จังหวัดพิจิตร เมืองท่องเที่ยวของประเทศไทยที่มีชื่อเสียงอีกแห่งหนึ่งเลยล่ะ เป็นเมืองที่ขึ้นชื่อเรื่องความงามของธรรมชาติ ทั้งยังเป็นเมืองต้นแบบของนิทานไทยเรื่องไกรทองอีกด้วยนะ ใครนึกไม่ออกให้นึกถึงนิทานที่มนุษย์เอาชนะจระเข้ชาละวันได้นั่นแหละ เรื่องเล่าเรื่องเด็ดของเมืองพิจิตรเขาล่ะ ด้วยเหตุนี้จะไม่ให้จังหวัดนี้เป็นจังหวัดที่น่าสนใจได้อย่างไรล่ะว่าไหมทุกคน แม้พิจิตรจะถือว่าเป็นเมืองรองที่ไม่ค่อยดึงดูดนักท่องเที่ยวมากนักแต่ก็สวยงามและควรค่ากับการไปเยือนดูสักครั้งจริง ๆ นะ

จังหวัดพิจิตร 1

5 สถานที่ของ จังหวัดพิจิตร ที่สวยมาก ๆ

1. บึงสีไฟ – สถานที่ท่องเที่ยวที่ไม่ควรพลาดเมื่อไปเยือนจังหวัดพิจิตร ที่แรกเห็นจะเป็นที่อื่นไปไม่ได้นอกจากบึงสีไฟ บึงน้ำจืดขนาดยักษ์ที่ใหญ่เป็นอันดับที่ห้าของประเทศไทย แม้จะไม่ใช้บึงที่มีขนาดใหญ่ที่สุดแต่ก็เป็นบึงที่มีเรื่องเล่าที่เด็กไทยทุกคนต้องได้เรียนกันแหละน่ากับเรื่องของไกรทองกับชาละวัน บึงนี้เองที่เป็นโลเคชั่นของนิทานไทยดังกล่าว ใครที่ชอบเรื่องไกรทองก็ห้ามพลาดบึงนี้ล่ะ หรือใครที่อยากมาเที่ยวชมความงามของธรรมชาติ ทั้งปลาน้อยใหญ่ ฝูงนกหลากหลายพันธุ์ก็มาที่บึงสีไฟกันได้

จังหวัดพิจิตร 2

2. สะพานแขวนข้ามแม่น้ำน่าน สถานีรถไฟพิจิตร – สถานที่ท่องเที่ยวที่ไม่ควรพลาดเมื่อไปเยือนจังหวัดพิจิตร ด้วยความที่เมืองพิจิตรเป็นเมืองเล็ก ๆ ทำให้มีสถานที่ท่องเที่ยวไม่มากนักทว่ามีที่หนึ่งที่สายชิวควรแวะไปนั่นคือสะพานแขวนข้ามแม่น้ำน่าน ที่ตั้งอยู่หน้าสถานีรถไฟพิจิตร ซึ่งสถานีรถไฟเขาก็สวยเช่นกัน ใครมาแถวนี้ก็แวะถ่ายรูปมันทั้งสองที่ได้เลย รับรองว่าได้รูปสุดชิคกลับไปแน่นอน ถูกใจสายชิว สายชอบถ่ายรูปนักแหละที่สะพานแขวนข้ามแม่น้ำน่าน สถานีรถไฟพิจิตรแห่งนี้

จังหวัดพิจิตร 3

3. ตลาดเก่าวังกรด – สถานที่ท่องเที่ยวที่ไม่ควรพลาดเมื่อไปเยือนจังหวัดพิจิตร ใครที่ชอบแวะเวียนย่านชุมชน อย่างรู้ว่าคนที่นี่รับประทานอะไรกัน ใช้สินค้าอะไร ดำเนินชีวิตกันอย่างไรเราแนะนำให้แวะไปที่ตลาดเก่าวังกรด แม้จะอยู่ไกลออกจากตัวเมืองมาหน่อยแต่รับรองว่าคุ้มค่าการเดินทางแหละน่า ตลาดนี้ตกแต่งแบบบ้านไม้เรือนไทยให้ความรู้สึกถึงช่วงสมัยโบราณมาก ๆ เลยล่ะ แน่นอนว่าที่นี่เหมาะกับการถ่ายรูแของสายชิวอีกเช่นเคยจ้า

จังหวัดพิจิตร 4

4. พิพิธภัณฑ์บ้านดงโฮจิมินห์ – สถานที่ท่องเที่ยวที่ไม่ควรพลาดเมื่อไปเยือนจังหวัดพิจิตร ใครจะไปคาดคิดว่าที่เมืองพิจิตรจะมีความเกี่ยวข้องกับประเทศเวียดนามด้วย! โดยประเทศไทยได้จับมือกับประเทศเวียดนามและสร้างพิพิธภัณฑ์แห่งนี้ขึ้นมา ซึ่งเป็นการบอกเล่าถึงมิตรไมตรีระหว่างประเทศเวียดนามและประเทศไทยที่มีให้กันเสมอมา ภายในพิพิธภัณฑ์บ้านดงโฮจิมินห์ได้รวบรวมวิถีชีวิตของชาวบ้านในอดีตที่คนเวียดนามและไทยเคยใช้ชีวิตร่วมกัน ซึ่งน่าสนใจมากเลยทีเดียว

จังหวัดพิจิตร 5

5. ทุ่งดอกกระเจียวยักษ์บานบ้านเขาโล้น – สถานที่ท่องเที่ยวที่ไม่ควรพลาดเมื่อไปเยือนจังหวัดพิจิตร เดือนมิถุนายนถึงกันยายน ใครที่ยังไม่มีแพลนเที่ยวเราอยากแนะนำที่นี่เลย ทุ่งดอกกระเจียวยักษ์บานบ้านเขาโล้น เป็นดอกกระเจียวยักษ์ที่ใหญ่กว่าดอกกระเจียวทั่วไป แม้จะมีไม่เยอะเท่าที่ชัยภูมิแต่ที่นี่เขาเน้นที่ขนาดจ้า ใครชอบดอกกระเจียวอย่าลืมแวะมาเที่ยที่นี่กันล่ะ

ฝากกดติดตามท่องเที่ยวทั่วไทย

สถานที่แนะนำ4 สถานที่ท่องเที่ยวเมืองกล้วยไข่ จุดเด่นในจังหวัดกำแพงเพชร