ยวทั่วไทย  ชิงช้าต้นไม้

สถานที่ท่องเที่ยวต้องห้ามพลาดในปี 2021 ตั้งอยู่ที่จังหวัดพิษณุโลกนั่นก็คือ ชิงช้าต้นไม้ ซึ่งตั้งอยู่ในเขตของบ้านสวนชมวิวภูรักไท อำเภอเนินมะปราง พูดได้ว่าเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่ทำให้นักท่องเที่ยวได้ชมทั้งความสวยงาม และความตื่นเต้นเมื่อขึ้นไปนั่งบนชิงช้าที่มีความสูง สามารถมองเห็นรอยต่อของ 5 จังหวัด คือจังหวัดพิษณุโลก จังหวัดพิจิตร จังหวัดเพชรบูรณ์ จังหวัดลพบุรี และจังหวัดนครสวรรค์ และอีกหนึ่งจุดเด่นของสถานที่ท่องเที่ยวแห่งนี้ คือ สามารถที่จะชื่นชมวิวทะเลหมอก และวิวพระอาทิตย์ขึ้นยามเช้าได้ด้วยค่ะ

สถานที่ท่องเที่ยวทั่วไทย ไร่ชาฉุย

ไร่ชาฉุยฟง จังหวัดเชียงราย สถานที่ท่องเที่ยวต้องห้ามพลาดในปี 2021 เช่นกันค่ะ เพราะความสวยงามของไร่ชาฉุยฟง อำเภอแม่จัน จังหวัดเชียงราย มีทั้งบรรยากาศดีดี และชาชั้นดี นักท่องเที่ยวสามารถที่จะเข้าไปถ่ายรูปเก็บภาพความประทับใจ และความสวยงามของวิวธรรมชาติในไร่ชาฉุยฟง อีกทั้งงได้ชิม นั่งจิบชารสชาติดีในยามเช้าอีกด้วยค่ะ

สามารถกดติดตามสถาที่เที่ยวใหม่ ๆ ได้ที่นี่ ทริปเที่ยว และสถานที่เที่ยวน่าไป  ท่องเที่ยวทั่วไทย ไม่ไปไม่ได้แล้วรวบรวมที่เที่ยวสุดชิคไปแล้วประทับใจแน่นอน

ถ้าหากคุณว่างในวันหยุดพักผ่อนไม่รู้จะไปไหน แอดขอแนะนำ tiger711 เล่นในบ้านแบบเพลิน ๆเพื่อคลายเครียด