เที่ยวโตเกียว โตเกียวคือเมืองหลวงของประเทศญี่ปุ่นซึ่งนับว่าเป็นสถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยมสำหรับผู้มาเยือน นอกจากจะเป็นสถานที่ตั้งของพระราชวังอิมพีเรียลแล้ว ก็ยังมีรัฐสภา และอื่นๆอีกมากมาย รวมถึงมีชื่อเสียงในด้านของวัฒนธรรม สถานที่ท่องเที่ยว อาหาร เต็มไปด้วยดนตรี และโรงละครอันน่าทึ่ง หากพร้อมแล้วเราไปทำการสำรวจเมืองโตเกียวกันเถอะ

เที่ยวโตเกียว ยอดฮิต 1

     สถานที่ท่อง เที่ยวโตเกียว กับกิจกรรมที่น่าสนใจในเมืองโตเกียวมาแนะนำ

          1.เยี่ยมชมพระราชวังอิมพีเรียล

เที่ยวโตเกียว

            พระราชวังแห่งนี้รายล้อมไปด้วยกำแพงและคูเมืองแบบเก่าแก่ การจะเข้าชมพระราชวังแห่งนี้ได้จะต้องทำการลงทะเบียนทัวร์ล่วงหน้าเอาไว้ก่อน

            2.ช้อปเพลินๆแถวย่านกินซ่า

เที่ยวโตเกียว-ช้อปเพลินๆแถวย่านกินซ่า 2

            กินซ่าเป็นแหล่งช้อปปิ้งที่มีผู้คนพลุกพล่านที่สุดของโตเกียว เรียงรายไปด้วยร้านค้ามากมายหลายรูปแบบ ในช่วงวันสุดสัปดาห์การจราจรของที่นี่จะถูกปิดกั้นเพื่อให้กลายมาเป็นถนนคนเดินอย่างเต็มรูปแบบ เรียกได้ว่าเป็นสวรรค์สำหรับนักช้อปเลยล่ะ

            3.เที่ยวชมวัดเซ็นโซจิ

เที่ยวโตเกียว-เที่ยวชมวัดเซ็นโซจิ  3

            วัดเซ็นโซจิถือเป็นศาลเจ้าที่มีชื่อเสียงที่สุดของโตเกียว วัดนี้ถูกสร้างขึ้นเพื่ออุทิศให้แก่ Kannon ซึ่งเป็นเทพีแห่งความเมตตาในพุทธศาสนา ไฮไลท์ของการเยี่ยมชมวัดแห่งนี้ได้แก่การชมประตู Kaminari-mon โดยผู้คนต่างเชื่อกันว่าโคมไฟกระดาษสีแดงที่ประตูดังกล่าวสามารถขับไล่โรคภัยไข้เจ็บได้

          4.แวะชมพิพิธภัณฑ์ธรรมชาติวิทยาและวิทยาศาสตร์แห่งชาติ

เที่ยวโตเกียว-พิพิธภัณฑ์ธรรมชาติวิทยาและวิทยาศาสตร์แห่งชาติ

            พิพิธภัณฑ์แห่งนี้ตั้งอยู่ที่สวนอุเอโนะของกรุงโตเกียว และดูเหมือนว่าจะเป็นพิพิธภัณฑ์ที่เก่าแก่ที่สุดของญี่ปุ่นด้วย ที่นี่รวบรวมสิ่งน่าสนใจทางวิทยาศาสตร์เอาไว้กว่า 250,000 รายการ ยอดเยี่ยมมากๆเลยล่ะ

          5.ชมธรรมชาติแบบญี่ปุ่นแท้ๆที่สวนอุเอโนะ

เที่ยวโตเกียว-ชมธรรมชาติแบบญี่ปุ่น

            สวนอุเอโนะได้ขึ้นชื่อว่าเป็นสวรรค์สีเขียวที่ใหญ่ที่สุดใจกลางกรุงโตเกียวที่สนวุ่นวาย นอกจากธรรมชาติที่สวยงามแล้วที่แห่งนี้ยังมีวัดและพิพิธภัณฑ์ดังที่กล่าวถึงข้างต้น ไฮไลท์ของที่นี่คือการล่องเรือเล็กในสระน้ำชิโนบาซุ นึกภาพตอนที่ตัวเองกำลังพกกล้องไปถ่ายรูปเล่นดูสิ น่าสนุกมากๆ

            6. Tokyo skytree

เที่ยวโตเกียว- Tokyo skytree

            ขอบอกเลยว่า Tokyo skytree เป็นสถานที่ท่องเที่ยวห้ามพลาดสำหรับผู้มาเยี่ยมชมเมืองโตเกียว ผู้คนนิยมมาเยี่ยมชมทิวทัศน์ยามค่ำคืนที่หอคอยแห่งนี้กันมาก เพราะนอกจากการดื่มด่ำกับบรรยากาศแล้วยังมีอาหารอร่อยๆให้ทานอีกด้วย

            ทั้งหมดนี้ก็คือสถานที่ท่องเที่ยวในเมืองโตเกียวที่เรานำมาฝากทุกท่าน มีที่ไหนน่าสนใจบ้างหรือเปล่า หวังว่าเราจะได้เที่ยวต่างประเทศด้วยกันอย่างปกติเร็วๆนี้

หากคุณกำลังมองหา ทริปเที่ยว ต่างประเทศหลังจากหมดโควิค ขอแนะนำ เที่ยวญี่ปุ่น ง่าย ๆ เพียงแค่ปลายนิ้ว กด Google Map ก็พาคุเที่ยวได้อย่างสบาย