ถนนคนเดินท่าแพ เป็นถนนคนเดินประจำจังหวัดเชียงใหม่ โดยเป็นถนนคนเดินยอดฮิตจากหลายๆ ถนนคนเดินที่ทางจังหวัดเชียงใหม่มี (จังหวัดเชียงใหม่มีถนนคนเดิน 4 – 5 แห่งกันเลยทีเดียว จัดเป็นจังหวัดที่มีถนนคนเดินเยอะมากจังหวัดหนึ่งของประเทศไทย) ถนนคนเดินท่าแพนี้มีเฉพาะวันอาทิตย์ โดยเปิดตั้งแต่เวลา 17.00 น. เป็นต้นไป เพื่อนๆ สามารถเดินทางมายังถนนคนเดินท่าแพได้โดยรถสาธารณะอย่างรถสองแถวสีแดงซึ่งเป็นการเดินทางที่เราแนะนำ เพราะหากเพื่อนๆ นำรถส่วนตัวอย่างรถยนต์มาจะหาที่จอดค่อนข้างยากสักหน่อย หรือเมื่อเพื่อนๆ เดินไปเที่ยวแล้วเดินกลับมาที่รถอาจจะเหนื่อยได้

ถนนคนเดินท่าแพ

เที่ยว ถนนคนเดินท่าแพ ถ่ายรูปเช็คอินกันแบบเพลิดเพลินกับร้านค้าทั้งอาหาร

 เพราะถนนคนเดินแห่งนี้ยาวกว่า 1 กิโลเมตรเลย ระหว่างเดินเพื่อนๆ จะไม่เกิดความเหมือนล้าอย่างแน่นอน เพราะเพื่อนๆ จะได้เพลิดเพลินกับร้านค้าทั้งอาหาร เสื้อผ้าและของฝากนานา ถนนคนเดินท่าแพแห่งนี้เริ่มต้นตั้งแต่ประตูท่าแพไปสิ้นสุดที่วัดพระสิงห์ เพื่อนๆ จะเริ่มจากจุดไหนก่อนก็ได้ สำหรับวันนี้เราก็เริ่มจากประตูท่าแพซึ่ง ณ จุดนี้จะมีลานอเนกประสงค์ประตูท่าแพให้เราได้เริ่มถ่ายรูปเช็คอินกัน จากนั้นเราก็เดินเลือกซื้อเลือกกินทั้งเสื้อผ้าชาวเหนือ งานหัตถการต่างๆ ทั้งพวงกุญแจ กำไล สร้อย กิ๊บติดผม

เที่ยว ถนนคนเดินท่าแพ

ซึ่งร้านมีสไตล์ล้านนาเป็นส่วนใหญ่ นอกจากนี้ก็ยังมีของกินตามแบบเหนือหรือของกินภาคกลางก็มีให้เลือก และมีทั้งแบบที่เป็นร้านนั่งรับประทานหรือซื้อแล้วเดินรับประทาน ส่วนโซนกลางของถนนคนเดินก็มีการแสดงเปิดหมวกต่างๆ บางจุดก็เป็นการแสดงจากนักร้องชื่อดังของทางภาคเหนือ อย่างลานนา คัมมินส์ ก็เคยมาแสดงกันที่ถนนคนเดินท่าแพแห่งนี้แล้ว หากเพื่อนๆ เดินกันจนเมื่อยถนนคนเดินท่าแพก็มีบริการนวดเท้าแทรกอยู่ตามร้านรวงที่ขายสินค้ากันด้วย และเมื่อเพื่อนๆ เดินมาจนถึงสุดถนนคนเดินแห่งนี้ก็จะพบกับวัดพระสิงห์ ซึ่งในวันที่มีถนนคนเดินก็จะเปิดให้เข้าไปนมัสการกันด้วย เป็นการปิดท้ายการเดินถนนคนเดินแบบเสริมสิริมงคลกัน

ถนนคนเดินท่าแพ กับกับคนเดินวันอาทิตย์

หากคุณกำลังมองหาที่เที่ยวในวัยหยุด อย่าลืมกดติดตาม   สถานที่เที่ยวน่าไป  สถานที่เที่ยวแนะนำไม่ไกลจากรุงเทพ  เที่ยวคนเดียวที่เชียงใหม่ นอนโฮสเทลครั้งแรก เป็นไงฟินแค่ไหน มาดูกันเลย   

ขอขอบคุณ  pg slot true wallet ผู้ให้ข้อมูลสถานที่เที่ยวใหม่ ๆ มาให้เราอัพเดทและได้ไปเที่ยวผักผ่อนแบบสบาย ๆ ในวันหยุด