เที่ยวโบสถ์ไม้ตาล เชื่อว่าแผนการท่องเที่ยวของแต่ละคนต้องล้มไม่เป็นท่า ด้วยการเกิดวิกฤตการแพร่ระบาดของเชื้อ covid19 ในขณะนี้ทำให้เกิดความไม่แน่ใจในความแน่นอน ถึงแม้ว่านโยบายประเทศอาจจะยังไม่ล็อคดาวในขณะนี้ แต่ความไม่แน่นอนก็ทำให้เกิดกังวลใจไม่กล้าที่จะไปเที่ยวที่ไหนไกลๆ เพราะบางจังหวัดก็มีการปิดการเดินทางในโซนพื้นที่สีแดงต่างๆ และนโยบายของจังหวัดนั้นๆ สำหรับใครที่มั่นใจว่าสามารถดูแลตัวเองได้ด้วยความระมัดระวัง ก็อาจจะออกทริปสั้นๆแบบไปเช้าเย็นกลับท่องเที่ยวแบบ new normal ไม่ไปในพื้นที่มีผู้คนพลุกพล่าน

เที่ยวโบสถ์ไม้ตาล

เที่ยวโบสถ์ไม้ตาล แกะสลักลวดลายตกแต่งสวยงาม พื้นไม้ในอุโบสถก็เป็นไม้ตาลทั้งหลัง

 เพราะบางทีสถานการณ์ที่ตึงเครียดนี้ก็อยากได้การผ่อนคลายบ้าง สำหรับใครที่กำลังมองหาที่เที่ยวใหม่ๆและไม่ไกลจากพื้นที่กรุงเทพฯมากนัก หรือใครที่ไม่อยู่กรุงเทพฯก็มองหาที่เที่ยวในจังหวัดของตัวน่าจะดีที่สุด เพราะแต่ละจังหวัดก็มีสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจแตกต่างกันไป ยังการไปเที่ยวประจวบ ถึงจะเป็นโซนในพื้นที่สีแดงแต่ก็ยังเข้าออกได้อยู่ในขณะนี้ และจังหวัดประจวบคีรีขันธ์มีทั้งทะเลภูเขา น้ำตก ป่าชายเลน และก็วัดอีกมากมาย ผู้คนไม่พลุกพล่านบางที่แทบจะไม่เหลือผู้คนเลยที่เดียว อย่างการเที่ยววัดโบสถ์ไม้ตาล ซึ่งถือได้ว่าเป็นโบสถ์ไม้ตาลหลังเดียวในโลกด้วยไม้ต้นตาลนั้นไม่นิยมนำมาเป็นสิ่งปลูกสร้าง ด้วยความไม่คงทนส่วนมากมักนำมาเป็นข้าวของเครื่องใช้มากกว่า แต่ด้วยความที่เป็นไม้ที่มีลวดลายสวยงาม วัดอ่างสุวรรณอำเภอทับสะแก จังหวัดประจวบได้นำมาสร้างโบสถ์หลังใหญ่ ซึ่งเป็นสถานที่ท่องเที่ยวทางพระพุทธศาสนาที่น่าสนใจเป็นอย่างมาก

เที่ยวโบสถ์ไม้ตาล แกะสลัก

โดยได้มีการสร้างตั้งแต่ปีพศ 2547 โดยการนำไม้ตาลที่มีอายุไม่ต่ำกว่า 70 ถึง 100 ปีที่มีความคงทนแข็งแรงของเนื้อไม้ โดยใช้ต้นตาลมากกว่า 10,000 ต้น ในการสร้างตัวอุโบสถทั้งหลังมีเพียงคานด้านล่างและด้านบนใช้เป็นไม้ตะเคียน เพื่อต้องรับน้ำหนักมากๆรอบๆโบสถ์นอกนั้นเป็นไม้ตาลทั้งหมด โดยหน้าโบสถ์ใช้ไม้ตาลแกะสลักลวดลายตกแต่งสวยงาม พื้นไม้ในอุโบสถก็เป็นไม้ตาลทั้งหลังที่มีลายเส้นสวยงาม ซึ่งด้านในมีพระพุทธรูปหลวงปู่ไทร ซึ่งเป็นพระพุทธรูปที่มีอายุเก่าแก่ ปางวันทาเป็นการแกะสลักมาจากไม้ต้นไทรที่มีอายุมากถึง 200 ปี ส่วนพระประธานเป็นพระพุทธชินราชมีองค์เทพหลังพระประธานสวมสร้อยสังวาลย์ใช้ประดับด้วยพลอยขาวสวยงามถือได้ว่าเป็นแหล่งปูชนียสถานที่น่าเคารพโดยการเดินทางไม่ไกลจากกรุงเทพมากนัก สามารถไปเช้าเย็นกลับได้และผู้คนไม่พลุกพล่าน

เที่ยวโบสถ์ไม้ตาล เดินทางไม่ไกลจากกรุงเทพ

ถึงแม้ว่าสถานการณ์โควิดจะเข้าสู่ครบปีพอดีวันที่ 12 มกราคมนี้ และยังมีที่ท่าที่ยังไม่คลี่คลายมากเท่าที่ควรอุตสาหกรรมการท่องเที่ยวเกิดผลกระทบอย่างมาก สำหรับใครที่อยากจะเที่ยวคลายเครียดก็จำเป็นจะต้องมีความระมัดระวังมากขึ้นกว่าเก่า เพราะมีปัจจัยหลายๆอย่างมากดดันมากยิ่งขึ้น จำเป็นจะต้องมีการวางแผนให้ดีเที่ยวอย่างมีสติใช้หลัก new normal ใส่หน้ากาก พกเจลล้างมือ เว้นระยะห่างทางสังคม อย่าเที่ยวแบบประมาทตั้งการ์ดให้สูงหรือถ้าไม่มั่นใจก็รอให้สถานการณ์คลี่คลายในทางที่ดีขึ้นแล้วค่อยเที่ยวก็ยังไม่สาย แต่ก็ขึ้นอยู่กับการใช้วิจารณญาณของแต่ละคนนั่นเอง

หากคุณกำลังมองหาที่เที่ยวใกล้ ๆ ท่องเที่ยวไทย และสถานที่เที่ยวแนะนำ ทริปดำน้ำประจวบคีรีขันธ์ แนวปะการังสวยงาม ไม่ไกลกรุงเทพฯ ไปกันเถอะ

หากคุณว่างในวันหยุดพักผ่อนไม่รู้จะไปไหน แอดขอแนะนำ  สล็อตแตกง่าย  เล่นแบบเพลิน ๆในบ้านคลายเครียด