เที่ยว วัดทางสาย ด้วยอาจมีข้อจำกัดหลายอย่างในขณะนี้ ไม่ว่าจะเป็นการเกิดโรคระบาดรอบใหม่ของ covid19 ในหลายจังหวัดและเศรษฐกิจโลกที่ดำดิ่งลง ทุกคนต่างรัดเข็มขัดตัวเองประหยัดค่าใช้จ่ายต่างๆกับสิ่งที่ไม่จำเป็น จึงมีความจำเป็นต้องหาที่เที่ยวที่ถือได้ว่านักท่องเที่ยวต้องคำนึงถึงความปลอดภัยที่เพิ่มมากขึ้นหาที่เที่ยวที่ใกล้ๆและผู้คนไม่พลุกพล่านออกทริปใกล้ๆสั้นๆแล้วจังหวัดที่ไม่ไกลจากกรุงเทพฯมากนักทั้งยังมีสถานที่ท่องเที่ยวหลากหลายรูปแบบไม่ว่าจะเป็นทะเลน้ำตกภูเขา วัด มีให้เลือกอย่างครบครันอย่างประจวบคีรีขันธ์บ้านฉันเอง

เที่ยว วัดทางสาย จังหวัดประจวบ

เที่ยว วัดทางสาย แหล่งเรียนรู้ในด้านสถาปัตย์จิตรกรรม ประติมากรรมทางศาสนา

ในชั่วโมงนี้ได้ในสถานการณ์เช่นนี้ เชื่อว่าบางคนอาจจะไม่มีกะจิตกะใจไปเที่ยวไหน ด้วยอาจจะห่วงความปลอดภัยและประหยัดเงิน เพราะไม่รู้ว่าสถานการณ์จะคลี่คลายลงไปเมื่อไหร่ การหาที่พึ่งทางจิตใจ ถือได้ว่าเป็นสิ่งที่ดีที่สุดในยุคปัจจุบันอย่าง การเที่ยววัดทางสาย ที่ตั้งอยู่ริมทะเลบ้านกรูด อำเภอบางสะพาน จังหวัดประจวบ ถือได้ว่าเป็นแหล่งเรียนรู้ในด้านสถาปัตย์จิตรกรรม ประติมากรรมทางศาสนา ทั้งยังเป็นปูชนียสถานและปูชนียวัตถุที่สำคัญ และมีจุดชมวิวที่สวยงามและสามารถมองเห็นถึงชายหาดบ้านกรูด ซึ่งเหมาะสำหรับชมพระอาทิตย์ขึ้นและตกเป็นอย่างมาก 

วัดทางสาย

เมื่อเข้ามาถึงวัดทางซ้ายจะเจอพระพุทธกิติสิริชัย ซึ่งเป็นพระพุทธรูปปูนปั้นขนาดใหญ่ที่ตั้งเด่นเป็นสง่า และมหาธาตุเจดีย์ภักดีประกาศ ซึ่งเป็นมหาเจดีย์ที่มีความสวยงาม วิจิตรตระการตาตามแบบไทยแท้ๆ ใกล้กัน ยังมีพระตำหนักกรมหลวงชุมพรเขตอุดมศักดิ์ ซึ่งเป็นสถานที่กราบไหว้สักการะและเป็นศูนย์รวมจิตใจของเหล่าชาวบางสะพาน โดยวัดทางสายนี้ได้สร้างขึ้นด้วยความจงรักภักดีสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณของพระบาทสมเด็จพระบรมชนกกาธิเบศรมหาภูมิพลอดุลยเดชมหาราช บรมนาถบพิตร โดยประชาชนได้มีจิตสมานร่วมกันสร้างพระพุทธรูปปูนปั้นปิดทองปางสมาธิ โดยสมเด็จพระญาณสังวรสมเด็จพระสังฆราชสกลมหาสังฆปรินายกทรงประทานพระนามว่าพระพุทธกิติสิริชัยนั่นเอง

เที่ยว วัดทางสาย แหล่งเรียนรู้ในด้านสถาปัตย์จิตรกรรม

สำหรับใครที่อยากเข้ามาหาสถานที่ท่องเที่ยวที่ทำให้สบายใจ และมีความสวยงามอย่างมากของมหาเจดีย์เก้ายอดความงดงามบนยอดเขาปักธงชัยจังหวัดประจวบคีรีขันธ์ อย่าง วัดทางสาย เป็นสิ่งที่ไม่สมควรพลาดกับการเที่ยวในรูปแบบ new normalในช่วงวันหยุดสุดสัปดาห์นี้ ที่คนไม่พลุกพล่านและยังเป็นสถานที่โปร่งโล่งสบายไม่ไกลจากกรุงเทพฯมากนัก ถือได้ว่าเป็นการปรับตัวที่เข้า เข้ายุคเข้าสมัยที่สุดแล้ว หรือใครที่ยังมีความกังวลก็อาจอยู่บ้านไปก่อนแล้วค่อยเที่ยวกันเมื่อมีการกระจายของวัคซีนโควิคได้ครบทุกคน จะทำให้สามารถเที่ยวได้อย่างสบายใจมากยิ่งขึ้น เพราะนอกจากจังหวัดประจวบยังมีวัดสวยๆแล้วยังมีภูเขาน้ำตกทะเลที่รอให้ท่านได้เข้าไปสัมผัสเช็คอินตามจุดต่างๆ ซึ่งถือได้ว่าเป็นจังหวัดที่น่าเที่ยวจังหวัดหนึ่งเลยทีเดียว

หากคุณกำลังมองหาที่เที่ยวใกล้ ๆ ท่องเที่ยวไทย และสถานที่เที่ยวแนะนำ ทริปดำน้ำประจวบคีรีขันธ์ แนวปะการังสวยงาม ไม่ไกลกรุงเทพฯ ไปกันเถอะ

หากคุณว่างในวันหยุดพักผ่อนไม่รู้จะไปไหน แอดขอแนะนำ  สล็อตแตกง่าย เล่นแบบเพลิน ๆในบ้านคลายเครียด