เที่ยวไหว้พระที่วัดเพลง จะมีสักกี่วัดที่มีโบสถ์งดงามแปลกตาด้วยสีชมพูน่ารักสดใสทั้งหลังเช่นวัดเพลงแห่งนี้  ซึ่งไม่ได้มีดีแค่นี้แน่นอน  ตามมาเลย….

เที่ยวไหว้พระที่วัดเพลง

เที่ยวไหว้พระที่วัดเพลง ประวัติดั้งเดิมที่น่าศึกษาของวัดเพลง ที่สายบุญไม่ควรพลาด

     เมื่อก่อนวัดแห่งนี้เป็นวัดในสมัยกรุงศรีอยุธยาที่ถูกทิ้งร้างมานานประมาณ 200  ปี  เชื่อว่าชื่อเดิมของวัดคือ “วัดทองเพลง”  ต่อมาครูบาหรือหลวงพ่อศรีนวลท่านได้นิมิตถึงวัดแห่งนี้โดยการบอกกล่าวของรัชกาลที่ 5  ท่านจึงธุดงค์มาจากเชียงใหม่ลงใต้  มาพบวัดร้างในปี พ.ศ. 2529 เข้าก็ดำเนินการบูรณะครั้งใหญ่จนกลายเป็นวัดใหม่ในที่สุด  และภายหลังที่ท่านมรณภาพแล้วทางวัดก็ไม่มีการพัฒนาเพิ่มเติมต่อ  ทำให้สภาพถาวรวัตถุต่างๆ ทรุดโทรมไปตามกาลเวลา

เที่ยวไหว้พระที่วัดเพลง วัด unseen

     ต่อมาพระอาจารย์ประสิทธิ์ก็ได้รับมอบหมายจากเจ้าคณะจังหวัดนนทบุรีรวมถึงเจ้าอาวาสวัดเฉลิมพระเกียรติให้มาช่วยพัฒนาวัดเพลงแห่งนี้  ซึ่งที่เห็นโบสถ์สีชมพูเช่นนี้ก็เนื่องจากเป็นสีประจำพระองค์ของรัชกาลที่ 5  ด้วยวัดนี้มีความสำคัญเกี่ยวข้องกับรัชกาลที่ 5 นั่นเอง

สิ่งที่น่าสนใจภายในวัดเพลง       

–  พระสังกัจจายน์ซึ่งประดิษฐานอยู่ใต้ต้นไทร  ใครที่ปรารถนาโชคลาภและความสมบูรณ์พูนสุขในชีวิตต้องไปกราบขอพร
–  พระพุทธรูปศักดิ์สิทธิ์ต่างๆ ที่ประดิษฐานบริเวณใต้ต้นไม้ใหญ่ 
–  พระบรมรูปของรัชกาลที่ 5  ซึ่งประดิษฐานอยู่ใกล้กับโบสถ์สีชมพู  ไปถึงแล้วต้องไม่พลาดกราบสักการะ  ด้วยมีเรื่องราวปาฏิหาริย์เล่าขานกันว่า  ในปี พ.ศ. 2531 ซึ่งเป็นวันปิยมหาราช  ช่วงใกล้ค่ำได้มีชายสี่คนแบกพระบรมรูปหล่อเท่าองค์จริงของรัชกาลที่ 5 มาถวาย  และในระหว่างการจดชื่ออนุโมทนา  แวบเดียวเท่านั้นก็ไม่เห็นแม้แต่เงาของชายทั้งสี่อีกเลย…
–  ใครสายบุญตัวจริงเสียงจริงต้องไม่พลาดการฝากตัวเป็นลูกศิษย์ฝึกวิปัสสนากับพระอาจารย์ประสิทธิ์เจ้าอาวาส  ซึ่งท่านเป็นพระเกจิอาจารย์ชื่อดังแห่งย่านนนทบุรี  มีลูกศิษย์ลูกหามากมายทั้งชาวไทยและต่างชาติ

เที่ยวไหว้พระที่วัดเพลง จังหวัดนนทบุรี

  พิกัด : ถ. รัตนาธิเบศร์  ต. ไทรม้า  อ. เมือง  จ. นนทบุรี

     การเดินทาง : เริ่มต้นจากกรุงเทพฯ  หากใครมาจากบางบัวทองให้ไปตามถนนรัตนาธิเบศร์โดยไม่ต้องขึ้นสะพานครับ  จากนั้นกลับรถใต้สะพานนนทบุรี  เมื่อถึงแยกไทรม้าแล้วก็ให้เลี้ยวซ้ายเข้าวัดได้เลย  หรือใครที่มาจากสี่แยกสนามบินน้ำก็ให้ข้ามสะพานนนทบุรี  เมื่อถึงแยกไทรม้าให้เลี้ยวซ้ายซึ่งจะมีป้ายบอกทางมาตลอดจนถึงวัดเพลง

หากคุณไม่อยากพลาดที่เที่ยวใหม่ ๆ อย่าลืมกดติดตาม สถานที่เที่ยวน่าไป
สถานที่เที่ยวแนะนำในวันหยุดพักผ่อน เที่ยวไปกินไปกับ ตลาดน้ำในเมืองไทย บ้านเราเสน่ห์แห่งวิถีชีวิตชุมชน

ถ้าหากคุณว่างในวันหยุดพักผ่อนไม่รู้จะไปไหน แอดขอแนะนำ สล็อต เกมส์ ไหนดี เล่นแบบเพลิน ๆในบ้านคลายเครียด