ดำน้ำดูปะการังจังหวัดระยอง จุดดำน้ำเกาะกุฎี ต้องบอกว่านักท่องเที่ยวส่วนใหญ่ที่มาดำน้ำดูปะการังที่เกาะกุฎีนี้นิยมมากันแบบ  One day trip  มากกว่าจะค้างคืน   ซึ่งเกาะกุฎีที่อยู่ไม่ไกลจากเกาะเสม็ดนี้มีความน่าสนใจหลายอย่างครับ  อย่างรูปร่างของเกาะก็ดูคล้ายคลึงกับประเทศอินเดียมาก  นอกจากนี้สถานที่ต่างๆ บนเกาะก็ยังแอบเก๋ด้วยการตั้งชื่อตามตัวละครสำคัญในวรรณคดีไทยชื่อดังอย่างพระอภัยมณีของท่านสุนทรภู่ด้วย  อาทิเช่น  หาดสินสมุทร  ผานิลมังกร  หรือแหลมถ้ำฤๅษี  

ดำน้ำดูปะการังจังหวัดระยอง

หาดทรายขาว น้ำทะเลใส ไม่ไกลจากกรุงเทพฯ ดำน้ำดูปะการังจังหวัดระยอง

     และแม้ที่นี่จะเป็นเกาะเล็กๆ ที่มีเพียงไม่กี่หาดแต่บอกเลยว่าคุณภาพคับจอมาก  แม้คุณจะไม่สนใจกิจกรรมดำน้ำดูปะการัง  คุณก็สามารถเดินเที่ยวชมธรรมชาติรอบเกาะได้อย่างสะดวกสบายและเพลิดเพลิน  ใช้เวลาไม่เกิน  1  ชั่วโมง  ระยะทางประมาณ  1  กิโลฯ เท่านั้น  แนะนำให้แวะที่ผานิลมังกรซึ่งเป็นจุดชมวิวทางทิศใต้ของเกาะที่ควรค่าแก่การถ่ายรูปมาก…    

เกาะฤๅษี-ดำน้ำดูปะการังจังหวัดระยอง

     นอกจากนี้ถือเป็นอีกเกาะหนึ่งที่สายดำผุดดำว่ายดูปะการังต้องปักหมุดเป็นทริปดำน้ำแหล่งใหม่  เนื่องจากมีปะการังน้ำตื้นอันแสนงดงามเป็นแนวกว้าง  หรือหากใครยังไม่จุใจก็ให้ไปต่อที่เกาะลูกของเกาะกุฎีนี้ซึ่งมีอยู่  2  เกาะด้วยกัน  ได้แก่  

     “เกาะฤๅษี”  ที่มีถ้ำฤๅษีซึ่งอยู่ในวรรณคดีพระอภัยมณี มีปะการังน้ำตื้นที่งดงามมาก

     “เกาะท้ายค้างคาว” มีแนวปะการังน้ำตื้นซึ่งเป็นแหล่งอาศัยของปลาทะเลสวยๆ มากมายให้ได้ชื่นชม เป็นจุดชมพระอาทิตย์ตกดินที่สวยงามไม่แพ้ที่ใดแห่งหนึ่ง  นอกจากนี้หากช่วงที่น้ำทะเลลงมากๆ ก็สามารถเดินชมถ้ำค้างคาวซึ่งมีบรรดาน้องค้างคาวอาศัยอยู่ได้ครับ

     ดังนั้นใครที่รักธรรมชาติแบบต้องการความเป็นส่วนตัว คนไม่พลุกพล่านประหนึ่งว่าเราเหมาเกาะแต่ไม่…  ให้เลือกมาเที่ยวเกาะกุฎี  ไม่มีคำว่าผิดหวังอย่างแน่นอน

ดำน้ำดูปะการังจังหวัดระยอง-จุดดำน้ำเกาะเสม็ด

จุดดำน้ำเกาะเสม็ด

     หากพูดถึงหาดทรายขาว น้ำทะเลใส  ไม่ไกลจากกรุงเทพฯ นัก มั่นใจว่าต้องมีเกาะเสม็ดติดโผอันดับต้นๆ อย่างแน่นอน ซึ่งเสม็ดไม่ได้มีดีแค่นี้เพราะยังมีจุดดำน้ำดูปะการังที่ทำให้คนรักธรรมชาติต้องสุดฟินมีเรือคายัคให้บริการพายกันแบบชิลๆ ด้วย     

     หากใครที่ชื่นชอบธรรมชาติใสๆ แต่ไม่เงียบเหงาวังเวงจนเกินไป  มีนักท่องเที่ยวให้พอพลุกพล่านและมีกิจกรรมให้ทำมากมายโดยเฉพาะกิจกรรมในยามราตรีของคนชอบแสงสีเสียงดนตรีก็ให้จิ้มเสม็ดเลย  เพราะเสม็ดเสร็จทุกราย…..

หากคุณกำลังมองหาที่เที่ยวในวันหยุด ต้องไม่ควรพลาด ทริปเที่ยว และสถานที่แนะนำ 3 จุด เที่ยวเกาะเสม็ด บรรยากาศดี ที่บอกเลยว่าคนชอบเที่ยวทะเลต้องห้ามพลาด

ถ้าหากคุณว่างในวันหยุดพักผ่อนไม่รู้จะไปไหน แอดขอแนะนำ  UFA666 เล่นแบบเพลิน ๆในบ้านคลายเครียด