จุดดำน้ำดูปะการัง ชื่อเกาะอาจฟังไม่คุ้นหูนัก  แต่รับรองว่างดงามไม่แพ้เกาะชื่อดังไหนๆ แน่นอน รีบตามมากันเลย…

จุดดำน้ำดูปะการัง

3 จุดดำน้ำดูปะการัง สัมผัสกับธรรมชาติใต้ท้องทะเลที่เหมือนอยู่อีกโลก 1 ใบ

จุดดำน้ำเกาะจาน

     ต้องบอกว่าเกาะจานในจังหวัดประจวบคีรีขันธ์นี้  นอกจากจะเป็นเกาะพื้นที่สัมปทานรังนกนางแอ่นแล้ว  ก็ยังเป็นจุดดำน้ำดูปะการังแหล่งใหม่มาแรงที่หลายคนยังไม่รู้ครับ  เนื่องจากเพิ่งเปิดให้นักท่องเที่ยวเข้าชมเมื่อไม่กี่ปีมานี้  

     ขับรถจากกรุงเทพฯ ไม่กี่ชั่วโมงคุณก็จะได้สัมผัสกับธรรมชาติที่เหมือนอยู่อีกโลก  ด้วยมีหาดทรายขาวละเอียดซึ่งทอดยาวไปเกือบร้อยเมตร  มีความอุดมสมบูรณ์ของพืชพรรณต่างๆ  โดยเฉพาะสายดำ (น้ำ) ด้วยแล้ว  จะได้ชื่นชมปะการังกันอย่างจุใจไม่ว่าจะเป็นปะการังสมอง  ปะการังโขด  ปะการังพุ่มดอกไม้  ปะการังดอกกะหล่ำ  ปะการังเห็ด  ปะการังถ้วยสีส้ม  ปะการังเขากวาง  ปะการังผักกาดใบใหญ่  ปะการังโต๊ะ  ฯลฯ  รวมถึงฝูงสัตว์ทะเลนานาชนิดอย่างชัดเจนเนื่องจากน้ำทะเลสีฟ้าใสแจ๋วราวกระจก  เรียกว่ามองจากบนเรือก็ยังได้…        

จุดดำน้ำดูปะการัง-จุดดำน้ำเกาะไผ่

จุดดำน้ำเกาะไผ่

     เป็นแหล่งดำน้ำอีกแห่งที่ควรค่าแก่การจัดทริปดำน้ำด้วยประการทั้งปวง  ด้วยอยู่ในจังหวัดชลบุรีใกล้แค่นี้เอง  ห่างจากเกาะล้านไม่กี่กิโลฯ ด้วย  มีธรรมชาติที่ยังบริสุทธิ์  โดยอยู่ในความดูแลของกองทัพเรือ

     แต่ต้องขอกระซิบว่าเกาะสวยแห่งนี้เหมาะในการดำน้ำและเที่ยวชมธรรมชาติเพียวๆ อย่างเดียวครับ  ใครที่หวังว่าจะนอนหลบแดดในร่มชายหาด  กินส้มตำแกล้มเครื่องดื่มเย็นเจี๊ยบคงต้องฝันสลาย  เพราะที่นี่ไม่มีร้านค้าและยังไม่อนุญาตให้พักค้างคืนด้วย   

จุดดำน้ำดูปะการัง-จุดดำน้ำเกาะหวาย

จุดดำน้ำเกาะหวาย

     ขยับไปอีกหน่อยที่เกาะหวายจังหวัดตราด  ซึ่งที่นี่เป็นเกาะเล็กๆ ที่ยังมีธรรมชาติดิบๆ และมีความเป็นส่วนตัวสูงมาก  อาจเป็นเพราะคนแห่กันไปเที่ยวเกาะดังๆ อย่างเกาะช้าง  เกาะกูด  หรือเกาะขามกันหมด

     ท่องเที่ยวไทย และ จุดดำน้ำสวย ๆ ดูปะการังรอบเกาะซึ่งเป็นไฮไลต์ที่ห้ามพลาดแล้ว  ก็ยังมีจุดชมวิวที่เหมาะแก่การถ่ายรูป  หรือพาคู่รักมานั่งชมพระอาทิตย์ตกอันแสนโรแมนติกด้วยกัน  การเดินเท้าเที่ยวชมธรรมชาติรอบเกาะซึ่งใช้เวลาไม่นาน  รวมถึงคุณยังได้ศึกษาธรรมชาติที่น่าสนใจจากศูนย์อนุรักษ์ทางทะเลที่อยู่บนเกาะอีกด้วย  และหากใครอยากค้างคืนบนเกาะก็จะต้องหลงรักที่พักบรรยากาศรีสอร์ตๆ แบบคนติดเกาะ  อยากมาก็มาเลย  ไม่ต้องลังเล!        

ถ้าหากคุณว่างในวันหยุดพักผ่อนไม่รู้เจะไปไหน แอดขอแนะนำ ufabet21 เล่นแบบเพลิน ๆในบ้านคลายเครียด