ขอแนะนำ จุดดำน้ำสวยๆ ดูปะการัง ซึ่งไม่ไกลจากกรุงเทพฯ เลย  อีกทั้งหลายที่ก็ยังมีกิจกรรมทางน้ำอื่นๆ ให้สนุกกันต่อด้วย  จะสายลุยหรือไม่ก็ไปกันได้

จุดดำน้ำสวยๆ 1

สำหรับคนชอบดำน้ำดูปะการัง รักทะเล ต้องไม่พลาด 4 จุดดำน้ำสวยๆ มาแนะนำ

จุดดำน้ำเกาะขาม

     เริ่มกันที่เกาะขามจังหวัดชลบุรีที่แม้จะเป็นเกาะเล็กๆ แต่มีโลกใต้ท้องทะเลอันอุดมสมบูรณ์ไปด้วยแนวปะการังมากมายไม่ว่าจะเป็น  ปะการังสมอง  ปะการังเขากวาง  ปะการังโต๊ะ  นอกจากนี้ใครที่ไม่นิยมการดำน้ำก็สามารถสนุกกับกิจกรรมชมปะการังด้วยเรือท้องกระจก  เดินชมธรรมชาติตามเส้นทางท่องเที่ยวเชิงอนุรักษ์บนเกาะ  ถ่ายรูปสวยๆ  ปั่นจักรยาน  หรือพายเรือคายัคได้ 

     แอบกระซิบว่าหากมีเวลาให้แวะชมพิพิธภัณฑ์ธรรมชาติวิทยาเกาะและทะเลไทยก่อนลงเรือไปเกาะขามครับ  ซึ่งที่นี่มีทั้งหมด  5  อาคาร  จัดแสดงด้านพฤกษศาสตร์  สัตว์ศาสตร์ทางทะเล  และธรณีวิทยาที่น่าสนใจมาก  อีกทั้งสามารถชมวิวเกาะต่างๆ อย่างเกาะขาม  เกาะแสมสาร  จากมุมสูงบนอาคารได้ด้วย 

จุดดำน้ำสวยๆ จุดดำน้ำเกาะมันนอก

จุดดำน้ำเกาะมันนอก

     หากใครพลาดการดำน้ำดูปะการังที่เกาะมันนอกจังหวัดระยอง  บอกคำเดียวว่าพลาดมาก  เพราะที่นี่นอกจากจะมีธรรมชาติที่งดงามตระการตา  มีน้ำใสกิ๊ง  หาดทรายขาวจั๊วะแล้ว  ก็ยังมีความเป็นส่วนตัวเอามากๆ เนื่องจากเป็นเกาะส่วนตัวนั่นเอง  ดังนั้นนักท่องเที่ยวจึงไม่พลุกพล่าน  เหมาะแก่การพักผ่อนอย่างแท้จริง 

     ดำน้ำว่าโดนแล้วก็ยังมีกิจกรรมให้สนุกอีกมากมายไม่ว่าจะเป็น  การเดินสำรวจเกาะแบบสวยๆ ชิลๆ  การตกปลา  และพายเรือคายัคครับ

จุดดำน้ำสวยๆ จุดดำน้ำเกาะคราม

จุดดำน้ำเกาะคราม

     เกาะครามอยู่ในจังหวัดชลบุรี  พัทยา  ใกล้ๆ นี่เอง  มีทะเลแหวกเป็นไฮไลต์ที่น่าสนใจมาก  ซึ่งคุณสามารถเดินชมความงดงามของธรรมชาติที่ยังบริสุทธิ์อยู่  ระหว่างเกาะครามน้อยกับเกาะครามใหญ่ได้  และสำหรับสายดำ (น้ำ) ต้องไม่พลาดการดำน้ำดูปะการังและฝูงปลานานาพันธุ์  รวมถึงซากเรือที่จมอยู่ใต้ทะเลด้วยครับ  แต่บอกก่อนว่าที่นี่เป็นเขตพื้นที่รักษาของกองทัพเรือ  ดังนั้นจึงเปิดเป็นรอบๆ ตามช่วงเวลาที่กำหนด

จุดดำน้ำสวยๆ จุดดำน้ำเกาะกูด

จุดดำน้ำเกาะกูด

     ขยับไปต่อกันอีกนิดที่เกาะกูดจังหวัดตราด  ซึ่งเป็นเกาะที่ใหญ่รองลงมาจากเกาะช้างครับ  สายดำน้ำต้องไม่พลาดอันดามันแห่งทะเลตะวันออกแห่งนี้  เพราะน้ำทะเลและหาดทรายใสดุจมรกต  ทำให้เห็นแนวปะการังหลายชนิดได้อย่างชัดเจน  อีกทั้งยังสามารถเที่ยวชมธรรมชาติโดยรอบได้ด้วยไม่ว่าจะเป็น  น้ำตก  ลำธาร  ภูเขา  และป่าชายเลนที่ยังอุดมสมบูรณ์มาก

หากคุณกำลังมองหาที่เที่ยวในวันหยุด ขอแนะนำ สถานที่เที่ยวน่าไป และสถานที่เที่ยวแนะนำ สถานที่ท่องเที่ยว ธรรมชาติและวิวทะเล บอกเลยว่าสายชอบเที่ยวทะเลไม่ควรพลาด

ถ้าหากคุณว่างในวันหยุดพักผ่อนไม่รู้จะไปไหน แอดขอแนะนำ สล็อต888 เล่นแบบเพลิน ๆในบ้านคลายเครียด