ชั่วโมงนี้ใครอยากไปเที่ยวไหนก็คงต้องแปะไว้ก่อน ด้วยสถานการณ์โควิด ที่มีการระบาดในจำนวนที่มากขึ้น ทำให้การท่องเที่ยวอาจจะซบเซาลงได้ แต่วางแผนกันไว้ก่อนว่า เมื่อมีการคลี่คลายจะไปเที่ยวให้หนำใจ สำหรับใครที่ชื่นชอบการท่องเที่ยวแบบทะเลใสน้ำสวยชมบรรยากาศ และไม่ไกลจากกรุงเทพมากนัก สำหรับ เกาะกูด แต่ถ้าอยากไปเที่ยวในสถานการณ์นี้ ก็สามารถไปได้แต่จำเป็นจะต้องมีความระมัดระวังเที่ยวแบบ new normal คือเซฟตัวเองเซฟคนอื่นถือได้ว่าเป็นทางเลือกที่ดีที่สุดในยุคปัจจุบัน ที่ต้องมีความระมัดระวังเป็นอย่างมาก เกี่ยวกับโรคระบาดนี้

เกาะกูด

พักผ่อนชาตน์แบตให้ตัวเองด้วยการเที่ยว เกาะกูด ว่ายน้ำดูปะการัง

สำหรับการเลือกเที่ยวเกาะกูด ซึ่งถือได้ว่าเป็นเกาะที่มีขนาดใหญ่เป็นอันดับสอง ในจังหวัดตราด รองจากเกาะช้าง ด้วยเกาะกูดนั้นเป็นสถานที่ท่องเที่ยว ที่มีสถานที่ต่างๆมีทะเล นำ้ตก และมีหาดทรายน้ำทะเลใสสีมรกต ซึ่งได้ถูกขนานนามว่าเป็น อันดามันแห่งทะเลตะวันออก ทั้งยังมีความเป็นธรรมชาติอย่างสมบูรณ์ โดยมีภูเขาและที่ราบสันเขาเป็นต้นกำเนิด สายธารลำธารต่างๆทำให้เกาะกูดนั้นมีน้ำตกหลากหลายแห่ง ทั้งยังมีสถานที่ท่องเที่ยวอย่างมากมาย

 เกาะกูด ว่ายน้ำดูปะการัง

ซึ่งเหมาะสำหรับการพักผ่อนคลายเครียดในสถาณการปัจจุบัน อย่างมาก เงียบสงบ เหมือนเป็นการชาตน์แบตให้ตัวเองด้วยเกาะกูดแห่งนี้ยังมีป่าชายเลนที่สวยงามและสมบูรณ์เป็นอย่างมาก และเป็นแหล่งดำน้ำดูปะการังยอดนิยม โดยนักท่องเที่ยวนิยมซื้อแพคเกจทัวร์ดำน้ำแบบไปเช้าเย็นกลับ โดยมีรีสอร์ทมากมายให้เลือกใช้บริการ สำหรับคนที่อยากเดินทางไปตราดโดยรถยนต์ส่วนตัวโดยเริ่มต้นจากกรุงเทพฯ โดยการใช้ทางหลวงหมายเลข 3 บางนา -ตราด ผ่านชลบุรีระยอง จันทบุรี ระยะระยะทาง ทั้งหมด 385 กิโลเมตร หรืออาจจะเลือกใช้เส้นทางอื่นได้ตามความสะดวกไม่ว่าจะเดินทางในรูปแบบไหนก็ต้องเล็งเห็นความปลอดภัยเป็นหลักอีกด้วย 

ะทะเลเกาะกูดนั้นสวยมาก

สำหรับคนที่เคยไป เกาะกูด ย่อมอยากไปซ้ำ 2 อย่างแน่นอน เพราะทะเลเกาะกูดนั้นสวยมาก น้ำใสจนเห็นตัวปลาผ่านหน้า มีปูตัวน้อยๆวิ่งไปมา และผู้คนไม่พลุกพล่านค่อนข้างเป็นส่วนตัวเงียบสงบและยังมีความเป็นธรรมชาติอย่างมากเหมาะสำหรับการพักผ่อน ทั้งยังมีกิจกรรมต่างๆไม่ว่าจะเป็นการให้บริการการพายเรือ ว่ายน้ำดูปะการังที่มีความสมบูรณ์และสามารถนั่งดูพระอาทิตย์ตกดิน จิบเบียร์เปิดเพลงเบาเบาเดินเล่นตามชายหาดสิ่งเหล่านี้ก็คงได้แต่รอว่าเมื่อสถานการณ์ดีขึ้นก็คงไม่ต้องกังวลสามารถมาเที่ยวได้อย่างสบายใจกับการเลือกเกาะกูดเกาะที่มีสถานที่เงียบสงบเหมาะสำหรับการพักฟื้นจิตใจ ถือได้ว่าเป็นจุดที่ไม่ควรพลาดในการ เช็คอินในแผนการท่องเที่ยวของตัวคุณเองได้เลยเมื่อสถานการณ์คลี่คลายในทางที่ดีขึ้นกับการเกิดโรคระบาดนี้อีกด้วย

หากคุณกำลังมองหาที่เที่ยวในวันหยุด ต้องไม่ควรพลาด  สถานที่เที่ยวน่าไป และสถานที่เที่ยวแนะนำ สถานที่แนะนำ จุดดำน้ำสวยๆ ใกล้กรุงเทพฯ เดินทางง่าย ไม่ไปไม่ได้แล้วชี้เป้า จุดดำน้ำดูปะการัง แหล่งใหม่ ๆ ใกล้กรุงเทพฯ ที่หลายคนยังไม่รู้

ถ้าหากคุณว่างในวันหยุดพักผ่อนไม่รู้จะไปไหน แอดขอแนะนำ  เว็บสล็อต  เล่นแบบเพลิน ๆในบ้านคลายเครียด