ตลาดอินดี้ ปิ่นเกล้า เป็นตลาดสุดอินดี้ซึ่งตั้งอยู่ในเขตบางพลัดบริเวณซอยจรญสนิทวงศ์ 57 เพื่อนๆ สามารถเดินทางไปได้แบบสะดวกกันด้วยรถไฟฟ้า MRT ลงสถานีบางยี่ขัน แล้วตรงลงมายังประตูทางออกที่ 1 พอลงมาเพื่อนๆ ก็จะสังเกตเห็นตลาดอินดี้ปิ่นเกล้านี้กันเลย ส่วนเพื่อนๆ ท่านใดที่สะดวกในการมาด้วยรถยนต์ส่วนตัวที่ท้ายตลาดอินดี้ปิ่นเกล้านี้ก็มีลานจอดรถกลางแจ้งไว้คอยบริการ โดยไม่คิดค่าที่จอดรถแต่อย่า

ตลาดอินดี้ ปิ่นเกล้า

ตลาดอินดี้ ปิ่นเกล้า ช้อปเดินชิมกับอาหารมากมายและบรรยากาศสุดฟิน

สำหรับตลาดอินดี้ ปิ่นเกล้าแห่งนี้เป็นตลาดที่เปิดในทุกวันไม่เว้นแม้แต่วันหยุดราชการ หรือวันหยุดนักขัตฤกษ์ โดยเปิดกันตั้งแต่เวลา 18.00 น. – 24.00 น. ร้านรวงต่างๆ จะแบ่งเป็นโซนๆ ชัดเจนทำให้ง่ายต่อการเดินช้อปเดินชิม เริ่มจากโซนซ้ายสุดจะมีร้านรวงที่ตั้งเป็นตัวร้านที่มีการออกแบบแบบบ้านเก่าไม้ๆ สร้างความวินเทจอย่างมาก ร้านโซนนี้ส่วนใหญ่จะขายเครื่องดื่มแอลกฮอล์และเป็นร้านที่มี 2 ชั้น บางร้านก็มีดนตรีสดมาเล่นในบางวันด้วย

 ตลาดอินดี้ ปิ่นเกล้า ช้อปเดินชิม

ส่วนของชั้นสองจะมีสายลมจากธรรมชาติช่วยเพิ่มบรรยากาศแห่งความอินดี้เข้าไปอีก ถัดมาโซนหน้าตลาดจะเป็นร้านอาหารอย่างร้านกุ้งถัง ร้านจิ้มจุ่ม ที่มีโต๊ะเก้าอี้ให้นั่งรับประทานในร้าน รวมถึงมีโซนโต๊ะเก้าอี้ของตลาดอินดี้แห่งนี้ที่จัดไว้สำหรับผู้ที่ซื้ออาหารมานั่งรับประทานกัน โซนถัดมาคือโซนร้านรวงที่ตั้งอยู่ภายในเต้นท์แบ่งเป็นโซนขายของบริโภคทั้งอาหารคาว อาหารหวานและเครื่องดื่มที่ชัดเจน

ตลาดอินดี้ ปิ่นเกล้า เขตบางพลัด

ร้านดังห้ามพลาดในตลาดอินดี้แห่งนี้ก็มีทั้งร้านหมูปลาร้าที่ขายเป็นชุดๆ มีหมูปิ้งที่ผ่านการหมักปรุงรส น้ำพริกปลาร้ารสแซ่บ ข้าวเหนียวและชุดผัก ถัดมาที่ร้านขนมหวานอย่างเนยย่างที่ต้องซื้อติดไม้ติดมือกลับบ้านกัน ร้านเครื่องดื่มก็มีร้านน้ำอัดลมโบราณที่จัดว่าเด็ดสมกับความอินดี้ของตลาดนี้ ถัดมาที่โซนขายของอุปโภคก็มีทั้งเสื้อผ้า รองเท้า กระเป๋า แนวแฟชั่นอินเทรนด์มาใหม่กัน และริมขวาสุดก็มีบริการห้องน้ำแยกชาย-หญิง กว้างขวางเพียงพอกับผู้ที่มาเดินตลาดแห่งนี้และที่สำคัญค่อนข้างสะอาด ส่วนโซนที่ต้องถ่ายรูปเช็คอินกันอีกจุดคือจุดหน้าตลาดที่มีต้นไม้ขนาดใหญ่ 1 ต้น ประดับไฟสีส้มดวงกลมโตเรียงรายกันอย่างสวยงาม และโซนกำแพงที่มีจิตรกรรมฝาผนังสีสันสดใสให้ได้ร่วมถ่ายภาพแนวอินดี้ๆ ไปไว้อัพลงโซเชียลกัน ตลาดอินดี้ ปิ่นเกล้าจึงเป็นอีกแหล่งท่องเที่ยวฝั่งธนที่ห้ามพลาดกันเลย

หากคุณกำลังมองหาที่เที่ยวในวันหยุด ต้องไม่ควรพลาด  สถานที่เที่ยวน่าไป  และสถานที่เที่ยวแนะนำ เที่ยวไปกินไปกับ ตลาดน้ำในเมืองไทย บ้านเราเสน่ห์แห่งวิถีชีวิตชุมชน

ถ้าหากคุณว่างในวันหยุดพักผ่อนไม่รู้จะไปไหน แอดขอแนะนำ  ufabetsr เล่นแบบเพลิน ๆในบ้านคลายเครียด