หากใครมีเวลาว่างสักวัน  แวะไปเที่ยวอยุธยาแล้วอยากหลบร้อนหาเครื่องดื่มเย็นๆ  ถ่ายรูปเล่นอีกนิดหน่อยอวดเพื่อน  เรามี คาเฟ่อยุธยา ชิคๆ มาแนะนำสายเที่ยวไม่ควรพลาด

คาเฟ่อยุธยา

แนะนำ 3 คาเฟ่อยุธยา ร้านสาย ๆ และากรน่าทานถูกใจสายช็อปกินสายเที่ยวแน่นอน

Ayutthaya  Retreat

     บอกเลยว่านอกจากสายกล้องต้องถ่ายรูปทุกร้านที่สวยแล้ว  โดยเฉพาะร้านนี้ที่ได้อารมณ์ย้อนยุคไปเยอะแบบเรือนไทยสมัยเก่า  ก็ยังเหมาะกับการพาผู้ใหญ่มานั่งกินขนมชิลๆ ด้วย  เพราะที่นี่นอกจากจะเป็นคาเฟ่กึ่งร้านอาหารแล้วเขายังมีอาหารไทยรสไทยแท้และขนมไทยหน้าตาน่ารักๆ ไว้บริการบนภาชนะแบบไทยๆ สวยหรูดูแพงไปอีก…      

     แนะนำให้แชะรูปกับมุมสวยๆ มากมายที่อยู่ในร้านไม่ว่าจะเป็น  สระบัวกว้างๆ  เรือแจวโบราณ  เปลตาข่าย  และทีเด็ดก็คือตั่งนั่งสวยๆ

     พิกัด :  ต. บ้านป้อม  อ. พระนครศรีอยุธยา  จ. พระนครศรีอยุธยา

     เบอร์โทรติดต่อ  :  080 – 394 – 8133

     เวลาชิค :  เปิดทุกวัน  เวลา 7.00 – 21.00 น.

คาเฟ่อยุธยา-Busaba Cafe & Meal

Busaba  Cafe & Meal

     หากเห็นบรรยากาศหน้าร้านของคาเฟ่อยุธยาแห่งนี้  อาจคิดว่าไม่น่ามีอะไรเพราะเป็นเพียงร้านสีขาวเล็กๆ เรียบๆ เท่านั้น  แต่เมื่อย่างเข้ามาภายในร้านคุณจะต้องตื่นตาตื่นใจกับการตกแต่งที่เน้นสีขาวเป็นหลักซึ่งเรียบง่ายแต่ดูดี  มีความโปร่งโล่งน่านั่ง  บรรยากาศสบายๆ คล้ายแคนทีนแต่สวย  ที่สำคัญที่นี่ยังถูกใจสายช็อปด้วยการเป็นทั้งคาเฟ่และอาร์ตแกลอรีเล็กๆ ที่มีสินค้าทำมือน่ารักๆ ให้ได้ควักกระเป๋าจ่ายกันด้วย 

     นอกจากนี้สายกินที่นิยมความอร่อยแบบสร้างสรรค์ต้องไม่พลาด  เมนูที่นำสายไหมของกินชื่อดังของอยุธยามาอยู่ในเครื่องดื่มและขนมหลายชนิดด้วยซื้อเป็นของฝากรับรองมีกรี๊ดล่ะ…  เป็นอีกหนึ่งคาเฟ่อยุธยาที่พลาดแล้วจะเสียดาย     

     พิกัด :  ถ. อู่ทอง  ต. ท่าวาสุกรี อ. พระนครศรีอยุธยา  จ. พระนครศรีอยุธยา

     เบอร์โทรติดต่อ  :  061 – 449 – 4282

     เวลาชิค :  ที่นี่เปิดทุกวัน ในเวลา  9.00 – 20.00 น.

คาเฟ่อยุธยา รักษ์นา  อยุธยา

รักษ์นา  อยุธยา

     สายธรรม (ชาติ) เหมาะกับร้านนี้มาก…  บอกเลยแอร์ไม่มีแต่วิวดีเว่อร์ครับ  เพราะตั้งอยู่บนท้องนาเขียวขจีกว้างไกลสุดลูกหูลูกตาตกแต่งสไตล์บ้านนาเรียบง่ายแต่แอบเก๋ด้วยโครงสร้างไม้ไผ่ที่กระจายอยู่รอบร้าน

     สำหรับสายกล้องและสายจิก (กล้อง)  อิ่มท้องแล้วอย่าลืมไปแชะกันที่มุมเด็ดของร้านอย่างหอคอยสูง  ชิงช้า  และสะพานไม้ทอดยาว

     พิกัด :  ต. บ้านป้อม  อ. พระนครศรีอยุธยา  จ. พระนครศรีอยุธยา

     เบอร์โทรติดต่อ  :  065 – 478 – 5090

     เวลาชิค :  คาเฟ่อยุธยาแห่งนี้เปิดทุกวัน  เวลา 8.00 – 18.00 น.

สามารถกดติดตามสถาที่เที่ยวใหม่ ๆ ได้ที่นี่ ท่องเที่ยวไทย และสถานที่แนะนำ เที่ยวไปกินไปกับ ตลาดน้ำในเมืองไทย บ้านเราเสน่ห์แห่งวิถีชีวิตชุมชน 

ถ้าหากคุณว่างในวันหยุดพักผ่อนไม่รู้จะไปไหน แอดขอแนะนำ ufa369 เล่นในบ้านแบบเพลิน ๆเพื่อคลายเครียด