ทริปดำน้ำประจวบคีรีขันธ์ ใครนิยมชมความงามใต้ท้องทะเลดูปูปลาปะการัง  ต้องไม่พลาดทริปดำน้ำที่จังหวัดประจวบคีรีขันธ์ เพราะขับรถไม่กี่ชั่วโมงก็หลุดเข้าไปอยู่อีกโลกแล้ว…

ทริปดำน้ำประจวบคีรีขันธ์-จุดดำน้ำเกาะเหลือม

ทริปดำน้ำประจวบคีรีขันธ์ ชมสัตว์น้ำใต้ท้องทะเลต้องไม่พลาดการให้อาหารปลาน่ารักๆ

จุดดำน้ำเกาะทะลุ

     จุดดำน้ำที่อยู่ไม่ไกลจากหัวหินแห่งนี้มีทั้งที่เป็นจุดดำน้ำตื้น (ประมาณ 1 – 2 เมตร) และจุดดำน้ำลึก  อีกทั้งได้ชื่อว่าเป็นแนวปะการังซึ่งสวยที่สุดในภาคตะวันออกด้วย  โดยจุดไฮไลต์อยู่ที่เกาะทะลุซึ่งมีลักษณะเป็นโพรงหรือถ้ำเล็กๆ บริเวณหัวเกาะ  ที่เกิดจากการกัดเซาะของน้ำทะเลและคลื่นลมมาอย่างยาวนานจนกลายเป็นชื่อเกาะในที่สุด   

ทริปดำน้ำประจวบคีรีขันธ์ ชมสัตว์น้ำใต้ท้องทะเล

     และสำหรับใครที่ไม่สนใจทริปดำน้ำ  ว่าง่ายๆ คือไม่อยากเปียก  แต่รักสัตว์โดยเฉพาะสัตว์ในท้องทะเลต้องไม่พลาดการให้อาหารปลาน่ารักๆ  แบบที่เรียกว่าป้อนกันถึงปากเลยทีเดียว  ใกล้ชิดกว่านี้ไม่มีอีกแล้ว…  หรือใครที่เป็นสายตก (เบ็ด) แนะนำให้ไปลองฝีมือตกปลาบริเวณปลายเกาะด้านหลังซึ่งมีปลาอยู่หนาแน่นครับ  ส่วนใครที่นิยมลงรูปรัวๆ ในโซเชียลหรือเป็นสายกล้องชอบการถ่ายรูป  ก็ต้องไม่พลาดวิวสวยๆ บริเวณปลายเกาะฝั่งตะวันตกซึ่งมีให้เลือกหลายจุด  แชะกันให้จุใจ    

     หรือหากใครที่หลงเสน่ห์เกาะทะลุ  ยังอยากชิลต่อแบบขอค้างคืน  ก็สามารถตั้งแคมป์ที่ด้านหลังเกาะได้ซึ่งทำเลดีมาก  เพราะมีหินกรวดขนาดเล็กที่เหมาะแก่การตั้งแคมป์ครับ  นอกจากนี้ที่นี่ยังมีธรรมชาติที่อุดมสมบูรณ์อยู่มาก  ทั้งสัตว์ทะเล  หาดทรายขาวประมาณ  3  จุด  และน้ำทะเลใสแจ๋ว  ไม่ชอบทำกิจกรรมอะไร  แค่มานั่งชมธรรมชาติสวยๆ ก็คุ้มค่าเหนื่อยแล้ว  จึงไม่แปลกใจที่นักท่องเที่ยวจะแวะมาชมเกาะทะลุกันอย่างไม่ขาดสาย…      

ทริปดำน้ำประจวบคีรีขันธ์-จุดดำน้ำเกาะเหลือม

จุดดำน้ำเกาะเหลือม

     ต้องบอกเลยว่านอกจากสายดำ (น้ำ) แล้ว  สายหมอบชอบถ่ายรูปใต้น้ำต้องไม่พลาดทริปดำน้ำที่เกาะเหลือมแห่งนี้ครับ  เพราะอัดแน่นไปด้วยธรรมชาติดิบสดที่แสนงดงาม  เนื่องจากที่นี่เป็น 1 ใน 7  เกาะทั่วประเทศที่ทางการหรือกรมทรัพยากรทางทะเลมีการอนุรักษ์ด้วยการพัฒนาปะการังรอบๆ เกาะ  รวมถึงยังวางทุ่นกันแนวปะการังเพิ่มเติมอีกด้วย

    ท่องเที่ยวไทย ขอกระซิบหน่อยว่าที่นี่น้ำทะเลตื้นมาก  ทำให้นักท่องเที่ยวที่นิยม ดำน้ำดูปะการัง  ต้องระมัดระวังการสร้างความเสียหายแก่ปะการังที่อาจทำให้เขาหยุดการเติบโตหรือแตกหักได้

หากคุณว่างในวันหยุดพักผ่อนไม่รู้จะไปไหน แอดขอแนะนำ บาคาร่า66 เล่นแบบเพลิน ๆในบ้านคลายเครียด